Độ dài lý tưởng của một mẫu CV tiếng Việt cho IT?

5242

Mẫu CV IT tiếng Việt là công cụ để thể hiện bản thân một cách hiệu quả nhất đối với nhà tuyển dụng. 3s, 5s hay 10s để đủ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng IT. Điều đó còn phụ thuộc vào độ dài CV của bạn. Vậy đâu là độ dài nào là lý tưởng cho một CV đủ “chất”? Đừng lo lắng về mẫu CV IT tiếng việt của bạn! Vì bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Yếu tố nào quy định độ dài của một CV IT tiếng Việt?

CV có độ dài lý tưởng sẽ thể hiện mức độ phụ ứng giữa những trải nghiệm chuyên môn; các kinh nghiệm mà mỗi ứng viên đúc kết được trong sự nghiệp.

mẫu cv it tiếng việt
Đâu là độ dài lý tưởng cho một CV IT tiếng Việt?

CV dài 1 trang

Đối với CV cho sinh viên IT mới ra trường (CV IT student) thì CV một trang là sự lựa chọn hoàn hảo và an toàn nhất. Đơn giản vì họ chưa có nhiều kinh nghiệm. Họ còn “non” trong một môi trường IT khá cạnh trạnh. Đây cũng là thời điểm tốt để họ bắt đầu những trải nghiệm, tích lũy để nâng cấp cho CV của mình.

Xem thêm các vị tri tuyển dụng IT nổi bật tại Keizu Vietnam

2 trang CV liệu có quá dài

  Tất tần tật về mẫu đơn xin nghỉ phép dành cho IT 

  Mẫu IT Programmer CV ấn tượng cho lập trình viên

  Mẫu CV IT Administrator chuẩn nhất 2024

Nếu xét trong một phạm vi lý tưởng, mẫu CV IT tiếng việt sẽ có độ dài tiêu chuẩn 2 trang CV. Một khảo sát thực tế cho thấy đó là sự yêu thích của 91% nhà tuyển dụng. Đặc biệt, nhiều công ty ở Anh đã từ chối CV ít hơn 2 trang của các ứng viên với lý do CV họ chưa nhiều ấn tượng. Nguyên nhân được cho là chưa biết cách chọn lọc, hiểu rõ về các kỹ năng thế mạnh của bản thân.

Hãy thật sự quan tâm đến mẫu CV IT tiếng việt của bạn. Vì nhiều trường hợp đòi hỏi bạn viết CV IT tiếng Anh (CV English IT); hay khi bạn apply các vị trí đa dạng như App Mobile Developer, Senior Developer thì CV IT Developer cũng cần được đảm độ về độ dài song song với việc kết hợp lựa chọn các kỹ năng phù hợp.

CV IT tiếng Việt 3 trang (hoặc nhiều hơn)

Nói một cách thực tế, không một nhà tuyển dụng thích các ứng viên có CV quá dài. Tuy nhiên, nên nhìn nhận sâu hơn vì phạm vi sử dụng CV 3 trang vẫn được biết đến. 

Đồng thời, viết CV giúp bạn định hình và có những trải nghiệm tốt hơn. Trường hợp bạn ứng tuyển các vị trí khác như freelancer it hay Senior Developer đều sẽ đạt hiệu quả ứng tuyển cao hơn.

CV 3 trang sẽ phù hợp với các nhà quản lý, giám đốc cấp cao, các học giả, nhà khao học khi muốn truyền tải các nội dung; thông điệp đính kèm với các ấn phẩm tài liệu, nghiên cứu của mình.

Tạo CV IT chuẩn ATS miễn phí trên TopDev

Đâu là giải pháp để kiểm soát số lượng trang CV?

mẫu cv it tiếng việt
Cùng TopDev checklist các tip tối ưu CV của bạn!

Một số tips sau đây có thể giúp bạn cải thiện mẫu CV IT tiếng việt của mình trở nên ngắn gọn hơn.

Ưu tiên các kỹ năng – kinh nghiệm có liên quan đến vị trí ứng tuyển 

Đây là mẹo nhưng cũng chính là một kỹ năng quan trọng khi viết CV. Thông minh trong việc chọn lọc thông tin về các kinh nghiệm. Ứng viên chỉ nên liệt kê các kỹ năng – trải nghiệm có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Điều này giúp CV đạt chuẩn hơn, chuyên nghiệp hơn. Vì vừa đảm bảo tính khoa học, vừa truyền tải đúng các thông điệp.

Đảm bảo tính dể hiểu, dễ đọc cho CV 

Đừng quá dài dòng, thê lê nhiều con chữ! Điều đó chỉ khiến CV trở nên không điểm nhấn. Bạn nên rút gọn câu từ, sử dụng những từ ngữ đơn giản. Hoặc tương tư như CV Template IT, sơ yếu lý lịch cho dân IT, cover letter cho dev thì mẫu CV IT tiếng việt của bạn nên lượt bỏ đi những phần không thật sự quan trọng, cần thiết.

Quan tâm đến yếu tố định dạng (Format)

Kích thước cỡ chữ, font chữ trong mẫu CV IT tiếng Việt cũng là một yếu tố quan trọng. Đừng để font chữ quả to hoặc quá nhỏ. Cần lưu ý đến khoảng cách lề trang sao cho nhất quán. Điều này có ý nghĩa quan trọng vì chi phối trực tiếp đến định dạng bố cục thông tin được trình bày trên mẫu CV IT tiếng việt.

Bỏ túi các thủ thuật tinh gọn CV tiếng Việt cho dân IT

– Điểm lại những yếu tố cốt lõi tạo nên giá trị chính của CV: mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm chuyên môn của bạn.

– Phải nhớ: Tính ngắn gọn, súc tích, mạch lạc – dễ hiểu trong mẫu CV IT tiếng việt rất quan trọng. Vì đó tạo nên sức hút cho nhà tuyển dụng từ những ánh nhìn đầu tiên.

– Đừng để CV xin việc dài quá 2 trang .

– Kiểm soát thông tin, không nén quá nhiều thông tin trong CV của bạn. 

Lời kết

Để viết CV hiệu quả, bạn cần rất nhiều kỹ năng. Và thực tế cho thấy, việc của bạn có trở nên đắt giá hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. TopDev hi vọng bài viết đã có những chia sẻ bổ ích giúp bạn hiểu thế nào là độ dài lý tưởng của một mẫu CV IT tiếng Việt. Từ đó, bạn có những bài học để định hướng hoàn thiện tốt hơn CV của riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm Top Việc làm ngành it trên TopDev