Tất tần tật về mẫu đơn xin nghỉ phép dành cho IT 

4705

Đơn xin nghỉ phép dành cho IT có những điểm gì đáng lưu ý? Đâu là những điểm đáng lưu ý của mẫu đơn xin nghỉ phép lập trình viên? Cách viết đơn xin nghỉ phép như thế nào?

Như chúng ta đều biết, việc nghỉ phép là một nhu cầu thiết yếu của người lao động. Tùy vào quy mô tổ chức, các quy định về hình thức nghỉ phép sẽ có những thể chế khác nhau. Và đơn xin nghỉ phép lúc này đóng một vai trò rất quan trọng. Cùng TopDev giải đáp những thắc mắc ban đầu nhé!

Mẫu đơn xin nghỉ phép dành cho IT là gì?

Đơn xin nghỉ phép dành cho IT là loại giấy tờ có hiệu lực và giá trị hiện hành tốt nhất về yêu cầu nghỉ phép của một cá nhân trong lĩnh vực IT. Loại văn bản này giúp nhân viên trực tiếp hoặc gián tiếp phản ánh thông điệp về sự vắng mặt trong một thời gian nhất định.

  Cách viết CV giúp lập trình viên ghi điểm với nhà tuyển dụng
  Top 5 website giúp thiết kế CV chuẩn format, đủ nội dung
sơ yếu lý lịch cho IT
Đơn xin nghỉ phép dành cho it là loại giấy tờ có hiệu lực quan trọng khi cá nhân có nhu cầu vắng mặt.

Tương tự như CV và sơ yếu lý lịch cho dân IT, hay đơn xin nghỉ việc, đơn xin nghỉ phép lập trình viên có những đặc trưng riêng biệt. Có thể xem nó là một loại văn bản quan trọng cần có trong quy trình quản lý tổ chức nhân sự của doanh nghiệp. Đơn xin nghỉ phép thể hiện hiệu lực của nó khi đúng thời điểm, tránh những tình trạng lạm dụng. Chính thực tế này sẽ phản ánh tính trách nhiệm của mỗi cá nhân với công việc của mình.

Cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc của lập trình viên

Tương tự như CV ngành IT, đơn xin nghỉ việc, CV IT tiếng anh, CV cho sinh viên IT mới ra trường,… format của đơn xin nghỉ việc có ý nghĩa quan trọng. Một đơn xin việc mẫu được trình bày logic, khoa học sẽ đảm bảo về tính hiệu quả và hiệu lực của nó.

Phần mở đầu

1. Quốc hiệu, tiêu ngữ

Trước khi đến với phần nội dung chi tiết, bạn cần phải triển khai viết quốc hiệu, tiêu ngữ. Cụ thể như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

2. Tên đơn: Đon xin nghỉ phép… (Đơn nghỉ phép sẽ gắn với mục đích cụ thể tùy trường hợp thực tế).

3. Kính gửi: Đơn xin phép được gửi cho ai? Người viết đơn cần xác định rõ đối tượng cần gửi đơn. Đó có thể là cấp trên, người quản lý, Team Lead, trưởng nhóm,…

Phần nội dung

Phần này rất quan trọng và cần đảm bảo đầy đủ các nội dung như sau gồm:

–  Các thông tin liên quan đến người viết đơn

–  Mục đích của việc viết đơn xin nghỉ phép: Tùy từng mục đích cụ thể

–  Lý do xin nghỉ phép: Các lý do phải thật sự chính đáng và hợp lý trong hoàn cảnh hiện thời của tổ chức/doanh nghiệp

–  Lời cam kết về sự thật và lởi cảm ơn

– Xác nhận minh chứng thông qua chữ ký (ký và ghi rõ họ tên)

Những lưu ý khi viết đơn xin nghỉ phép dành cho IT

Nắm bắt các lưu ý sau đây sẽ giúp bạn có một lá đơn xin nghỉ phép thật sự thuyết phục.

Văn phong lịch sự 

Thái độ quyết định mọi thứ. Khi bạn viết đơn xin nghỉ phép của lập trình viên, bạn cần có một thái độ lịch sử, phong thái nhẹ nhàng khi sử dụng văn phong và ngôn ngữ. Không ngoại trừ các trường hợp vì lý do chưa chính đáng, bạn có thể không được xem xét duyệt nghỉ phép.

Đừng mất bình tĩnh mà cáu gắt! Hãy giữ một thái độ hòa nhã trước việc không được đáp ứng nhu cầu. Đó là một nước đi thông mình hơn dành cho bạn.

Một lý do hợp lý

Bạn dễ dàng đưa ra một lý do phù hợp nếu bạn đang thật sự rơi vào tình thế cấp bách. Có một sự thật rằng, việc nêu rõ lý do là cách bạn nuôi dưỡng sự tin tưởng từ tổ chức. Đồng thời, đó cũng là lợi thế trong những kỳ bạn quyết định viết đơn xin nghỉ phép dành cho IT tiếp theo.

Nội dung rõ ràng và chi tiết

Ví dụ, như bạn ứng tuyển các vị trí như Mobile App Developer, bạn cần nắm bắt cách viết một CV IT Developer phù hợp. Dù là loại văn bản, giấy tờ nào thì cách tổ chức nội dung cần phải được chú trọng. Nó phải dễ hiểu và chi tiết. 

Đồng thời, viết CV giúp bạn định hình và có những trải nghiệm tốt hơn. Trường hợp bạn ứng tuyển các vị trí khác như freelancer it hay Senior Developer đều sẽ đạt hiệu quả ứng tuyển cao hơn.

Do vậy, hãy cung cấp rõ cho người quản lý về thời gian mà bạn sẽ trở lại với công việc. Đó được hiểu là lời cam kết mang dấu ấn uy tín và trách nhiệm của bạn với công việc. Đừng quên chia sẻ các thông tin liên lạc của mình. Điều này giúp cấp trên có thể liên hệ bạn trong các tình huống phát sinh.

Nếu trong trường hợp, bạn đang trực tiếp quản lý các dự án lớn, làm việc với các đối tác. Hãy bàn giao cho các đồng nghiệp hoặc cấp dưới cùng chuyên môn. Việc làm này sẽ đảm bảo cho tiến độ công việc sẽ không bị ảnh hưởng. Đồng thời, không tạo ra sự thay đổi và ảnh hướng tiêu cực đến mọi người xung quanh bạn.

Gửi email thông báo sớm – Hành động nhỏ nhưng chuyên nghiệp

Khi đã hoàn tất các nội dung, hãy gửi một email đến cấp trên để thông báo về sự vắng mặt của bạn. Gửi càng sớm sẽ giúp cho việc lập kế hoạch dự phòng cho các công việc một cách tốt hơn. 

Do vậy, hãy gửi kèm đơn xin nghỉ phép dành cho IT của bạn thông qua email nhé! Dù là hành động nhỏ nhưng bân nên làm. Hành động này cũng cho thấy bạn đang tôn trọng người cấp trên và chu đáo trong mọi việc.

Mẫu viết đơn xin nghỉ phép dành cho IT

Tìm ngay việc làm IT phù hợp tại AXON Company

cv it developer
1-đơn xin nghỉ phép IT
CV cho sinh viên IT mới ra trường
2-Đơn xin nghỉ phép IT
sơ yếu lý lịch cho IT
3-Đơn xin nghỉ phép IT
cv it developer
4-Đơn xin nghỉ phép IT
CV cho sinh viên IT mới ra trường
5-Đơn xin nghỉ phép IT
sơ yếu lý lịch cho IT
6-Đơn xin nghỉ phép IT

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm việc làm Developers hàng đầu tại TopDev