CV IT Developer là gì? Trọn bộ CV IT Developer chuẩn lập trình viên

6906

CV IT Developer được xem là tấm vé vàng giúp ứng viên ngành lập trình ghi điểm với nhà tuyển dụng. Thế nhưng, để tạo sự thu hút, bạn cần nắm bắt được thế nào là một CV đẹp cho IT Developer đảm bảo đúng nội dung, chuẩn format. Đừng lo lắng, TopDev sẽ giúp bạn tìm ra CV IT Developer ưng ý nhất.

CV IT Developer là gì?

"<yoastmark
CV IT Developer là gì?

Là loại văn bản ngắn dưới hình thức 1 trang A4, CV IT Developer thể hiện rõ các thông tin về cá nhận, học vấn – trình độ năng lực, kinh nghiệm, mục tiêu phát triển nghề nghiệp,.. của một ứng viên ngành IT.

Tạo CV Online chuyên nghiệp nhanh chóng

Đồng thời, viết CV giúp bạn định hình và có những trải nghiệm tốt hơn. Trường hợp bạn ứng tuyển các vị trí khác như freelancer it hay Senior Developer đều sẽ đạt hiệu quả ứng tuyển cao hơn.

Tương tự như Cover Letter cho Developer, đơn xin nghỉ việc, không có một quy chuẩn nào là tuyệt đối dành cho CV IT Developer.  Tuy vậy, những nội dung cơ bản sau đây bạn không thể bỏ qua:

Làm thế nào để hoàn thiên một CV IT Developer?

Thông tin cá nhân: Bao gồm họ và tên, ngày sinh, số điện thoại liên lạc, email,…

Trình độ học vấn: Trường học/nơi đào tạo và các chứng chỉ có liên quan mà bạn đạt được. Tùy thuộc vào các vị trí, bạn nên có sự linh động trong viêc bổ sung thêm các yếu tố như: khóa học chuyên ngành, dự án học thuật/thực tế,…

Kỹ năng: Mục này bạn nên tự đánh giá lại kỹ năng của bản thân. Đâu là thế mạnh của bạn? Thông thường mục này bạn sẽ trình bày lần lượt các kỹ năng như: kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên sâu.

Mục tiêu nghề nghiệp: Trình bày súc tích các mục tiêu ngắn hạn và dài. Lưu ý, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rõ mối liên hệ giữa các mục tiêu của bạn với sự phát triển lâu dài của tổ chức.

Bí kíp viết CV IT Developer siêu thu hút

Format CV cần đúng chuẩn

Đâu là những lỗi được đánh giá về format?

  Tổng hợp 15+ CV Template IT đẹp và chuyên nghiệp

  Senior Developer là gì? Những điều thú vị về Senior Developer

– Rườm rà nội dung, hình thức chưa trọn vẹn hoặc các yếu tố khác như: lỗi chính tả, email không chuyên nghiệp, viết dông dài không đúng trọng tâm,…-

– Nội dung CV bị thiếu nhiều nội dung cần thiết

– Dù cho bạn muốn viết CV cho sinh viên IT mới ra trường hay CV xin việc CNTT chuyên nghiệp, bạn vẫn phải đảm bảo CV Developer IT đúng chuẩn format

CV  cần ngắn gọn, đúng trọng tâm

Một nhà tuyển dụng không đủ kiên nhẫn để đọc hết CV “ngắn” của bạn. 3s- 5s đầu là thời gian bạn cần giữ ánh nhìn của nhà tuyển dụng. Thực tế cho thấy, có rất nhiều ứng viên viết CV dài dòng. Điều này vô tình khiến nhà tuyển dụng đánh giá không chính xác về năng lực của bạn. Do vậy, hãy lưu ý viết ngắn gọn, súc tích. Đảm bảo cấu trúc CV. Hãy thể hiện mình là một trong những ứng viên sáng giá. Dù cho bạn là freelancer IThay các vị trí khác, thì CV, đơn xin nghỉ việc phải đảm bảo tính ngắn gọn, súc tích.  

CV IT Developer đính kèm các cứ liệu thực tiễn

Dù viết CV tiếng Việt hay CV IT tiếng anh (CV IT English), bạn nên quan tâm việc đưa các số liệu phân tích để chứng minh cho hiệu suất công việc của mình. Đặc biệt, nếu ứng tuyển vào các vị trí QA, QC, Tester, Data Analyst, Project Manager,… minh chứng từ thực tế qua các thông số có vai trò rất quan trọng. Vì thế, hãy chia sẻ về chúng thay vì chỉ dừng lại ở việc liệt kê kết quả.

Tổng hợp CV IT Developer trên TopDev

Cover Letter cho Devepoper
Mẫu CV cổ điển
CV cho sinh viên IT mới ra trường
Mẫu CV cổ điển
CV IT tiếng anh
M1 – CV đa nhiệm
Cover Letter cho Devepoper
M2 – CV đa nhiệm
CV cho sinh viên IT mới ra trường
M3 – CV đa nhiệm
cv IT tiếng anh
CV1 Pro
Cover Letter cho Devepoper
CV2 Pro
CV cho sinh viên IT mới ra trường
CV3 Pro

Tạo CV IT Online tại đây

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm Tìm việc IT hàng đầu tại TopDev