Trải nghiệm công nghệ nhận diện gương mặt ngay tại Vietnam Mobile Day, bạn đã thử chưa !

546

Chưa bao giờ khái niệm công nghệ nhận diện gương mặt lại được quan tâm, và nhắc đến nhiều như thời điểm hiện nay. Sự chú ý có lẽ bắt đầu từ sau sự kiện Apple công bố tích hợp công nghệ nhận dạng khuôn mặt – Face ID vào iPhone X.

Thế nhưng, công nghệ này đã xuất hiện từ khá lâu và được ứng dụng ở nhiều quốc gia, trong đa dạng lĩnh vực của đời sống. Cụ thể như:

Tại Trung Quốc, từ du lịch, bán lẻ, giao thông đến ngân hàng đều đã áp dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt. Một số ngân hàng ở nước này đã tích hợp công nghệ nhận dạng khuôn mặt vào mạng lưới ATM. Không chỉ trong lĩnh vực ngân hàng, công nghệ nhận diện khuôn mặt còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như dịch vụ tại cửa hàng KFC ở Hàng Châu ra mắt dịch vụ “cười để thanh toán”. Dịch vụ này cho phép khách hàng chọn “quét hình ảnh khuôn mặt” như một phương thức thanh toán sau khi đặt hàng.

Tại một số sân bay của Mỹ, công nghệ nhận dạng khuôn mặt cũng đang được triển khai để xác định danh tính tất cả những người sở hữu visa khi họ rời khỏi quốc gia.

Tháng 8/2017, tại sân bay Berlin (Đức) ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để giúp phát hiện các đối tượng nằm trong danh sách bị theo dõi và tình nghi khủng bố.

Singapore, Australia cũng đang đầu tư mạnh cho công nghệ nhận dạng khuôn mặt tại tất cả sân bay quốc tế của nước này.

Trên đây chỉ là một vài ví dụ điển hình ứng dụng thực tiễn công nghệ nhận diện gương mặt vào cuộc sống.

Có thể thấy, công nghệ nhận dạng khuôn mặt đã và đang có tác động không hề nhỏ đối với các hoạt động của đời sống con người. Công nghệ này giúp cho hoạt động của con người trở lên tiện ích, hiệu quả hơn. Thế nhưng, tại Việt Nam công nghệ nhận diện gương mặt còn khá mới mẻ và chưa thực sự được ứng dụng nhiều vào thực tiễn cuộc sống

Bạn nghĩ sao nếu chính bạn được trải nghiệm thử công nghệ này, và có cơ hội được gặp gỡ trực tiếp các chuyên gia và tìm hiểu công nghệ đằng sau nó.

Với mong muốn đưa công nghệ nhận diện gương mặt tới gần hơn với cộng đồng những người yêu công nghệ Việt Nam, BTC Vietnam Mobile Day phối hợp cùng EYEQ TECH mang đến bạn cơ hội trải nghiệm công nghệ nhận diện gương mặt thông qua việc check-in mua vé tham dự sự kiện.

Đôi nét về EYEQ TECH

Ra mắt vào tháng 6/2017, EYEQ TECH được biết đến là startup công nghệ thành công tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt, độ tuổi, hành vi của người xem… với tỷ lệ chính xác cao lên đến 95%.

Các sản phẩm ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt của EYEQ TECH cung cấp đến khách hàng những tính năng tuyệt vời:
➤ E-KYC: Áp dụng trong lĩnh vực banking giúp nhận diện đối tượng khách hàng nhanh chóng

➤ Face & Emotion recognition: Hỗ trợ doanh nghiệp có thể ghi nhớ và nhận dạng khuôn mặt khách hàng

➤ Targeted ads ( giving Demographic of audiences ): Phân tích phản ứng của khách hàng khi xem quảng cáo và đưa ra định hướng trình chiếu quảng cáo phù hợp

➤ Smart CRM: Tăng hiệu quả tiếp cận và giao tiếp với khách hàng; Quản lý thông tin của khách hàng như thông tin về tài khoản, nhu cầu, liên lạc… nhằm phục vụ tốt hơn.

➤ Smart city application ( traffic management, security, IOT device application): Giúp ứng dụng công nghệ thông tin, AI để quản lý, nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống đô thị

EYEQ hiện là đối tác tin cậy của nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực bán lẻ lớn và chuỗi cà phê. Sắp đến, EYEQ đang hướng đến những thị trường kinh doanh rộng lớn hơn như ngân hàng, trường học, bệnh viện, siêu thị và tiến vào lĩnh vực nông nghiệp; sử dụng camera thông minh để thông báo về dịch bệnh và các giai đoạn phát triển của cây ăn trái…

EYEQ TECH sẽ có mặt tại sự kiện công nghệ hàng đầu Việt Nam: Vietnam Mobile Day vào tháng 9 sắp tới. Hãy nhanh tay giữ cho mình một chiếc vé để có cơ hội gặp gỡ EYEQ TECH và cùng lắng nghe hơn 100 các chủ đề hấp dẫn khác

TopDev