6 bí quyết tuyển dụng nhân tài IT hiệu quả

4331

Thị trường tuyển dụng IT có những biến động lớn. Tuy nhiên, phần lớn ứng viên IT luôn trong trang thái bị động. Cùng TopDev tìm hiểu 6 bí quyết tuyển IT để thiết lập chiến lược phát triển tốt nhất.

Mở rộng phạm vi tuyển IT

Việc mở rộng phạm vi tuyển dụng ra nhiều nơi như tuyển dụng IT tại HCM và các khu vực khác. Điều này giúp định hình các khu vực tiềm năng. Đồng thời, đó cũng được xem là một chiến lược thông minh để thu hút các nhân tài lập trình. 

tuyển dụng IT
Mở rộng phạm vi là cách thức hiệu quả

Từ việc mở rộng, nhà tuyển dụng ngành IT có thể khoanh vùng, tìm kiếm, chọn lọc và khai thác nguồn lực ứng viên một cách tốt hơn.

Thế nhưng, các doanh nghiệp cần xây dựng một quy chuẩn chung về cách thức hoạt động nhân sự. Từ thiết kế JD, và phát triển thương hiệu nhà tuyển dụng nhằm thu hút ứng viên tốt hơn. Có như thế thì dù là ứng viên mới hay đến các freelancer IT đều có thể nắm bắt được thông tin tuyển dụng hiệu quả.

Mức đãi ngộ cần được cân nhắc

Các công ty/doanh nghiệp sẵn sàng chi những mức lương ổn định, đáp ứng nhu cầu của ứng viên nếu họ thật sự phù hợp với tiêu chuẩn của doanh nghiệp. Đồng thời, việc đính kèm các quyền lợi về đãi ngộ, môi trường làm việc, lộ trình phát triển – thăng tiến trong sự nghiệp,… là các yếu tố quan trọng.

Tuy vậy, nên đảm bảo việc cân nhắc. Nhà tuyển dụng dựa vào kinh nghiệm, kỹ năng và tiềm năng phát triển của ứng viên. Các vị trí như tuyển dụng Data Scientist, Senior Developer,… đều là những vị trí nhận được sự quan tâm lớn từ doanh nghiệp.

Bên cạnh khía cạnh lương thưởng, mỗi doanh nghiệp cần đảm bảo cung cấp các công cụ công nghệ hỗ trợ họ trong việc thực hiện các nhiệm vụ. Tất cả những yếu tố đó sẽ góp phần tạo ra sự thú hút lớn đối với ứng viên IT.

Đưa ra những thách thức tuyển dụng

tuyen dung it da nang
Thách thức được xem là yếu tố tạo ra sự thu hút lớn đối với ứng viên

Các ứng viên IT tài năng họ rất thích sự thách thức. Vì vậy, nhà tuyển dụng mảng IT và doanh nghiệp cần nắm bắt điều này để tạo ra sự thú vị trong quá trình tuyển chọn nhân lực. Ứng viên đều mong muốn thể hiện năng lực của mình. Do vậy, việc đưa ra các thách thức để giúp họ trải nghiệm bản thân, thử sức với nhiều điều mới sẽ tạo ra sự kết nối với họ tốt hơn. Kỹ năng viết CV IT Developer cũng là một trong những thử thách thú vị đối với ứng viên.

  Tips viết CV - Hồ sơ xin việc tiếng Anh đạt chuẩn
  Top 5 website giúp thiết kế CV chuẩn format, đủ nội dung

Chính cơ sở đó mà các doanh nghiệp cần lồng ghép khéo các thử thách trong tuyển dụng.

Không đơn thuần chỉ là phỏng vấn, các bài test. Hãy thật sự quan tâm đến khía cạnh tạo ra trải nghiệm cho ứng viên. Điều này cũng có ý nghĩa quan trọng vì họ được tiếp xúc với các kiến thức chuyên môn, những công việc thực tế mình sẽ phải đối mặt nếu trúng tuyển.

Tuyển người đúng nơi – Tìm người đúng chỗ

Hầu hết những nhân tài IT đều đang ở thế bị động. Đó cũng chính là lý do việc thu hút ứng viên trở nên khó khăn hơn. Nhà tuyển dụng cần có những chiến lược cụ thể hơn nhằm tăng khả năng tiềm kiếm ứng viên. Phải tối ưu hóa quá trình tương tác giữa ứng viên để chiêu mô những ứng viên tài năng nhất cho tổ chức.

Xem thêm các việc làm Viettel tuyển dụng

Hãy tuyển các ứng viên IT đúng nơi và đúng thời điểm. Sau đây là list dành lập trình viên hay lui tới. 

+ Các website công nghệ cộng đồng

+ Diễn đàn công nghệ

+ Các mạng xã hội về việc làm

+ Sự kiện công nghệ cộng đồng tại địa phương

Sức mạnh từ Event IT (Sư kiện công nghệ)

Event IT – Sự kiện công nghệ luôn tạo ra sức hút lớn đối với những ứng viên IT. Mỗi doanh nghiệp có thể kết hợp sự kiện để phát triển thương hiệu nhà tuyển dụng IT. Đồng thời, tạo cơ hội cho các ứng viên trải nghiệm thực tế thông qua sự kiện.

Ngoài việc có cơ hội tiếp xúc, kết nối với những nhân tài công nghệ, đây còn là dịp để bạn có thể giới thiệu và quảng bá con người cũng như văn hóa của công ty mình.


Tuyển Dụng Nhân Tài IT Cùng TopDev
Đăng ký nhận ưu đãi & tư vấn về các giải pháp Tuyển dụng IT & Xây dựng Thương hiệu tuyển dụng ngay!
Hotline: 028.6273.3496 – Email: contact@topdev.vn
Dịch vụ: https://topdev.vn/page/products

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm việc làm Developers hàng đầu tại TopDev