Vietnam Mobile Day 2023 – Multiverse Mobile Economy: Sự Kiện Công Nghệ Di Động Lớn Nhất Việt Nam

1016
Đơn vị tổ chức: TopDev

Thời gian và địa điểm: 

  • TP. Hồ Chí Minh: 09/06/2023 tại Grand Palace, 142/18 Cộng Hòa, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • TP. Hà Nội: 16/06/2023 tại Trống Đồng Palace Hoàng Quốc Việt, 489 Hoàng Quốc Việt, P. Cổ Nhuế, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Ngành công nghiệp Di động đang phát triển với tốc độ chưa từng thấy trong những năm gần đây trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Với dân số hơn 98 triệu người, Việt Nam trở thành một trong những thị trường di động có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Theo báo cáo của Cục Viễn thông Việt Nam vào tháng 10/2022, số thuê bao di động của cả nước đạt 127,169,750 là có xu hướng tăng cao hơn nữa. Nền kinh tế Di động Việt Nam cũng xem xét các xu hướng chính trong ngành như: 5G, IOT, CX.

Trong bối cảnh đó, Vietnam Mobile Day đã trở thành một sân chơi cho những ai yêu thích xu hướng mới trong lĩnh vực Di động, mang sứ mệnh giúp cộng đồng khám phá những xu hướng mới và cải tiến nhất trong Công nghệ Di động. Đồng thời thảo luận về cách tận dụng chúng để thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới kinh doanh.

Vietnam Mobile Day 2023

Vietnam Mobile Day 2023 với chủ đề “MULTIVERSE MOBILE ECONOMY, phản ánh tầm quan trọng của Công nghệ Di động trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế qua bốn cụm chủ đề chính.

Lựa chọn của nền Kinh tế Di động: Bứt phá hoặc bị phá vỡ

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, các ngành công nghiệp liên quan đến Điện thoại di động đã trải qua sự đột phá đáng kể. Công nghệ không ngừng đổi mới và phát triển, khiến các doanh nghiệp bị đặt vào tình thế: Đột phá hoặc bị phá vỡ. Trong số đó, phải kể  đến những lĩnh vực mang tính đột phá lớn như #Game #MobilePayment #MobileDelivery #MobileCommerce. Chính nhờ những cú “phá kén” đầy ngoạn ngục đó, doanh thu của ngành di động có xu hướng tăng vượt bậc: các công nghệ và dịch vụ di động đã tạo ra 5% GDP toàn cầu vào năm 2022, đóng góp lên tới 5,2 nghìn tỷ đô la giá trị kinh tế gia tăng và hỗ trợ 28 triệu việc làm trong hệ sinh thái di động rộng lớn hơn.

Vậy, câu hỏi đặt ra là: Làm sao để tạo nên bước đột phá và không bị đào thải? Hãy cùng các chuyên gia của chúng tôi tìm kiếm câu trả lời tại Vietnam Mobile Day 2023!

Nâng cao Customer Experience (Trải nghiệm khách hàng) với sự nhanh chóng và tiện lợi

Trải nghiệm khách hàng (Customer Experience) trên di động là một trong những yếu tố quan trọng đối với doanh nghiệp. Khách hàng mong đợi các thao tác trên thiết bị di động của họ trở nên thuận tiện, nhanh chóng. Vậy chìa khóa để mang lại một Customer Experience tuyệt vời là gì?

Một cách khái quát, những yếu tố: #Product, #Marketing, #Digitalization, #Messaging, #Design, #Personalization sẽ cộng hưởng và mở ra con đường để giải quyết những vấn đề trăn trở về việc nâng cao trải nghiệm khách hàng cho doanh nghiệp. Nhưng phát triển ra sao vẫn còn là câu hỏi cần lời giải đáp, và chính các Speaker tại VMD2023 sẽ đưa ra những nhận định từ kinh nghiệm của mình. 

Từ xây dựng đến quy mô của cơ sở hạ tầng di động

Cơ sở hạ tầng di động là xương sống của các hệ thống liên lạc và kết nối hiện đại. Sự ra đời của công nghệ tiên tiến buộc chúng ta phải nâng cấp chiếc “xương sống” này để có thể đáp ứng được các nhu cầu cao hơn của công nghệ.

Việc xây dựng và mở rộng cơ sở hạ tầng di động đòi hỏi một cách tiếp cận toàn diện bao gồm nhiều công nghệ khác nhau, có thể kể đến như:

– Network/ 5G/ IoT/ Telecommunication

– Cross-platform

– Low code/ No-code App

– Instant App

– Geofencing/ Location-based/ Bacon

– Biometrics

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, các diễn giả tại Vietnam Mobile Day 2023 sẽ chia sẻ những góc nhìn hay về việc tạo nên một cơ sở hạ tầng di động phù hợp, cung cấp trải nghiệm liền mạch và cá nhân hóa cho người dùng, đồng thời đảm bảo tính bảo mật và độ tin cậy của hệ thống.

Bối cảnh của Công nghệ Việt Nam năm 2023

Theo nhận định của IAT, ICT là một ngành công nghiệp có triển vọng nhất cho nước ta, bao gồm tổng quan về thị trường và dữ liệu thương mại.

Theo một báo cáo gần đây của ngành, thị trường ICT của Việt Nam có giá trị ước tính là 7,7 tỷ USD vào năm 2021 và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng khoảng 8% mỗi năm từ năm 2022 đến 2026 khi cả khu vực công và tư nhân đều tăng cường áp dụng các giải pháp ICT. Chính phủ Việt Nam đã xác định ICT là một ngành công nghiệp chính và là động lực tăng trưởng kinh tế xã hội và đang thúc giục các cơ quan chính quyền các cấp áp dụng các giải pháp ICT tiên tiến nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động và cung cấp các dịch vụ quản trị tốt hơn. Đặc biệt, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, với tầm nhìn đến năm 2030, điều này sẽ hỗ trợ hơn nữa cho sự tăng trưởng của thị trường ICT.

Những từ khóa hot cho toàn cảnh Công nghệ Việt Nam năm 2023 có thể kể đến như:

– AI/ML/ Mobile AI/ ChatGPT

– Data

– Cloud

– Cybersecurity

– Privacy

Tổng quan, với sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ mới, cảnh quan công nghệ tại Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng với nhiều cơ hội và thách thức. Do đó, sự đầu tư vào các công nghệ mới sẽ là một yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp tăng cường năng lực cạnh tranh và đạt được sự thành công trên thị trường.

Vietnam Mobile Day 2023

Qua hơn 10 năm tổ chức, với sự góp mặt của Microsoft, Google, Facebook, Nielsen, Mastercard, Leveno, AppsFlyer, TikTok, VNPAY… đã tạo nên thành công vang dội cho “tên tuổi” Vietnam Mobile Day cũng như liên tục khẳng định mức độ uy tín của sân chơi này dành cho cộng đồng Công nghệ và Digital tại Việt Nam. 

Tiếp nối thành công của năm trước và tổ chức lần thứ 13, VIETNAM MOBILE DAY 2023 với chủ đề “MULTIVERSE MOBILE ECONOMY” mô hình hội thảo kết hợp triển lãm được tổ chức bởi TopDev sẽ có hơn 80 chủ đề từ hơn 60 diễn giả đầu ngành liên quan về những biến động của nền kinh tế di động trong tương lai cũng như các từ khóa nóng nhất hiện nay phải kể đến như Chat GPT, AI, Blockchain, Metaverse… với mong muốn giúp cộng đồng nắm bắt những thông tin đáng giá và trang bị cho mình đầy đủ nhất để cạnh tranh hiệu quả trong thị trường Mobile hiện nay.

Sự kiện mang lại một sân chơi hấp dẫn, phong phú, dự kiến thu hút hơn 10.000 người tham dự; với 500 doanh nghiệp chắc chắn đây sẽ là một bữa tiệc thịnh soạn dành cho cộng đồng lập trình, doanh nghiệp và khởi nghiệp quan tâm đến lĩnh vực công nghệ.

THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM DIỄN RA SỰ KIỆN

  • TP. Hồ Chí Minh: 09/06/2023 tại Grand Palace, 142/18 Cộng Hòa, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • TP. Hà Nội: 16/06/2023 tại Trống Đồng Palace Hoàng Quốc Việt, 489 Hoàng Quốc Việt, P. Cổ Nhuế, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

THÔNG TIN SỰ KIỆN:

Về các hạng mục hợp tác tại sự kiện: 

Mr. Minh Phạm 

Mobile:  0933 331 604

Email: minh.pham@topdev.vn hoặc event@topdev.vn