Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu? Cần lưu ý gì khi đăng tin tuyển dụng

1185

Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu cho hiệu quả khi nhu cầu của doanh nghiệp ngày càng gia tăng? Làm thế nào để vừa tuyển được người tài vừa tiết kiệm chi phí nhất? Có thể thấy, việc tìm được một ứng viên chất lượng thì nhà tuyển dụng cần phải lên chiến lược cụ thể. Chọn đúng nơi, đúng nền tảng để đăng tin tuyển dụng là bước đầu tiên giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được đối tượng cần tuyển. Bài viết này, TopDev sẽ giải đáp cho bạn tất cả các vấn đề trên.

Nhu cầu đăng tin tuyển dụng chất lượng ngày càng cao

Sau hơn 2 năm đại dịch, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp đã bắt đầu tăng trở lại. Các ngành nghề như: Thương mại điện tử, Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Kỹ thuật ô tô, Logistic & Quản lý chuỗi cung ứng,… đang rất khát nhân lực. Đặc biệt, trong thời điểm cuối năm nay khi tình hình kinh tế đang có nhiều biến động thì vấn đề tuyển dụng nhân sự chất lượng cao lại càng cấp thiết.

Nhiều công ty, doanh nghiệp đã phải bỏ ra một ngân sách rất lớn để giải quyết vấn đề tìm kiếm và đào tạo nhân sự. Có thể thấy, việc tìm được một kênh tuyển dụng chất lượng với tiềm năng nhân sự dồi dào, sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp. Vậy các doanh nghiệp nên đăng tin tuyển dụng ở đâu cho hiệu quả?

nhu cầu tuyển dụng

Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu? Tham khảo 5 kênh tuyển dụng chất lượng

Những ưu nhược điểm của các kênh này là gì? Lựa chọn kênh nào sẽ phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của bạn? Mời bạn tiếp tục theo dõi các thông tin dưới đây.

Đăng trên các trang tuyển dụng

Website tuyển dụng là một trong các kênh hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự. Một website tuyển dụng chất lượng sẽ thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được với các ứng viên tiềm năng.

Việc để đăng tuyển trên các website này cũng không quá khó, chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể đăng ký thành công. Bên cạnh đó, tùy vào trang web mà sẽ tính phí đăng tuyển hoặc là miễn phí. Nhưng với những trang tính phí thì nguồn nhân sự thường sẽ chất lượng hơn, các ứng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn và các kỹ năng cần thiết.

  Trang web tuyển dụng IT uy tín - Cầu nối nhà tuyển dụng và người tìm việc

Đăng tin tuyển dụng trên Facebook

tuyển dụng trên facebook

Facebook là một mạng xã hội với lượng người dùng cực khủng và cũng là nơi tuyệt vời dành cho các nhà tuyển dụng nhân sự. Để tiếp cận đúng đối tượng ứng viên, các nhà tuyển dụng thường đăng tin tuyển ở các hội nhóm việc làm. Hoặc xây dựng trang tuyển dụng cho công ty và chạy quảng cáo tiếp cận ứng viên.

Một ưu điểm khi đăng tin tuyển dụng trên Facebook là sự đa dạng về hình thức đăng. Bạn có thể đăng bài ở dạng tin tức, hình ảnh, video ngắn,… Khi đăng bài trên đây bạn cần đầu tư chỉn chu về mặt nội dung và hình ảnh để thu về nguồn ứng viên chất lượng.

Đăng tin tuyển dụng trên LinkedIn

Nên đăng tin tuyển dụng ở đâu? Tuyển dụng trên LinkedIn là lựa chọn tốt dành cho bạn. LinkedIn sẽ giúp bạn xây dựng profile công ty một cách chuyên nghiệp và miễn phí. Bạn có thể tham gia vào các hội nhóm thảo luận để đăng bài tuyển dụng ứng viên. Các ứng viên trên LinkedIn thường rất chất lượng, sẽ phù hợp với các doanh nghiệp cần tuyển nhân sự có nhiều kinh nghiệm chuyên môn.

Thông qua các sự kiện tuyển dụng, sự kiện chuyên ngành

Các sự kiện tuyển dụng, sự kiện chuyên ngành là cơ hội tuyệt vời cho các nhà tuyển dụng để tiếp cận đúng nguồn ứng viên. Bởi đa phần những người tham gia sự kiện này đều đang có nhu cầu tìm kiếm cơ hội việc làm. Nếu doanh nghiệp của bạn có thể chia sẻ những chính sách đãi ngộ hấp dẫn, môi trường làm việc tốt thì chắc chắn sẽ thu hút được nhiều ứng viên.

  50+ tiêu đề tuyển dụng nhân sự cực ấn tượng, thu hút lượng tương tác cao

Tuyển dụng thông qua các trường đại học

Mỗi năm có một số lượng lớn sinh viên ra trường, đây là nguồn nhân lực dồi dào cho các doanh nghiệp. Vậy nên, các chương trình liên kết với các trường đại học để tuyển dụng nhân tài được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Bạn có thể đưa ra yêu cầu tuyển dụng các sinh viên có mức điểm tốt nghiệp tốt để dễ dàng đào tạo.

Cần lưu ý gì khi đăng tin tuyển dụng?

Để quá trình tuyển dụng đạt hiệu quả cao, thu hút được nhiều ứng viên chất lượng thì nhà tuyển dụng cần lưu ý những vấn đề sau:

Xác định đúng đối tượng

Xác định đúng đối tượng ứng viên giúp bạn chọn đúng kênh tuyển dụng, đáp ứng được các yêu cầu của vị trí đang tuyển. Việc này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí tuyển dụng.

Trau chuốt nội dung đăng tuyển, cần rõ ràng và chính xác

Khi đăng một tin tuyển dụng, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin mà một ứng viên cần biết. Nếu đăng bài trên các website thì nên điền đầy đủ thông tin của công ty. Điều này thể hiện được sự chuyên nghiệp và sự quan tâm của doanh nghiệp đến quá trình tuyển dụng.

Thông tin liên lạc chính xác

Nhà tuyển dụng cần cung cấp các thông tin về số điện thoại, email, tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp,… để ứng viên dễ dàng gửi CV và tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp trước khi đến phỏng vấn.

TopDev – Nền tảng tuyển dụng IT hàng đầu

TopDev.vn là một nền tảng tuyển dụng CNTT hàng đầu Việt Nam với trung bình 30,000+ lượt truy cập mỗi ngày. Đây sẽ là nơi tuyệt vời để đăng tin tuyển dụng cho các doanh nghiệp chuyên về ngành IT.

Tại TopDev, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận đúng đối tượng ứng viên khi có đến 90% traffic là từ các lập trình viên. Thêm nữa, độ phủ sóng thương hiệu của bạn sẽ tăng cao khi các tin tuyển dụng được chia sẻ qua những trang mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, hay Email do TopDev quản lý. Quá trình đăng tuyển cũng rất dễ dàng và nhanh chóng, TopDev sẽ luôn hỗ trợ bạn trên con đường tìm kiếm ứng viên tiềm năng.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ và ưu đãi tại đây!

Tóm lại

Việc chọn kênh tuyển dụng nào cho phù hợp còn phụ thuộc vào vị trí tuyển dụng, đối tượng tuyển dụng, ngân sách và nhiều yếu tố khác nữa. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đã giúp các bạn biết được nên đăng tin tuyển dụng ở đâu cho hiệu quả và những vấn đề cần lưu ý khi đăng tin tuyển dụng.

Nếu bạn đang có nhu cầu tuyển dụng lập trình viên FrontEnd chất lượng thì đừng quên truy cập TopDev nhé. Đăng ký ngay hôm nay để nhận các ưu đãi cực hấp dẫn.

Xem thêm:

Xem thêm việc làm ngành IT hàng đầu tại TopDev.vn