3 phẩm chất đáng chiêm nghiệm ở chốn công sở

2528

Nhà quản trị nhân sự giỏi cần có sự dẫn dắt, truyền đạt tốt cho các nhân viên của mình. Nhiều hệ giá trị được thể hiện như: niềm tin, sự hợp tác, sự dấn thân, tính trách nhiệm với mọi nhiệm vụ. Cùng TopDev điểm qua những phẩm chất mà một nhà nhân sự giỏi nên tạo dấu ấn đối với nhân viên.

Khả năng truyền cảm hứng

Dù doanh nghiệp của bạn có quy mô nhỏ, vừa hay rộng khắp thì không gian văn hóa của doanh nghiệp phải thật sự có ý nghĩa. Vì thế, người lãnh đạo/tuyen dung it cần có một năng lực truyền cảm hứng thông qua “sân nhà”.

phẩm chất
Truyền cảm hứng làm một năng lực cần có của nhà lãnh đạo.

Những biểu hiện cụ thể như: tính sáng tạo, chủ động, sự tập trung và chuyên nghiệp trong tác phong nghề nghiệp,…Tất cả đều phản ánh năng lực của mỗi nhà quan trị nhân sự tuyen dung it.

Bạn sẽ là nguồn cảm hứng lớn đối với nhân viên khi tạo cho họ những động lực trên cơ sở các phẩm chất tốt đẹp.

Xem thêm các việc làm về tuyển dụng Data Scientist 

Đồng thời, nhờ sự truyền cảm hứng ấy, nhân viên họ có cách hành xử và nhìn nhận đúng đắn; góc nhìn của họ cũng trở nên đa dạng hơn. Nhờ các động lực, họ có thể phát triển bản thân mình nhiều hơn. Từ đó, lập kế hoạch rèn luyện, trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày.

Chinh phục sự tử tế

Con người là nổi bật với óc sáng tạo linh hoạt. Không có một giới hạn nào cho các giá trị tốt đẹp mà con người có thể tạo ra. Và sự tử tế cũng vậy. Nó là một phẩm chất tốt mà mỗi nhà tuyen dung it cần gợi nhắc; giúp nó bật lên được trong tính cách mỗi nhân viên. Sự tử tế có thể giúp bạn tiến xa trong nghề nghiệp.

Thiếu đi sự tử tế, sợi dây định hướng về nhân cách cua bạn sẽ có ngày bị biến dạng. Nếu cá nhân người lãnh đạo có sức ảnh hưởng, dùng tiếng nói và cách hành xử của mình để thuyết phục được nhân viên, đó là một dấu hiệu đáng mừng!

Nhiều nhà quản trị nhân sự họ đã quan tâm đến vấn đề này. Đó là lý do tại sao nhân viên họ ngày càng nhiều nhân viên họ quan tâm nhau nhiều hơn. Chính sự tư tế đã giúp họ thay đổi tích cực.

Yêu bản thân

Nếu bạn không biết yêu thương chính mình thì quả thật là một điều đáng tiếc. Mỗi cá nhân nhân sự dù chính thức hay freelancer it đều cần phải biết quan tâm đến chính mình. Đó có thể là về vấn đề sức khỏe, tâm lý, bồi dưỡng tâm hồn,…

Xem thêm các việc làm NTQ Solution tuyển dụng

phẩm chất
Hãy yêu bản thân ngay từ bây giờ!

Nếu là người đứng đầu tổ chức, bạn không khác gì người anh lớn đang làm gương cho các em mình.

Do vậy, hãy đảm bảo một chế độ luyện tập lành mạnh. Đồng thời, thực hiện một chu trình làm việc gắn liền với những thói quen tốt. Có như vậy, bạn và cả nhân viên sẽ luôn duy trì được nguồn năng lượng tràn đầy trong công việc lẫn cuộc sống cá nhân.

Hãy thật sự quan tâm đến thể trạng của chính bạn. Cả lãnh đạo nhân sự và nhân viên cần rèn luyện hiệu quả. Kết quả công việc quan trọng. Nhưng trạng thái sức khỏe – tinh thần vẫn quan trọng hơn. Chăm sóc tốt nó, bạn sẽ không phải e ngại bất kỳ một thách thức khó khăn nào.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm Top vị trí tuyển dụng it trên TopDev