Ominext – Luôn sẵn sàng chinh phục thử thách trong lĩnh vực y tế

872

Sự phát triển của ngành CNTT chính là tiền đề giúp con người được trải nghiệm những dịch vụ, sản phẩm y tế tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng. Được thành lập từ năm 2012, Ominext là một công ty CNTT lựa chọn hướng đi chuyên sâu về lĩnh vực y tế – một lĩnh vực vô cùng nhân văn và đang rất cần đến sự ứng dụng của công nghệ.

Đến năm  2018, 65% các tương tác với các tổ chức y tế sẽ được thực hiện thông qua các thiết bị di động, 70% các tổ chức chăm sóc sức khỏe sẽ có các ứng dụng, cung cấp thiết bị đeo, thực hiện giám sát sức khỏe từ xa và thậm chí cung cấp dịch vụ chăm sóc ảo. (theo dự báo của IDC – công ty nghiên cứu và phân tích dữ liệu).

Cũng theo báo cáo, khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đặc biệt ở các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Úc và Nhật Bản là thị trường đang tăng trưởng nhanh nhất, có thể đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm tới 49,1% từ năm 2014 – 2020.

Trước “làn sóng” bùng nổ của công nghệ, cùng với đó là sự gia tăng các thiết bị di động thì phát triển các ứng dụng, hệ thống y tế được xem là thị trường màu mỡ, bởi y tế và chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực nhận được sự quan tâm của mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi trong xã hội. Tuy nhiên, phát triển phần mềm y tế không phải là điều dễ dàng, bởi đây là một lĩnh vực khó, đòi hỏi doanh nghiệp phải có kinh nghiệm, kiến thức chuyên ngành phong phú, cùng sự tận tâm hướng đến người dùng.

Được thành lập từ năm 2012, với trụ sở chính tại Việt Nam và 2 công ty thành viên tại Nhật Bản có tên Omi Japan và Omi Medical, Ominext lựa chọn hướng đi chuyên sâu về lĩnh vực y tế, hơn thế nữa lại chọn Nhật Bản – thị trường vốn được xem là khá khó tính, đặc biệt trong ngành chăm sóc sức khỏe con người. Có thể nói, doanh nghiệp trẻ này đang tiên phong bước vào một lĩnh vực đầy thử thách.

Ominext 2 lần liên tiếp được vinh danh trong top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam

Nhưng với lợi thế luôn ứng dụng những công nghệ mới nhất vào các dự án của mình, cụ thể như: AI, IoT, Deep Learning, Cloud… Ominext đang dần khẳng định vị thế trong thị trường cung cấp các hệ thống, ứng dụng chăm sóc sức khỏe – y tế. Ominext tự hào là đối tác đáng tin cậy, là người bạn đồng hành của nhiều tập đoàn lớn tại Nhật để xây dựng các hệ thống y tế hướng tới hàng triệu người dùng tại cả thị trường Nhật Bản và Việt Nam. Trong vòng 5 năm từ khi thành lập, Ominext luôn đạt tốc độ phát triển 100% qua các năm. Điều này có được nhờ tầm nhìn và định hướng coi trọng yếu tố con người, xây dựng môi trường chuyên nghiệp, tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho nhân sự của Ominext.

Trải qua 6 năm hình thành và phát triển, các dự án Ominext phát triển đang ngày một chuyên sâu và mang lại những lợi ích tốt đẹp cho người dùng. Trong thời gian tới, Ominext hy vọng sẽ hợp tác với nhiều công ty Nhật Bản hơn nữa, từ đó xây dựng nên những hệ thống y tế chất lượng không chỉ được triển khai tại Nhật, mà còn tại Việt Nam.

Ominext đạt mốc 230 nhân viên vào năm 2017