Nhân Viên QC Là Gì? Mức Lương Của Nhân Viên QC Bao Nhiêu?

4798

Nhân viên QC – Quality Control (Kiểm soát chất lượng) là một trong những vị trí không thể thiếu với bất cứ công ty, tổ chức hay xí nghiệp nào. Với nhiệm vụ kiểm soát chất lượng và giám sát quy trình hoạt động, công việc của nhân viên QC phải làm hàng ngày đều rất nhiều và đòi hỏi tính cẩn thận cao. Vậy mức lương của nhân viên QC hiện đang nằm trong mức nào? Công việc phức tạp có đi kèm một mức lương hấp dẫn? Cùng TopDev tìm hiểu thêm với bài viết dưới đây nhé!

lương nhân viên
Lương của người làm QC trên thị trường đang như thế nào?

Các công việc nhân viên QC thường đảm nhận

Nhân viên QC – kiểm soát chất lượng sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc kiểm tra và giám sát toàn bộ quy trình sản xuất sản phẩm. Để sản phẩm đến được tay khách hàng đảm bảo chất lượng, không xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, nhân viên QC phải làm việc liên tục để phát hiện kịp thời và phối hợp với nhân QA (Quality Assurance) để tìm ra phương án chỉnh sửa hợp lí nhất.

Nhân viên QC hiện đang có 3 dạng gồm: nhân viên kiểm soát chất lượng đầu vào, kiểm soát chất lượng quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng đầu ra. Tương ứng với mỗi giai đoạn, nhân viên QC ở mỗi vị trí sẽ có trách nhiệm chuyên môn riêng để giảm thiểu xuất hiện lỗi một cách tối đa. Thậm chí, đối với những nhân viên kiểm soát chất lượng chuyên nghiệp và đã có nhiều kinh nghiệm trong nghề, họ thậm chí có thể tìm được cách để gia tăng chất lượng sản phẩm so với ban đầu.

>>> Xem thêm Nhân Viên QC Và Những Kỹ Năng Không Thể Thiếu Trong Công Việc

Mức lương của nhân viên QC

Mức lương của nhân viên QC hiện tại đang được chi trả dựa vào kinh nghiệm và năng lực làm việc. Theo đó, có thể kể qua mức lương của nhân viên QC fresher (chưa có/chưa nhiều kinh nghiệm) và mức lương nhân viên QC đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành.

Mức lương của nhân viên QC chưa có nhiều kinh nghiệm

Vì có vai trò quan trọng nên các vị trí liên quan đến nhân viên kiểm soát chất lượng hiện nay đều có nhu cầu tuyển dụng rất cao. Do đó, với các sinh viên mới ra trường muốn tìm kiếm các công viên liên quan đến QC thì đây được xem là “mảnh đất cực kỳ màu mỡ”.

Xem thêm nhiều việc làm QC lương cao trên TopDev

Mức lương trung bình của nhân viên QC mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm hoàn toàn có thể nằm trong khoảng từ 8 – 10 triệu đồng/tháng. Thậm chí, nếu bạn đã có một ít kinh nghiệm trong quá trình là sinh viên và có năng lực đảm nhận nhiều việc hơn, mức lương còn có thể cao hơn trong khoảng 12 triệu đồng/tháng.

lương của qc
Lương của nhân viên QC hiện được trả chủ yếu dựa trên kinh nghiệm làm việc

Mức lương của nhân viên QC đã có kinh nghiệm làm việc

Những nhân viên QC giỏi về chuyên môn cũng như có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong nghề được săn đón rất nhiệt tình. Do đó, mức lương cho vị trí này cũng hậu hĩnh hơn hẳn so với những công việc khác. Theo đó, ở thời điểm hiện tại, mức lương của một nhân viên QC đã có trên 3 – 4 năm kinh nghiệm ở mức trên 13 triệu đồng/tháng. Với những vị trí ở cấp quản lý như trưởng phòng, mức lương hoàn toàn có thể nằm trong khoảng trên 20 triệu đồng/tháng.

Tính lương gross sang net của nhân viên QC chuẩn, trải nghiệm ngay!

Không có một công việc nào là dễ dàng, và để có một mức thu nhập hấp dẫn thì việc đánh đổi sức lao động cũng sẽ nhiều hơn. Trau dồi và rèn luyện thật nhiều để có thể vững vàng với chuyên môn công việc của mình. Đón đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn trong lĩnh vực nhân sự và công nghệ cũng TopDev nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm Việc làm IT hấp dẫn trên TopDev