Cách viết CV English IT đẹp chuẩn dành cho lập trình viên

5250

CV English IT với những tiêu chuẩn về format, đẹp chuẩn sẽ như thế nào? Liệu CV IT tiếng Anh của bản cần lưu ý những điểm nào? Đâu là các yếu tố giúp thu hút nhà tuyển dụng? Đừng quá lo lắng vì bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó!

CV English IT là gì?

cv english it
IT CV English là gì?

CV có ý nghĩa quan trọng vì nó phản ánh sự thể hiện thông qua các trải nghiệm (Peformances) của mỗi ứng viên. No được là tấm vé giúp các nhà tuyển dụng IT hiểu rõ hơn về năng lực, kinh nghiệm, trình độ của bạn. Do vậy, bạn cần biết cách tạo điểm nhấn ch CV English IT (CV IT tiếng Anh) của mình.

Sức cạnh tranh của thị trường tuyển dụng đang ngày càng lớn dần hơn. Và tất nhiên, tương tự như sơ yếu lý lịch cho dân IT, CV IT Developer hay CV cho các vị trí khác nhau như Junior, Senior Developer, bạn cần có sự chọn lọc các thông tin để CV English IT của mình đạt chuẩn.

Bật mí cách viết CV hấp dẫn nhà tuyển dụng IT

  Mẫu CV IT Manager hoàn hảo cho ứng viên ngành IT

  Mẫu CV IT Administrator chuẩn nhất 2024

Trước khi đến với buổi phỏng vấn IT – Interview, bạn cần nắm bắt nghệ thuật khởi đầu. Đó được hiểu là cách thức làm nổi bật CV. Đồng thời, giúp CV English IT tạo ra sự thu hút đối với nhà tuyển dụng. Đây là cơ sở quan trọng giúp bạn nhanh chóng chinh phục nhà tuyển dụng.

Hiểu đúng về CV English IT (CV IT tiếng Anh)

  Mẫu IT Programmer CV ấn tượng cho lập trình viên

CV không đơn thuần là một lá đơn xin việc. Và ứng viên cần hiểu rõ tầm quan trọng của nó. CV là thứ văn bản giúp nhà tuyển dụng tiếp cận gián tiếp với bạn. Nó là cái nhìn đầu tiên. Và dấu ấn về bạn có đủ tạo nên sức hút hay không phụ thuộc 60-80% vào CV English IT. Thật không quá để nói CV góp phần không nhỏ vào quyết định bạn có được mời phỏng vấn hay không?

Đồng thời, viết CV giúp bạn định hình và có những trải nghiệm tốt hơn. Trường hợp bạn ứng tuyển các vị trí khác như freelancer it hay Senior Developer đều sẽ đạt hiệu quả ứng tuyển cao hơn.

Tạo CV IT tiếng Anh, chuẩn ATS miễn phí trên TopDev

Sự phân bố hoàn hảo trong một CV English IT

cv english it
Đâu là những yếu tố quan trọng mà nhà tuyển dụng xem xét trong CV?

Sau đây là những yếu tố mà nhà tuyển dụng IT tìm kiếm gắn với tỉ lệ cần có. Đây là phần trăm tương đối, các bạn có thể tham khảo khi viết CV IT của mình.

Xem thêm các vị tri tuyển dụng IT nổi bật tại Tech Avenue Solutions tuyển dụng

45%: Kinh nghiệm trong những công việc liên quan.

35%: Kỹ năng và trình độ chuyên môn (kiến thức)

25%: Dễ đọc

16%: Thành tích.

15%: Mục tiêu rõ ràng và những khát khao trong nghề nghiệp

14%: Văn phong, ngôn từ, chính tả

9%: Học vấn.

Có thể thấy 3 yếu tố kinh nghiệm (Experiences), kiến thức (Knowledge)kỹ năng (Skills) vẫn là bộ ba nhân được sự quan tâm lớn từ nhà tuyển dụng IT. Những tỉ lệ trên dù chỉ mang tính tương đối nhưng chắc chắn nó sẽ là một cơ sở cho bạn hoàn thiện hơn CV English IT của mình. Chẳng hạn như apply vị trí Mobile App Developer, bạn cần quan tâm nhiều hơn đến phần năng lực, các kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực ấy. Tránh những thông tin không cần thiết vì nó sẽ làm nhiễu CV English IT (CV IT tiếng Anh) của bạn.

Lời kết

Việc đầu tư vào một CV là rất quan trọng. Không chỉ dừng lại ở hình thức, nội dung và tất tần tật mọi thứ cần được chỉn chu. Một CV English IT bắt mắt mà nội dung không có hệ thống, thiếu sự nhất quán, cách diễn đạt mơ hồ thì cũng chưa đủ trình lọt mắt xanh nhà tuyển dụng. TopDev hi vọng với những chia sẻ thông qua bài viết, các bạn sẽ bỏ túi cho mình những cách thức viết CV đẹp chuẩn và chuyên nghiệp hơn. 

Có thể bạn quan tâm:

Tạo CV online mới nhất tại đây