5 tip về GitHub cho lập trình viên

5056

Tháng 10.2017 là kỷ niệm 5 năm làm việc tại GitHub.  Cách đây 5 năm, tôi là một kế toán viên nhiệt tình, người không biết gì về lập trình, hãy để tôi nói về việc sử dụng Git và GitHub.

Bây giờ tôi là một nhà khoa học về dữ liệu, người biết rất nhiều điều về Git & GitHub. Đó là một phần nhờ vào việc học những công nghệ này mà tôi đã thực hiện chuyển đổi nghề nghiệp này.

Mẹo số 1: Thay text editor mặc định kết hợp với Git

Đối với nhiều người, trình text editor mặc định khi sử dụng Git từ thiết bị terminal là VIM. VIM có thể rất tệ hay đáng sợ đối với những người mới hoặc thậm chí là với các hacker mới vào nghề. Hoặc thậm chí đối với các hacker có nhiều kinh nghiệm @ laacked

Nếu bạn gặp phải vấn đề (bạn sẽ thấy ở tip 4), bạn sẽ bị đuổi ra khỏi VIM để khắc phục sự cố và bạn cần phải biết các lệnh VIM cụ thể để chỉnh sửa tài liệu doc. Trong hơn một năm tôi đã có một sticky note tại nơi làm việc để nhắc nhở các lệnh VIM cơ bản như i (chỉnh sửa) và: wq (lưu và bỏ). Để tránh những giọt nước mắt tiềm ẩn, bạn chỉ có thể thay đổi trình text editor mặc định.

Để thay đổi trình text editor của bạn sang Atom, Sublime, hoặc TextMate, hãy thực hiện theo các hướng dẫn trong GitHub Help này.

Bạn cũng nên chắc chắn rằng các phím tắt của bạn được thiết lập để bạn có thể mở các tập tin trong trình text editor ưa thích của bạn trực tiếp từ thiết bị đầu cuối sử dụng sử dụng subl . hoặc atom .Hãy kiểm tra các tài liệu này để thiết lập truy cập Atom từ thiết bị đầu cuối của bạn và các tài liệu này để thiết lập Sublime.

Tham khảo việc làm GIT lương cao tại TopDev

Mẹo số 2: Thay đổi dotfile

Tôi đã không tìm hiểu về dotfile cho đến khi tôi hack và sử dụng Git & GitHub trong nhiều năm. Tôi vẫn hối tiếc rằng tại sao không biết về điều này sớm hơn!

Dotfiles cho phép bạn tùy chỉnh terminal prompt để bạn có thể nhìn thấy những gì git branch của bạn đang ở & nếu bạn có thay đổi không được yêu cầu. IT’S GENIUS! Tôi lấy my dotfiles từ đồng nghiệp (John Nunemaker) nhưng nếu bạn tìm kiếm GitHub cho ‘dotfiles’, bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn.

Mẹo số 3: Cài đặt Hub

Hub là một công cụ dòng lệnh làm cho nó dễ dàng hơn để sử dụng GitHub. Thường thì tôi sẽ làm việc trên một terminal của tôi nhưng muốn xem các vấn đề hoặc kéo các yêu cầu về GitHub. Vì vậy, tôi sẽ mở một tab trình duyệt, sau đó bị quấy rầy bởi email / twitter / a puppy – và mười phút sau, hãy gõ vào địa chỉ terminal GitHub.

>>> Xem thêm: GitHub là gì? Những lợi ích GitHub mang lại cho lập trình viên

Bằng cách gõ  hub browse trong terminal, nó sẽ tự động mở ra url của terminal trực tiếp trong trình duyệt của bạn để GitHub-ing phân tán miễn phí. 

Mẹo số 4: Thực hành hợp nhất các xung đột

Tôi phải thừa nhận rằng, đôi khi mình không thành thật về điều này. Tôi không thể nhớ số lần mà tôi đã từ bỏ một dự án hoặc kéo yêu cầu bởi vì tôi gặp phải nhiều vấn đề. Các tài liệu về cách sửa chữa chúng làm tôi sợ, và sau đó khi tôi đã ở trong VIM tôi chỉ muốn từ bỏ (xem hướng dẫn số 1).

Sau đó, tôi nhận ra rằng tôi cần phải đối mặt với nỗi sợ hãi của mình vì vậy tôi bắt đầu kho thực tiễn, tạo ra xung đột hợp nhất và dọc lướt qua các tài liệu hoặc xem video trên YouTube về cách khắc phục xung đột hợp nhất. Tôi đã làm điều đó một vài lần. Giờ đây bạn cũng có thể khắc phục các xung đột đơn giản trong giao diện người dùng GitHub do đó tiện dụng.

Bây giờ khi tôi gặp rắc rối với xung đột, tôi đỡ sợ và bình tĩnh thực hiện theo cách của tôi để loại bỏ từng vấn đề, biết rằng nhờ kiểm soát phiên bản, tôi không thể gây rối lên quá nhiều.

Practice

Mẹo số 5: Tạo trang GitHub

Trang GitHub là một trang web cá nhân hoặc dựa trên dự án mà GitHub sẽ lưu trữ miễn phí! Nó luôn giúp có một dự án thực tế để thúc đẩy GitHub để thực hành với các kỹ năng về Git và GitHub của bạn.

Tạo một trang web đơn giản sử dụng HTML, CSS và JavaScript từ một hướng dẫn code sau đó làm theo các bước để lưu trữ nó trên GitHub ở đây hoặc bạn có thể kiểm tra video này tôi đã làm một thời gian trở lại với hướng dẫn từng bước. Hoặc thử phương pháp Fork and Go.

Nguồn: TopDev via Freecodecamp

Tìm việc IT lương cao, đãi ngộ tốt trên TopDev ngay!