17 sự thật đáng ngạc nhiên về tỷ phú Bill Gates, chắc chắn không có điều nào làm bạn thất vọng

1325

Có vài điều mà ai cũng biết về Bill Gates: đó là ông là người giàu nhất thế giới, ông đồng sáng lập nên một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới, ông là một nhà từ thiện hào phóng – ông cùng vợ của mình dã lập nên Quỹ Bill & Melinda Gates, với mục tiêu nâng cao chăm sóc sức khỏe toàn cầu và giảm đói nghèo, tăng cường giáo dục.

Danh sách còn dài lắm, và đây là 17 sự thật đáng ngạc nhiên khác về Bill Gates do Business Insider chọn ra. Có lẽ là nhiều trong số đó, bạn chưa từng nghe tới.


1. Khi vẫn còn là một cậu “teen”, Bill Gates đã viết phần mềm máy tính đầu tiên của mình trên một chiếc máy tính General Electric. Đó là một chương trình cho phép bạn chơi cờ tic-tac-toe với máy tính.


2. Trường khám phá ra khả năng lập trình của cậu Gates trẻ tuổi, họ đã để cậu viết chương trình máy tính sắp xếp lịch học cho từng học sinh. Cậu Gates láu cá đã thay đổi code của chương trình, tự đặt mình vào những lớp học “có những cô gái thú vị”.

3. Ông dã đọc toàn bộ series sách World Book Encyclopedia khi còn ở độ tuổi thiếu niên.

4. Ông đã đạt số điểm gần 1590 trên tổng số 1600 điểm có thể có trong những bài thi SAT của mình.

5. Giống như nhiều nhà khởi nghiệp công nghệ khác, Gates cũng bỏ dở việc học đại học. Ông rời Harvard vào năm 1975, để theo đuổi giấc mơ mang tên Microsoft.

6. Hai năm sau khi rời Harvard, ông bị bắt tại New Mexico. Lúc ấy ông đã vượt đèn đỏ mà bản thân còn chưa có bằng lái xe.

7. Có thời tại Microsoft, ông đã từng nhớ toàn bộ biển số xe của nhân viên Microsoft để biết họ đến và đi vào giờ nào. “Dần dần tôi cũng phải bỏ thói quen này, bởi kích cỡ công ty ngày càng lớn”, Bill Gates nói.

8. Ông là người thích xe Porsche và có một bộ sưu tập khá đồ sộ. Ông đã mua về chiếc xe thể thao Porsche 959, 13 năm trước khi chiếc xe này được Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ hay Bộ Giao thông Mỹ cho phép lưu hành.

9. Gates cũng đã từng là huấn luyện viên lái máy bay. Hiện tại thì ông đang di chuyển giữa các nước bằng chiếc phi cơ riêng ông đã mua về từ năm 1997.

10. Bill Gates còn có một tài sản giá trị khác, đó là Cổ thư Leicester – Codex Leicester, một bộ sưu tập tổng hợp những bản thảo viết tay của họa sỹ, nhà nghiên cứu khoa học, nhà phát minh Leonardo da Vinci. Gates đã mua lại cuốn cổ thư này trong một cuộc đấu giá năm 1994, với số tiền 30,8 triệu USD.

11. Dù bản thân sở hữu số tài sản khổng lồ, Bill Gates nói rằng con của ông, mỗi người chỉ được thừa hưởng 10 triệu USD mà thôi. “Để lại cho con cái một số tài khoản khổng lồ không phải là điều tốt với chúng”, ông nói.

12. Ngày nay, ông dành phần lớn thời gian chăm lo cho quỹ từ thiện của mình. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng ông vẫn dành thời gian làm việc với Microsoft, cụ thể là dự án “Thư ký Cá nhân”, một thứ sẽ “ghi nhớ mọi thứ và giúp bạn tìm lại những thứ cũ, giúp bạn chọn ra một mục tiêu để mà tập trung làm”.

13. Ông nói rằng nếu như Microsoft không thành công, ông có lẽ đã đi nghiên cứu trí tuệ nhân tạo.

14. Tuy nhiên, ông cũng “chung chiến tuyến” với Stephen Hawking hay Elon Musk: họ đều e ngại về sự tồn tại của một siêu trí tuệ nhân tạo.

15. Ban nhạc yêu thích của Bill Gates? Đó là nhóm U2.

16. Ông đọc hết 50 cuốn sách một năm. “Việc đọc vẫn là cách thức chính của tôi để học thứ mới và cũng là để thử thách tầm hiểu biết của tôi”.

17. Bill Gates không biết ngoại ngữ nào, và ông thổ lộ rằng tính đến giờ, đó là điều hối tiếc lớn nhất đời ông.

Nguồn: Cafebiz