Viết blog đem lại những kỹ năng gì?

1174

Bài viết được sự cho phép của vntesters.com

Viết blog không những giúp bạn thoả đam mê viết lách, chia sẻ mà còn đem lại cho các bạn những kỹ năng (skills) giúp ích rất nhiều trong cuộc sống.

  • Kỹ năng viết
  • Kỹ năng đọc và tổng hợp
  • Kỹ năng trình bày, bố cục văn bản
  • Kỹ năng liên kết, ngoại giao
  • Kỹ năng sử dụng máy tính, Internet
  • Ngoại Ngữ
  25 blogger IT nổi tiếng mà dân lập trình ai cũng phải biết
  Câu chuyện về cái comment tại một blog nọ

Như vậy có thể thấy viết blog đã đem lại khá nhiều kỹ năng hữu ích đấy chứ. Vậy còn bạn, viết blog đã đem lại cho bạn những kỹ năng gì?

viết blog

Kỹ năng viết: việc sử dụng câu chữ thế nào, dấu chấm, dấu phẩy của người viết sẽ được cải thiện rõ rệt qua thời gian dài viết bài (với điều kiện là các bạn viết một cách nghiêm túc). Nó thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như tôn trọng người đọc của tác giả.

Kỹ năng đọc và tổng hợp: Đây cũng là một trong những kỹ năng quan trọng mà bạn sẽ thu được nhờ viết blog. Chắc chắn rằng bạn sẽ phải chép từ chỗ này một chút chỗ kia một chút cũng như tham khảo các nguồi tại liệu khác nhau để lấy ý tưởng, cuối cùng là kết hợp tất cả chúng lại với nhau để có một bài viết hoặc ý tưởng hay. Ngoài ra để có thể đọc được nhanh mà vẫn nắm bắt được nội dung chính của một bài viết, bạn sẽ dần hoàn thiện kỹ năng đọc của mình.

Kỹ năng trình bày, bố cục văn bản: một điều khá quan trọng đó là nếu nội dung bài viết rất hay nhưng trình bày, bố cục không hấp dẫn thì cũng không thể thu hút người đọc được. Do vậy, kỹ năng trình bày, bố cục văn bản để nâng cao chất lượng bài viết của bạn sẽ được nâng cao. Không ai muốn bài viết của mình mặc dù không tệ nhưng lại chẳng ma nào thèm đọc cả, đúng không?

Kỹ năng liên kết, ngoại giao: sau khi viết xong bạn sẽ có nhu cầu chia sẻ với người khác, một cách đơn giản để bạn mở rộng các mối quan hệ và bạn nhận được sự tôn trọng, nể phục từ những người đọc bài viết của bạn.

Kỹ năng sử dụng máy tính, Internet: cái này thì khỏi phải nói rồi, để có 1 bài viết hay thông tin đáng tin cậy bạn sẽ phải tìm hiểu vấn đề từ những nguồn khác nhau.

Ngoại Ngữ: Việc tham khảo, đọc, xem các tài liệu/video bằng tiếng Anh sẽ cải thiện kỹ năng đọc (Reading Skills) và nghe (Listening Skills) khá nhiều

Nguồn:  Blog Mr Thắng
Bài viết gốc được đăng tải tại vntesters.com
Có thể bạn quan tâm:
Xem thêm Việc làm Developer hấp dẫn trên TopDev