TOP 20 thách thức tuyển dụng nhân sự IT năm 2024 (Phần 2)

1235

Với Thách thức tuyển dụng Phần 1, TopDev đã đề cập về thương hiệu tuyển dụng cũng như vấn đề liên quan tới đặc điểm ứng viên. Tại Phần 2 này, TopDev sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về những khó khăn liên quan đến chính bản thân nhà tuyển dụng và các yếu tố liên quan như công nghệ, hệ thống hỗ trợ…

Cũng như Phần 1, TopDev sẽ không dừng ở việc đưa ra vấn đề mà còn cung cấp cho bạn các giải pháp tối ưu nhất! Nào hãy cùng TopDev tìm hiểu nhé

Thách thức tuyển dụng IT 11: Xóa bỏ sự thiên vị

Thiên vị là điều khó tránh khỏi trong tuyển dụng. Dù bạn cho rằng mình công tâm nhất, vẫn có những thiên vị hiện diện vô thức ảnh hưởng xấu đến quá trình tuyển dụng đấy. Một số kiểu thiên vị thường gặp như: giới tính, quê quán, tôn giáo,…

thách thức tuyển dụng-thiên vị

Giải pháp

Cần làm gì? Làm cách nào?
Triển khai các chiến lược đa dạng để loại bỏ thiên vị trong quá trình tuyển dụng.

=> Hướng dẫn nhà tuyển dụng cách tránh khỏi sự thiên vị trong từng bước của quá trình tuyển dụng.

-Tiêu chuẩn hóa quá trình tuyển dụng. Đảm bảo phỏng vấn các ứng viên với cùng loạt câu hỏi.

=>So sánh ứng viên dựa trên các tiêu chí định sẵn. TopDev tin rằng bạn sẽ chọn được ứng viên tốt nhất thay vì “thích” nhất.

-Cung cấp khóa đào tạo đa dạng giúp những người có liên quan học cách tránh thiên vị trong tuyển dụng.

-Thiết lập bảng phỏng vấn đa dạng.

=>Việc gồm nhiều người trong quá trình tuyển dụng giúp bạn nhận ra những thành kiến vô thức, cải thiện sự công bằng, bình đẳng.

Thách thức tuyển dụng IT 12: Chọn đúng ứng viên

Không ngạc nhiên khi có lượng lớn công ty cho rằng việc tuyển dụng của họ không hiệu quả. Theo một báo cáo của Micheals, chỉ có 19% công ty thu hút được ứng viên tài năng.

Trong 1 doanh nghiệp ít hơn 50 người, chi tiêu cho lao động cho 1 nhân viên trung bình là hơn 900 triệu đồng, theo Baron & Kreps. Một quyết định tuyển dụng sai lầm có thể khiến công ty tốn lên đến 150%-250% mức lương trung bình hằng năm của 1 nhân viên! Quả là một con số kinh khủng. Không chỉ thế mà doanh thu, năng suất, đạo đức nhân viên, quan hệ khách hàng cũng bị ảnh hưởng xấu.

Giải pháp

Cần làm gì? Làm cách nào? TopDev có thể giúp bạn thế nào?
Triển khai các phương pháp tuyển chọn ứng viên hiệu quả nhất.

=>Đảm bảo chọn đúng người cho đúng vị trí và phù hợp với văn hóa công ty.

-Triển khai các bài đánh giá kĩ năng, các buổi phỏng vấn và kế hoạch đánh giá đa dạng.

=>Đánh giá ứng viên hiệu quả hơn. Từ đó chọn được người phù hợp nhất với vị trí và văn hóa công ty.

Với Job Posting, TopDev cam kết tất cả CV đều được sàng lọc trước khi gửi nhà tuyển dụng. Giúp bạn đến gần hơn bao giờ hết việc chọn được nhân tài tương lai!

Thách thức tuyển dụng IT 13: Đảm bảo việc cộng tác dễ dàng

Gần đây, lĩnh vực thu hút nhân tài đã chuyển mình từ mô hình tuyển dụng truyền thống sang các phương pháp tuyển dụng mang tính cộng tác hơn. Quá trình tuyển dụng hiện đại dựa trên sự hợp tác hài hòa giữa ban quản trị, nhà tuyển dụng, chuyên gia IT,…

Tuy nhiên, ngày càng nhiều người làm việc ở các khu vực khác nhau, việc đảm bảo sự hợp tác trơn tru không hề dễ dàng!

Giải pháp

Cần làm gì? Làm cách nào?
Triển khai mô hình tuyển dụng hợp tác hiệu quả. Sau khi đã áp dụng thành công mô hình trên, TopDev có vài lời khuyên cho bạn như sau:

-Tập hợp các ban lại, thiết lập tiêu chí tuyển dụng rõ ràng, xác định must-haves và nice-to-haves.

-Khuyến khích mọi thành viên đưa ý kiến, nhận xét với từng ứng viên.

-Đảm bảo mọi người đều có công cụ cần thiết cho phép họ giao tiếp kịp thời và hiệu quả.

TopDev tin rằng khi 3 bước trên được thực hiện nghiêm túc, việc tuyển dụng của bạn sẽ khả quan hơn nhiều đấy !

Thách thức tuyển dụng IT 14: Giản lược quá trình tuyển chọn

Theo Báo cáo về thị trường IT Việt Nam 2022 của TopDev, có 18,6% ứng viên không thích quy trình tuyển dụng có quá nhiều vòng phỏng vấn. Do đó, việc sắp xếp, đơn giản hóa và tự động hóa quá trình tuyển dụng là điều cần thiết trong lúc này.

Giải pháp

Cần làm gì? Làm cách nào?
Tinh giản quá trình chọn lọc và tuyển dụng để tiết kiệm thời gian và chi phí. TopDev sẽ gợi ý cho bạn 3 bước cực kì hiệu quả để tinh gọn quá trình tuyển dụng:

B1: Xác định vấn đề còn tồn tại và cải thiện chúng.

B2: Cắt gọn quy trình tuyển dụng và đơn giản hóa hệ thống theo dõi ứng viên.

B3: Kết hợp việc tự động hóa càng nhiều càng tốt.

=> Một quá trình tuyển dụng nhất quán và tinh gọn sẽ không còn ngoài tầm với nữa!

Thách thức tuyển dụng IT 15: Đẩy nhanh quá trình tuyển dụng

Nếu bạn muốn giật lấy ứng viên top đầu, bạn cần phải tuyển dụng thật nhanh chóng. Thế thì nhanh đến mức nào? Theo ERE Medis’s Research, ứng viên hàng đầu chỉ có mặt trên thị trường việc làm trong 10 ngày mà thôi. Hơn nữa, 57% ứng viên sẽ mất hứng nếu quá trình tuyển dụng lôi thôi dài dòng.

Tuy nhiên đáng buồn là có 70% doanh nghiệp mất đến 1-4 tháng để tuyển thêm một người mới, theo LinkedIn.

Giải pháp

Cần làm gì? Làm cách nào? TopDev có thể giúp bạn thế nào?
Rút ngắn quá trình tuyển dụng. Nếu không, bạn phải chịu thêm chi phí vì một quá trình tuyển dụng trễ nải đấy. Ngưng phí thời gian vào các thao tác hành chính thủ công không cần thiết và kém hiệu quả.

=> Các công việc như tìm nguồn ứng viên, xem xét và phân tích CV, lên lịch phỏng vấn,… cần tự động hóa.

Sở hữu hơn 300,000 dữ liệu IT và cộng đồng Developer lớn nhất Việt Nam, TopDev sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều ứng viên hơn bao giờ hết, cũng như xem xét và lọc CV, việc bạn cần làm chỉ là lên lịch phỏng vấn mà thôi! Tìm hiểu thêm về tại đây!

  TOP 20 thách thức tuyển dụng nhân sự IT năm 2024 (Phần 1)

  7 thủ thuật bỏ túi cực hay cho các nhà tuyển dụng IT

Thách thức tuyển dụng IT 16: Tập trung vào dữ liệu

Số liệu tuyển dụng là nền tảng cũng như động lực thúc đẩy doanh nghiệp đạt được mục tiêu kết quả kinh doanh. Theo Global Human Capital Trends, 71% doanh nghiệp cho rằng phân tích dữ liệu là ưu tiên hàng đầu của họ. Ngược lại, các doanh nghiệp không xem trọng vấn đề này thường sẽ mất đi lợi thế cạnh tranh với đối thủ khác.

Giải pháp

Cần làm gì? Làm cách nào?
Phát triển tư duy thống kê cho đội ngũ tuyển dụng của bạn.

Nếu bạn muốn có cái nhìn tổng thể về quá trình tuyển dụng, bạn cần theo dõi và đo lường các số liệu quan trọng. Điều này cũng được TopDev vận dụng và khá hiệu quả đấy.

=>Giúp bạn ra quyết định tốt hơn cũng như cải thiện năng suất làm việc.

-Xác định số liệu tuyển dụng mục tiêu và theo dõi chúng thường xuyên.

-Đo lường từng bước trong quá trình tuyển dụng

TopDev mong rằng sau khi thực hiện 2 phương án trên, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc và đưa ra quyết định mang tính chiến lược hơn.

=> Giúp bạn bớt lãng phí nguồn lực

Thách thức tuyển dụng IT 17: Xu hướng đầu tư tài chính cá nhân

Với sự bùng nổ của các lĩnh vực đầu tư cá nhân như tiền ảo, NFT và chứng khoán, một số cá nhân có hiểu biết và thích nghi nhanh với xu hướng đã nhanh chóng tạo lập được cơ sở tài chính cá nhân vững chắc. Viễn cảnh tốt đẹp được miêu tả như một cứu cánh khi thị trường lao động gặp nhiều khó khăn, khiến nhiều người ưa chuộng và bắt đầu theo đuổi.

Điều này trực tiếp gây ảnh hưởng đến thị trường lao động khi một thành phần lao động tách ra khỏi thị trường và theo đuổi những lĩnh vực này. Bên cạn đó, x hướng này còn khiến cho sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp để thu hút nhân tài ngành IT trở nên gay gắt hơn.

Giải pháp

Cần làm gì? Làm cách nào?
  • Để thu hút nhân tài trở lại ngành IT, chủ doanh nghiệp cần tạo ra một môi trường làm việc thân thiện và có tính cạnh tranh cao.
  • Các chủ doanh nghiệp cần tạo ra các dự án thú vị và có tính cạnh tranh để thu hút nhân tài.
  • Một trong những cách thu hút nhân tài trở lại ngành IT là tăng cường quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.
  • Thu hút nhân tài có thể được thực hiện bằng cách cải thiện các chính sách về lương, phúc lợi, đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho nhân viên.
  • Những dự án đó có thể là các sản phẩm công nghệ mới, các ứng dụng mới, các giải pháp mới cho các vấn đề trong ngành, và các dự án liên quan đến công nghệ mới như NFT, Blockchain,…
  • Các chủ doanh nghiệp có thể sử dụng các kênh truyền thông xã hội, trang web, hoặc các sự kiện liên quan đến công nghệ để giới thiệu về doanh nghiệp và thu hút sự chú ý của nhân tài.

Thách thức tuyển dụng IT 18: Công nghệ lỗi thời

Năm 2020, việc tuyển dụng bằng bảng tính Excel và email có vẻ không còn là sự lựa chọn phù hợp. Dù bạn có là một chuyên gia sử dụng các công nghệ chuyên môn như Applicant Tracking System (ATS), khả năng rất cao những phần mềm này trở nên lạc hậu. Các hệ thống theo dõi ứng viên thường quá tải khi đối mặt với nhu cầu ngày càng cao của quá trình tuyển dụng.

Giải pháp

Cần làm gì? Làm cách nào?
Tận dụng tất cả tiện ích mà công nghệ cung cấp. Đầu tư vào một phần mềm tuyển dụng hiện đại, đơn giản, thân thiện với người dùng.

Thách thức tuyển dụng IT 19: Vận dụng công nghệ mới

Nhà tuyển dụng của Base Enterprise cho biết năng suất của cô tăng ít nhất 200% so với công ty không có hệ thống hỗ trợ nào ngoài Excel cô làm trước đó. Nhờ vậy, cô không cần làm giấy tờ hành chính mà chỉ tập trung vào tương tác và nghĩ cách tối hưu hóa quá trình tuyển dụng của mình.

Công nghệ đang dần thay đổi thế giới, và thay đổi cả cách chúng ta tuyển dụng. Công nghệ tuyển dụng hiện đại hứa hẹn việc chiêu mộ nhân tài sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn. Mặc dù nghe có vẻ thú vị, TopDev tin rằng việc áp dụng công nghệ mới có thể trở nên quá sức và đáng sợ!

Giải pháp

Cần làm gì? Làm cách nào?
Nếu bạn muốn việc chiêu mộ nhân sự thành công trong năm 2024, bạn phải áp dụng giải pháp tuyển dụng mới nhất. Đầu tư vào một phần mềm tuyển dụng hiện đại và thân thiện với người dùng.

Thách thức tuyển dụng IT 20: Kết hợp đa dạng các giải pháp tuyển dụng

Với sự phổ biến của hàng loạt giải pháp tuyển dụng thì việc kết hợp chúng vào một hệ thống chiêu mộ nhân tài là vô cùng cần thiết. Vậy thì làm sao để sự tích hợp này được trơn tru liền mạch?

Giải pháp

Cần làm gì? Làm cách nào TopDev có thể giúp bạn thế nào?
Tích hợp các giải pháp tuyển dụng vào 1 nền tảng duy nhất. Đầu tư vào một phần mềm hiện đại, dễ sử dụng với các tính năng tiện ích. TopDev tin rằng Job Posting sẽ giúp bạn giải quyết tối ưu những vấn đề tuyển dụng bạn đang gặp phải, bởi:

Đây là sự kết hợp của: tiếp cận ứng viên tiềm năng, đăng tin job, quảng bá job cũng như sàng lọc CV trước khi gửi nhà tuyển dụng!

=>Cực kì tiện lợi và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Chưa đề cập đến vấn đề của bạn? Tìm hiểu sâu hơn các thách thức tuyển dụng tại phần 1!

KẾT LUẬN

Việc xây dựng quan hệ tích cực giữa nhà tuyển dụng và ứng viên đóng vai trò cực kì quan trọng quyết định sự hiệu quả của tiến trình chiêu mộ nhân tài. Để làm được điều đó thì việc nhà tuyển dụng kết hợp nhuần nhuyễn các công cụ khác nhau để thu hút, lôi kéo ứng viên ngày càng là một bài toán nan giải. Với kinh nghiệm và chuyên môn trong ngành, TopDev tự tin là giải pháp thiết thực nhất giúp khắc phục những khuyết điểm trong khâu chiêu mộ của bạn cũng như giúp bạn tối ưu hóa thời gian, chi phí để nhận được kết quả tốt nhất!

Nếu còn gì chưa rõ, ấn vào đây và đội ngũ TopDev sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc !

Đừng bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn về:

  7 chiến thuật tuyển dụng IT thành công cho “Ngày hội việc làm IT”

  Nghệ thuật làm sếp: Thay vì làm theo cách bạn muốn, hãy trở thành lãnh đạo nhân viên thực sự cần

Xem thêm việc làm Developers hấp dẫn tại TopDev

TopDev via TalentLyft