Mức lương các vị trí lập trình 2022

13759

Theo báo báo IT Landscape của TopDev đã cho ra bảng so sánh mức lương giữa các vị trí lập trình mới nhất trong năm 2021. Các vị trí ngành lập trình có mức lương dao động từ 8 – 120 triệu/tháng. Thời gian vừa qua, mặc dù trải qua nhiều khó khăn nhưng tương lai của ngành lập trình vẫn đang mở ra nhiều cơ hội mới dành cho các lập trình viên.

Mức lương các vị trí lập trình

CIO/CTO

Vai trò CTO hay CIO, phụ trách Tech Management nói chung có mức lương lên đến hơn 130 triệu đồng, được coi là mục tiêu nghề nghiệp cao nhất của nhân sự ngành IT. Để vươn tới vị trí này, các lập trình viên không những vững kỹ năng cơ bản, mà còn phải xử lý những công việc quản trị và xây dựng, tối ưu những công nghệ và sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp.

Mức lương dao động trong khoảng: 5,719$/tháng

  CTO là gì - Những sự thật cần biết về Chief Technology Officer 

IT Manager

Vị trí này yêu cầu từ 7-10 năm kinh nghiệm làm việc với mức lương trong trong khoảng từ 30 – 40 triệu/tháng. Thông thường vị trí này yêu cầu bằng cấp liên quan đến công nghệ như cử nhân ngành Khoa học máy tính hay cử nhân Công nghệ thông tin sẽ được ưu tiên.

Trường phòng Công nghệ thông tin có vai trò phụ trách tổ chức, tư vấn, đưa ra giải pháp cho công ty về nghiệp vụ Công nghệ của mình.

Mức lương dao động trong khoảng: 2,970$/tháng

Solution Architect 

Vai trò của vị trí này lài đưa ra kiến trúc để xây dựng phần mềm đáp ứng được các yêu cầu về functional và non-functional của phần mềm đó. Ngoài ra, trong nhiều dự án thì Solution Architect cũng phải tham gia vào cả giai đoạn phân tích nghiệp vụ cùng với Business Analyst.

  Trò chuyện cùng Lê Minh Nghĩa - Solution Architect tại TIKI

Mức lương dao động trong khoảng: 3,989$/tháng

Technical Architect

Vai trò của vị trí này là đảm nhiệm công việc giám sát một nhóm tập trung vào các vấn đề kỹ thuật, bao gồm phát triển phần mềm, phát hành sản phẩm và các nhiệm vụ kỹ thuật khác. Đôi lúc, Technical Architect cũng hợp tác với các nhân viên để xác định và sửa chữa các vấn đề kỹ thuật. Họ thường đánh giá các quy trình làm việc của nhóm và thực tiễn tốt nhất và thực hiện các thay đổi để hợp lý hóa các hoạt động.

Mức lương dao động trong khoảng: 3,885$/tháng

DevOps Engineers

Vai trò của vị trí này là giảm chi phí và vòng lặp của dự án, là cầu nối giữa Developers và nhóm IT khác. DevOps Engineers hiểu cặn kẽ về vòng đời phát triển phần mềm và các công cụ tự động hóa được sử dụng để tạo CI / CD Pipeline (tích hợp liên tục / phân phối liên tục), giúp giảm thiểu lỗi, tạo điều kiện triển khai nhanh chóng các sản phẩm với chất lượng tốt hơn và đồng thời cải thiện khả năng duy trì cơ sở hạ tầng.

  DevOps là gì? Cần học gì để trở thành DevOps

Mức lương dao động trong khoảng: 1,897$/tháng

IT Helpdesk

Vai trò của vị trí này là phụ trách phối hợp ăn ý với các bộ phận liên quan như Technical để có thể hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng giải quyết những vấn đề lỗi kỹ thuật, hỏng hóc,… một cách nhanh chóng và hiệu quả cao. Tiến hành theo dõi và kiểm tra hệ thống liên tục và xuyên suốt trong quá trình sử dụng để đảm bảo rằng việc bảo trì và khắc phục sự cố luôn được xử lý kịp thời và nhanh chóng.

Thu thập thông tin và các đóng góp phản hồi của khách hàng là công việc khá quan trọng, qua những thông tin nhận xét về sản phẩm dịch vụ công ty sẽ dễ dàng hơn trong việc rà soát, cải tiến và nâng cao chất lượng của sản phẩm dịch vụ hơn đồng thời phải thường xuyên chăm sóc và quan tâm tới khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ của công ty.

Mức lương dao động trong khoảng: 360$/tháng

Tham khảo ngay vị trí tuyển dụng nhân viên IT helpdesk lương cao từ các công ty HOT

System Administrator

Vai trò của vị trí này là cài đặt, nâng cấp và giám sát phần mềm và phần cứng. Họ cũng có thể tham gia vào việc sao lưu và khôi phục dữ liệu. System Administrator thường duy trì các yếu tố cần thiết như hệ điều hành, ứng dụng kinh doanh, công cụ bảo mật, web-servers, email, PC, mạng cục bộ và mạng diện rộng cả phần cứng, phần mềm và phần cứng máy chủ tầm trung.

  Mẫu bảng mô tả công việc vị trí System Administrator

Mức lương dao động trong khoảng: 1,320$/tháng

Project Manager

Vai trò của vị trí này là trách nhiệm quản lý dự án, hoàn thành các mục tiêu đề ra từ khi bắt đầu đến khi thực hiện và kết thúc dự án. Project Manager là người đứng giữa khách hàng và team lập trình, đại diện của khách hàng khi phải xác định và thực hiện các nhu cầu chính xác của khách hàng, dựa trên kiến thức về tổ chức mà họ đang đại diện, xử lý hiệu quả tất cả các khía cạnh của dự án. Project Manager cần có khả năng thích ứng với các quy trình nội bộ khác nhau của khách hàng và hình thành sự liên kết của đôi bên, là điều cần thiết để nhận được sự hài lòng của khách hàng.

  Product Manager là gì? Chân dung của một Product Manager

  Bí kíp để trở thành một Product Manager giỏi

Mức lương dao động trong khoảng: 1,797$/tháng

Game Developers 

Vai trò của vị trí này là phát triển phần mềm tạo ra các trò chơi video. Game Developers sẽ tham gia vào các lĩnh vực khác nhau của game từ khái niệm và viết truyện cho đến lập trình. Các lĩnh vực tiềm năng khác cho Game Developers bao gồm âm thanh, thiết kế, sản xuất và visual arts.

Mức lương dao động trong khoảng: 1,202$/tháng

Product Manager 

Vai trò của vị trí này là chịu trách nhiệm về sự thành công của sản phẩm, đảm nhiệm xây dựng tính năng của sản phẩm thông qua kết hợp làm việc với Developer và UX/UI Designer.

  UX UI là gì? Làm sao để trở thành UX/UI designer?

Mức lương dao động trong khoảng: 5,719$/tháng

Full-stack Developers

Vai trò của vị trí này có thể khác nhau tùy theo yêu cầu. Thông thường, vị trí này yêu cầu phải có khả năng làm việc với CSS & JS tốt (Truy vấn media, ứng dụng trang đơn và DOM, ES6). Biết các công cụ như Grunt, Gulp & Browserify, framework web (ít nhất một). Ví dụ: Django hoặc Node JS. Có kinh nghiệm làm việc với SQL và NoSQL trong một khoảng thời gian đáng kể (MySQL, Mongo DB).

Có thể thiết kế mô hình relation tốt, thực hiện các truy vấn tiên tiến và SQL Joins. Biết cách deploy code của mình trên AWS EC2 bằng Apache2 hoặc Nginx như web server, có kiến thức làm việc với Docker và Virtualization.

Mức lương dao động trong khoảng: 1,277$/tháng

Tham khảo: các việc làm cho lập trình Full Stack lương cao 2022

UX/UI Designer 

Vai trò của vị trí này là research để hiểu người dùng, triển khai các ý tưởng để giải quyết nhu cầu của người dùng – nhu cầu của kinh doanh – và cả xây dựng, đo lường những giải pháp thực tế để xem chúng có thực sự hiệu quả hay không.

  UX UI là gì? Làm sao để trở thành UX/UI designer?

Mức lương dao động trong khoảng: 953$/tháng

Mobile Developers 

Vai trò của vị trí này là phát triển ứng dụng trên các nền tảng Google Phone Android, Apple Apple iOS và Microsoft, Windows Phone. Nhiệm vụ chính của một Mobile Developer là phối hợp với các nhóm chức năng để xây dựng và phát triển các chức năng của ứng dụng di động, không ngừng cải thiện và tối ưu hóa ứng dụng di động để đáp ứng nhu cầu người dùng.

Mức lương dao động trong khoảng: 1,174$/tháng

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về rất nhiều thông tin và chỉ số khác của toàn ngành IT thông qua bản báo cáo đầy đủ nhất tại đây: Báo Cáo Thị Trường IT Việt Nam 2022

Đừng bỏ qua:

Xem thêm việc làm IT mức lương lương hấp dẫn nhất thị trường