Kambria cam kết hỗ trợ cộng đồng lập trình viên AI

485

Nhờ sự hỗ trợ từ các cộng đồng, chính phủ và các doanh nghiệp lớn, Kambria cam kết hỗ trợ cho các lập trình viên Trí tuệ nhân tạo. Với việc coi cộng đồng là trọng tâm của Kambria, chúng tôi đang ngày càng nỗ lực hơn nữa trong việc thúc đẩy phát triển hệ sinh thái công nghệ ở Việt Nam và toàn cầu.

Kambria là nhà tổ chức chính của các sự kiện lớn về công nghệ AI ở Việt Nam như Vietnam AI Grand Challenge, VietAI Summit năm 2018 và 2019. Tại các sự kiện này, Kambria đã hỗ trợ cho các bạn lập trình viên cơ hội nâng cao kiến thức, kết nối và xây dựng đội nhóm.

Cùng tìm hiểu thêm về các sự kiện này và cuộc thi Kambria Code Challenge sắp tới để tham gia thúc đẩy sự phát triển của AI và Robotics nhé.

Vietnam AI Grand Challenge

Năm ngoái, Kambria đã tổ chức chuỗi sự kiện Hackathon mang tên Vietnam AI Grand Challenge (VAGC). Sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội Trí Tuệ Nhân Tạo quốc gia (AI4VN) do Bộ Khoa học & Công nghệ tổ chức, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Đại học Khoa học & Công nghệ Hà Nội và báo điện tử VnExpress tổ chức.

lập trình viên

Được tổ chức ở 3 thành phố lớn tại Việt Nam là Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội, VAGC đã thu hút 90 đội dự thi tham gia thi đấu trong 40 giờ của Hackathon để phát triển ứng dụng trợ lý ảo AI trong các lĩnh vực bán lẻ, giáo dục, chăm sóc y tế. Các giải pháp được áp dụng bao gồm trợ lý ảo chatbot tự động, tư vấn sản phẩm cho khách hàng thông qua nhận diện khuôn mặt, trợ lý ảo giúp học Tiếng Anh qua tin tức mỗi ngày.

12 đội tranh tài trong vòng chung kết đại diện cho các đội xuất sắc nhất đã trình bày các dự án AI nổi bật qua đó cho thấy được tài năng của các lập trình viên trẻ Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ mới.

Đề chuẩn bị cho vòng chung kết Grand Finale, 12 đội thắng cuộc đại diện cho các khu vực đã tham gia vào chương trình Vườn ươm Kambria – Kambria AI Incubation Program. Các đội nhận được sự tư vấn trực tiếp của hơn 20 chuyên gia về công nghệ AI, các CEO doanh nghiệp lớn và các đơn vị nghiên cứu về AI lớn trên thế giới. Tổng kết cuộc thi VAGC, Kambria đã trao tổng giải thưởng trị giá đến 40,000 đô la. Dưới đây là video tổng kết lại sự kiện, mời các bạn xem:

lập trình viên

Link clip: https://youtu.be/DyhW_2lq8xU

VietAI Summit 2019

Vào tháng 11/2019, sau tiếng vang của VAGC, Kambria đã hợp tác với VietAI để tổ chức thành công sự kiện VietAI Summit 2019 với chủ đề: “AI for the Future” (Công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo cho tương lai). Hội nghị đã thu hút hơn 500 khách mời tham dự đồng thời có sự góp mặt của nhiều chuyên gia công nghệ, các nhà nghiên cứu về AI trên thế giới, và các lãnh đạo doanh nghiệp trong lĩnh vực AI trong và ngoài nước.

lập trình viên

Các diễn giả trong sự kiện VietAI Summit 2019 đến từ nhiều công ty lớn như Google Brain, Toyota Research Institute, Kambria, NVIDIA, VinAI Research, Vinbrain, Deakin University, and Đại học Quốc gia tp. Hồ Chí Minh. Người tham dự đã tìm hiểu về nghiên cứu và ứng dụng AI ở Việt Nam và toàn thế giới.

lập trình viên

Các diễn giả tại sự kiện từ trái sang phải: Tiến sĩ Vũ Duy Thức (CEO & Co-founder của VietAI & Kambria), Tiến sĩ James J. Kuffner (CEO của Toyota Research Institute – Advanced Development), Tiến sĩ Lương Minh Thắng (Senior Research Scientist, Google Brain), Tiến sĩ Truyền Trần (Associate Professor at Deakin University), Mr. Hung Truong (CEO of VinBrain), and Dr. Hien Pham (Head of Biomedical Photonics Lab of VNU)

Chuỗi sự kiện Kambria Code Challenge – Quiz 03

Trong năm nay, Kambria sẽ tiếp tục phát triển cộng đồng lập trình viên thông qua cuộc thi Kambria Code Challenge. Đây là chuỗi các Quiz được tổ chức online, tại đó các coder có cơ hội kiểm tra kiến thức về AI của họ, nâng cao kỹ năng lập trình, nhận thưởng và kết nối với các đối tác công nghệ lớn của Kambria cho cơ hội nghề nghiệp sau này.

Bạn hãy tham gia ngay bây giờ bằng cách đăng ký & dự thi Quiz 03 của chúng tôi. Chủ đề của Quiz 03 lần này sẽ là Recurrent Neural Networks. Hãy tìm hiểu kỹ về chủ đề này bằng cách sử dụng các tài nguyên có sẵn do Kambria cung cấp ngay trên website.

Bạn cũng có thể luyện giải đề thi của Quiz 01 và Quiz 02 để chuẩn bị tốt trước khi dự thi Quiz 03.

🔹Link Practice Quiz 01: http://bit.ly/KambriaQuiz01

🔹Link Practice Quiz 02: http://bit.ly/KambriaQuiz02 

lập trình viên

Đăng ký tham gia Quiz 03 ngay hôm nay:

⏰Thời gian: thứ bảy, ngày 02/05/2020, 14h00 – 14h45  (giờ Việt Nam)

📌Đăng ký ngay tại: http://bit.ly/KambriaQuiz03