[Infographic] Lương của nhân sự ngành CNTT dao động từ 8 – 120 triệu đồng

2056

Lương của nhân sự ngành CNTT dao động từ 8 – 120 triệu đồng, trong đó vị trí công việc có lương cao nhất là Giám đốc CNTT (CIO) – theo tài liệu tham khảo lương 2016 của Adecco Việt Nam.

KIỂM TRA MỨC LƯƠNG CỦA BẠN NGAY

0578b93ed07b04359790d04cc3b46933

Tài liệu tham khảo về mức lương năm 2016 đã được Adecco Việt Nam thực hiện và công bố hồi quý I trong năm. Cũng theo thông tin từ Adecco Việt Nam, tài liệu này được tổng hợp dựa trên các vị trí công việc toàn thời gian cố định được khách hàng yêu cầu Adecco Việt Nam tuyển dụng trong năm vừa qua cũng như từ chính các ứng viên đã làm việc với Adecco. Thông tin gồm mô tả công việc, mức lương cũng như số năm kinh nghiệm làm việc. Các tư vấn viên của Adecco cũng đã thực hiện phỏng vấn các ứng viên được lựa chọn cho từng vị trí để xác minh mức lương đối với yêu cầu công việc.

Screen Shot 2016-08-24 at 4.19.30 PM

Tính lương chuẩn với công cụ tính lương gross – net tại TopDev

Đại diện Adecco khu vực Thái Lan và Việt Nam đã nhận định: “Thiếu hụt nhân sự có tay nghề cao đã trở thành một trong những đề tài được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2015. Nhân sự cấp cao khan hiếm khiến nhiều doanh nghiệp cố gắng thu hút và giữ chân nhân viên tài năng hiện tại. Chế độ lương thưởng đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ chân nhân sự, đặc biệt với sự hình thành của Cộng đồng Kinh tế ASEAN – nơi sự chuyển dịch nhân sự trong khu vực vừa là cơ hội vừa là thách thức cho các doanh nghiệp. Làm thế nào để công ty có thể tìm thấy tài năng thật sự và giữ họ ở lại mà không bị cuốn vào vòng xoáy lương – lạm phát là vấn đề cấp bách nhà lãnh đạo cần phải xem xét trong năm nay”.

Theo thông tin của nhiều đại lý cung cấp các gói bảo hiểm nhân thọ của nước ngoài như AIA, Acelife, Liberty … năm 2016 các doanh nghiệp đã đẩy mạnh việc sử dụng các gói bảo hiểm cao cấp của họ cho việc “giữ chân nhân tài”.

Nguồn: Techtalk via Funix