Cuộc chiến giữa 1 triệu Reddit user để vẽ bức tranh 16 triệu pixels

6238

Thứ năm vừa rồi, trang mạng Reddit vừa tung ra Place, một sự kiện trải nghiệm hiệu ứng mạng xã hội nhân ngày cá tháng tư, April Fool. Place vừa mới chấm dứt vào buối sáng thứ 2 và kết quả

Nói đơn giản, Reddit place là một lễ hội canvas cực lớn để các redditor tham gia. Có thể nói đó là một sự kiện vẽ ra bức tranh khổng lồ với sự góp mặt của tất cả người dùng từ destop, iOS và cả Android. Các Reddit đều được phép tô màu 1 pixel của canvas trong vòng 5 phút. Do vậy nên các người dùng phải hợp tác với nhau để có thể vẽ nên những bức hình có ý nghĩa.

Tất nhiên là các redditor hưởng ứng nhiệt tình. Tại thời điểm sự kiện gần kết thúc, Reddit thông báo gần họ có hơn một triệu người dùng đang vẽ hơn với hơn 16 triệu pixel màu. Ngay trước khi hết giờ, có tới 90,000 redditor đồng loạt xem và thêm tile.

Những gì mà các người dùng đưa ra phải gọi là không tưởng. Sau đây là kết quả cuối cùng của sự kiện Place canvas:

reddit place resizedMột người dùng còn ghi lại một time-lapse video toàn bộ quá trình diễn ra của trải nghiệm Reddit Place

Cũng như những thí nghiệm về social trước của Reddit, The ButtonRobin, Place cũng tạo ra cuộc chiến nảy lửa giữa các người dùng. Nhiều trang cộng đồng “subreddit’ tuyên bố quyền sở hữu của họ trên bức vẽ khiến cho nhiều nhóm người dùng tranh cãi, phá nhau để có thể tăng kích thước cho phần vẽ của mình.

Bạn có thể thấy cuộc đụng độ bàn phím nảy lửa giữa nhóm vẽ lá cờ Mỹ và những người dùng khác.

Đỉnh điểm của cuộc chiến là khi những người chơi của game online nổi tiếng “osu!’ chiếm được một phần lớn “lãnh thổ” ở khu vực bên dưới của màn hình, và trong một khoảng thời gian ngắn đã biến bức tranh thành một bảng tuyên chiến “Osu! cân cả thế giới”. Cuộc chiến được thể hiện bởi một Reddit user với 3D map của những tiles được đặt bởi người chơi:

Sau cùng, có vẻ Reddit lại tiếp tục thành công cho sự kiện trải nghiệm ngày April Fool.

Và lần này, sản phẩm được tạo ra thật đáng để ngưỡng mộ.

Bài viết gốc được đăng tải tại Businessinsider