TopDev ra mắt giải pháp tuyển dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo

1631

TopDev vừa ra mắt giải pháp tuyển dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI ) đầu tiên tại Việt Nam. Tích hợp AI vào mạng quảng cáo việc làm cho phép tin đăng tuyển dụng được hiển thị đến đúng đối tượng, vào đúng thời điểm thích hợp, dựa trên những phân tích thói quen sử dụng Internet của ứng viên. Nhờ đó, gia tăng cơ hội tìm kiếm được ứng viên phù hợp cho nhà tuyển dụng, tiết kiệm được hơn 50% chi phí cũng những thời gian tìm kiếm ứng viên.

Theo thống kê của bộ TT&TT, Việt Nam cần khoảng 1,2 triệu nhân lực CNTT vào năm 2020, trong khi toàn bộ hệ thống cung cấp nhân lực về CNTT trên cả nước chỉ có khả năng đáp ứng quá nửa con số ấy. Sự thiếu hụt nhân sự CNTT không chỉ khiến doanh nghiệp loay hoay trong việc triển khai phát triển, mà còn dẫn tới tình trạng bất ổn định trên thị trường lao động.

Giờ đây, khi mà các giải pháp tuyển dụng thông thường không còn hiệu quả và tốn rất nhiều thời gian, chi phí, thì đã đến lúc cần một giải pháp tuyển dụng thay thế, hiệu quả và tối ưu hơn. Đây là lúc vai trò của AI được phát huy.

Developer quan tâm tới Java chỉ nhận được các Job liên quan đến Java ( giao diện trên Desktop)

Ứng dụng AI vào tuyển dụng đã được áp dụng khá phổ biến trên thế giới, gần đây nhất là sự kiện Google ra mắt bộ công cụ tìm kiếm việc làm dựa vào trí tuệ nhân tạo. Nhưng ở Việt Nam hiện nay, TopDev được xem là platform tuyển dụng đầu tiên tích hợp AI vào tuyển dụng, đây là một bước đột phá mới giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên phù hợp với chi phí tối ưu trong thời gian tối thiểu.

Công nghệ AI tự động phân tích và hiểu người dùng, từ đó tin tuyển dụng được phân phối và hiển thị đến đúng đối tượng, đúng thời điểm; gia tăng cơ hội tìm kiếm được ứng viên phù hợp cho nhà tuyển dụng, tiết kiệm được hơn 50% chi phí cũng những thời gian tìm kiếm ứng viên.

Hiển thị Job trên giao diện Mobile

Ví dụ đơn giản như một digital marketer sẽ chỉ thấy các job liên quan đến digital marketing, một lập trình viên web sẽ chỉ nhìn thấy các quảng cáo job liên quan đến lập trình web. Nhờ đó mà việc tìm kiếm sẽ trở nên hiệu quả hơn cho các bên khi không phải mất thời gian với các quảng cáo không phù hợp.

Có hệ thống mạng lưới liên kết rộng khắp với các website và fanpage lớn, có độ phủ sóng đến hơn 90% lập trình viên hiện nay cùng với các hoạt động xây dựng cộng đồng như chuỗi sự kiện Vietnam Mobile Day, Vietnam Web Summit…thu hút hàng chục ngàn lượt người tham dự, TopDev nhanh chóng trở thành một trong những chuyên trang tuyển dụng IT hàng đầu hiện nay, là đối tác tin cậy của nhiều công ty tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Việc ra mắt giải pháp mới ứng dụng AI vào quy trình tuyển dụng là một trong những nỗ lực của TopDev nhằm giải quyết triệt để bài toán tuyển dụng lập trình viên đang khá nhức nhối trước làn sóng khởi nghiệp mạnh mẽ ở Việt Nam và sự phát triển công nghệ của thế giới.

TopDev đã xây dựng mạng lưới với hơn 50 publisher, trong đó có các website thuộc hàng top trong lĩnh vực công nghệ như Techtalk.vn, Freetuts.net, ddth.com…

Kết quả đem lại từ các publisher trong ngành IT hiện nay rất khả quan khiến chúng tôi mạnh dạng mở rộng sang các ngành nghề khác trong tương lai gần.

Hiện nay, TopDev đang thực hiện mở rộng hệ thống mạng lưới hiển thị nội dung trên nhiều Blog/Website chuyên về công nghệ, Design, Marketing (tương ứng với đối tượng tuyển dụng là các Developer, Designer và Marketer ) với nhiều chính sách, hỗ trợ hấp dẫn. Cụ thể đối với các Publisher, chủ của những website/blog có nhiều lượt truy cập, việc tích hợp mạng quảng cáo này sẽ giúp tạo thêm giá trị cho user, đồng thời đem lại nguồn doanh thu khá tốt bên cạnh các quảng cáo của Google Adwords. Việc tích hợp mạng quảng cáo rất đơn giản, chỉ cần nhúng mã Javascript vào Website/ Blog là ngay lập tức, trang web có thêm tính năng hiển thị việc làm tại những nơi tùy ý.

Nguyễn Hữu Bình – CEO của TopDev

Theo ông Nguyễn Hữu Bình, CEO của TopDev, cho biết “Giá CPI, CPM và CPA trả cho các publisher sẽ cao ít nhất gấp đôi Google Adwords do chỉ chuyên về mảng việc làm. Việc hiển thị cũng sẽ rất tinh tế, không phản cảm và như là một thành phần tiện ích thêm cho user.”

TopDev đã xây dựng mạng lưới với hơn 50 publisher, trong đó có các website thuộc hàng top trong lĩnh vực công nghệ như Techtalk.vn, Freetuts.net, ddth.com…

Với những nỗ lực của mình TopDev tham vọng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu về tuyển dụng lập trình viên ở Việt Nam.

“TopDev.vn sẽ là nơi cho những người chủ động vào tìm việc, bên cạnh đó, mạng hiển thị quảng cáo việc làm mới sẽ mở ra nhiều cánh cửa tiếp cận đến ứng viên tiềm năng ít chủ động tìm việc, chúng tôi kỳ vọng sẽ giải quyết tình trạng mất cân bằng cung cầu, tình trạng thừa người nhưng khó tuyển, tuyển không phù hợp, cũng như đem đến những cơ hội việc làm tốt hơn cho những người không chủ động tìm kiếm cơ hội mới” – Anh Bình kết luận.

Tham khảo các vị trí tuyển dụng việc làm ngành trí tuệ nhân tạo AI lương cao.

TopDev