Top 10 vị trí tuyển dụng IT hấp dẫn 2024

7254

Viêc làm ngành IT đang nhận được sự quan tâm lớn. Với thị trường tuyển dụng cạnh tranh như hiện tại, các ứng viên tiềm năng có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc chọn lọc và apply các job. Bài viết sau đây, TopDev sẽ chia sẻ với các bạn về 10 vị trí tuyển dụng IT hấp dẫn năm 2023.

tuyển dụng IT

Các vị trí tuyển dụng IT phổ biến

1. Lập trình Mobile (Web/ ứng dụng)                   

Thiết bị di động đang ngày càng trở nên phổ biến, nhu cầu sử dụng Mobile App ngày càng cao. Từ đó mở ra nhiều cơ hội vệc làm cho các Lập trình viên/ Kỹ sư công nghệ mảng Di động. Cùng xem qua vài vị trí tuyển dụng Mobile tại TopDev nhé!

Xem thêm việc làm Mobile từ level Fresher trên TopDev

2. Lập trình Back-end         

Theo số liệu từ IT Market report 2022 – Tech Hiring do TopDev phát hành, Back-end Developer là việc làm IT được tuyển dụng nhiều nhất, đồng thời cũng là hướng công việc được nhiều Lập trình viên lựa chọn theo đuổi.

Tổng hợp các việc làm Back-end đang tuyển trên TopDev

3. Lập trình Full-stack 

Lập trình Full-stack cũng là một trong số các vị trí tuyển dụng IT phổ biến nhất. Các doanh nghiệp có xu hướng tập trung hơn vào vị trí này, đồng thời đây cũng là công việc được nhiều Lập trình viên lựa chọn (Theo Báo cáo thị trường IT Việt Nam – Tech Hiring 2022 do TopDev phát hành).

Việc nắm bắt các Job việc làm đối với tuyển dụng cho ngành IT có một ý nghĩa quan trọng. Chẳng hạn như bạn biết apply vị trí FULLSTACK DEVELOPER, bạn cần tự đánh giá lại các kỹ năng để nỗ lực rèn luyện. Hoặc ít nhất là biết cách chọn lọc các năng lực phù hợp để CV IT DEVELOPER của mình ghi dấu ấn với nhà tuyển dụng.

Đồng thời, viết CV giúp bạn định hình và có những trải nghiệm tốt hơn. Trường hợp bạn ứng tuyển các vị trí khác như freelancer it hay Senior Developer đều sẽ đạt hiệu quả ứng tuyển cao hơn.

Các vị trí thuộc nền tảng tuyển dụng IT TopDev với đa dạng các vị trí mà bạn có thể quan tâm. Từ Fresher, Junior, Senior Developer đến các vị trí cấp cao thuộc các công ty IT hàng đầu chắc chắn sẽ là nguồn tài nguyên tuyển dụng giá trị dành cho dân lập trình.

4. Lập trình Front-end       

Lập trình Front-end đứng vị trí thứ 3 theo bảng xếp hạng các vị trí việc làm IT phổ biến nhất so với nhu cầu cao nhất theo Báo cáo thị trường IT Việt Nam – Tech Hiring 2022.

Mức lương của vị trí này với kinh nghiệm thực chiến dưới 3 năm nằm ở khoảng $951.

Tham khảo các vị trí việc làm IT HCM trên TopDev

5. Phát triển phần mềm

Phát triển phần mềm vẫn luôn là một trong những vị trí được tuyển dụng nhiều tại các doanh nghiệp,… Sau đây là một số công việc hấp dẫn liên quan đến xây dựng và phát triển phần mềm:

[Full remote/Web]Front-end Lead Software Engineer (Angular/ReactJS/VueJS)

REERACOEN VIETNAM Co.,Ltd. – Offer lên đến 80 triệu VND

Software Engineer (NodeJS) – NGÂN HÀNG Á CHÂU (ACB) – Offer Từ $1,000

Software Developer (Java) – Laudert Vietnam – Offer từ $1,000 đến $1,800

Xem thêm các việc làm Software Developer Hồ Chí Minh tại đây

Các công việc IT theo xu hướng phát triển 

tuyển dụng it hcm

6. Việc làm Data

Data Science, Data Engineer, Data Analytics, Big Data, phát triển AI/ Machine Learning/ IoT là các vị trí bạn có thể lựa chọn khi bản thân đam mê những con số hay định hướng  phát triển sự nghiệp theo mảng này.

7. DevOps

DevOps Engineer được đánh giá là một trong những vị trí tuyển dụng nhiều nhất trong những năm gần đây. DevOps Engineer là người giám sát các quy trình coding, scripting và phát triển. Họ cũng phụ trách nhóm phát triển phần mềm tham gia vào các hoạt động triển khai và mạng.
Một số kỹ năng DevOps Engineer bao gồm: Ngôn ngữ lập trình, chẳng hạn như Python và R, coding & scripting, nắm bắt tốt các công cụ như Git và Jenkins, làm chủ trong Linux hoặc UNIX System, kỹ năng giao tiếp và giao tiếp tốt, hiểu biết sâu sắc về các best practice của DevOps (Trích: Báo cáo thị trường IT Việt Nam – Tech Hiring 2022 do TopDev phát hành)

8. Cloud Architect

Cloud Architect tạo ra cấu trúc & chiến lược trên Cloudd. Họ cũng phối hợp, thực hiện và triển khai các dịch vụ đám mây. Cloud Architect đảm bảo kiến trúc ứng dụng chính xác và thực hiện trên các nền tảng Cloud.
Một số kỹ năng của Cloud Architect bao gồm: các ngôn ngữ lập trình như Python, Ruby, Nguyên tắc cơ bản lưu trữ dữ liệu, Route 53 (DNS), CloudFront (CDN) và Virtual Private Cloud (VPC), các khuôn mẫu và công nghệ cụ thể của Cloud.

(Trích: Báo cáo thị trường IT Việt Nam – Tech Hiring 2022 do TopDev phát hành)

Tuyển dụng ngành IT đang diễn ra sôi nổi và chưa bao giờ hạ nhiệt. Các ứng viên ngành lập trình ngoài tìm kiếm các việc làm thích hợp với bản thân, họ cần quan tâm đến nhiều khía cạnh hơn. Chuẩn bị CV Template IT như thế nảo? Đâu là một Cover Letter cho Dev thu hút nhà tuyển dụng cho các vị trí đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm như Senior Developer,… Mọi ứng viên cần chuẩn bị sẵn sàng trước mọi thách thức từ cuộc chơi tuyển mảng IT.

Xem thêm các việc làm Cloud tại đây.

9. Blockchain Developer   

Blockchain Developer phát triển và thực hiện kiến trúc và giải pháp dựa trên blockchain. Một Blockchain Developer nên có khả năng lập trình mạnh và hiểu biết đầy đủ về các công nghệ, chẳng hạn như điện toán đám mây, security protocol stacks, crypto libraries, functions và quy trình đồng thuận.
Một số kỹ năng của Blockchain Developer bao gồm: các ngôn ngữ lập trình như C ++,
Java, Python, JavaScript và C#, làm việc với các cơ sở mã, kiến thức tốt về thuật
toán và cấu trúc dữ liệu.

(Trích: Báo cáo thị trường IT Việt Nam – Tech Hiring 2022 do TopDev phát hành)

Xem thêm các việc làm Blockchain tại đây.

10. AI / Machine Learning / Deep Learning

Sự phát triển mạnh mẽ của Trí tuệ nhân tạo trong giai đoạn gần đây đã gay được sự chú ý của các doanh nghiệp. Chat GPT, Bing AI, Bard,.. là những cái tên được nhắc đến. Theo xu hướng, các vị trí này ngày càng được quan tâm và tuyển dụng.

Xem thêm các vị trí về AI, Machine Learning trên TopDev

Lời kết

Phía trên là top 10 vị trí tuyển dụng IT hấp dẫn được TopDev cập nhật. Để biết thêm nhiều job IT hơn, bạn có thể truy cập tại đây. TopDev hi vọng với những thông tin kể trên, các ứng viên sẽ sớm tìm được cho mình một ví trí thật sự phù hợp với bản thân. Đừng quên sự đầu tư về kỹ năng và các trải nghiệm thực tế. Chúc các bạn thành công!


Tuyển Dụng Nhân Tài IT Cùng TopDev
Đăng ký nhận ưu đãi & tư vấn về các giải pháp Tuyển dụng IT & Xây dựng Thương hiệu tuyển dụng ngay!
Hotline: 028.6273.3496 – Email: contact@topdev.vn
Dịch vụ: https://topdev.vn/page/products