Một số kinh nghiệm lựa chọn nhà cung cấp tên miền

709

Đăng ký tên miền tại Việt Nam hiện nay khá đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần chưa đầy 15 phút là bạn có thể sở hữu 1 tên miền yêu thích, chỉ cần lựa chọn nơi mua tên miền rồi tiến hành đăng ký và thanh toán ngay trên website của nhà cung cấp. Nhưng giữa “thượng vàng, hạ cám” những nhà cung cấp tên miền hiện nay, làm thế nào để có thể lựa chọn đúng nhà cung cấp tên miền đáp ứng được như cầu của bản thân?

Một số kinh nghiệm lựa chọn nhà cung cấp tên miền 

Trước khi bạn muốn mua domain của một doanh nghiệp nào đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về doanh nghiệp dựa trên tiêu chí sau:

  • Giá cả: Không phải cứ đắt tiền là sẽ tốt cho nên đừng quá phung phí vào vấn đề này nhưng cũng nên xem xét lại vấn đề tại sao chi phí đăng ký tên miền của dịch vụ này lại quá rẻ so với mặt bằng chung của thị trường.
  • Sự ổn định của nhà cung cấp: Nhà cung cấp cho bạn có thể tồn tại trên thị trường trong 1 thời gian dài? Rất ít công ty có thể trụ được trong ngành cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng Internet ngày nay. Tuổi thọ của 1 công ty chính là dấu hiệu của sự ổn định.
  • Dịch vụ khách hàng: Bạn có nhận được sự trợ giúp khi bạn cần? Dịch vụ khách hàng đôi khi là một những khía cạnh mà mọi người sẵn sàng thỏa hiệp để có được chi phí thấp hơn. Nhưngtrước khi bạn quả quyết rằng yếu tố này không quan trọng cho lắm thì hãy xem xét đến sự thất vọng hay khả năng mất thu nhập khi bạn không nhận được sự trợ giúp khi cần.
  • Tham khảo những website xếp hạng cao những dịch vụ đó. Một website khá uy tín thì sẽ có xếp hạng cao về các dịch vụ hosting và domain dựa trên ý kiến của người dùng. Nếu bạn không thấy tên nhà cung cấp hosting mà bạn định đăng ký ở trong này, thì bạn nên suy nghĩ thật kỹ hoặc tham khảo kỹ lưỡng hơn nhé.

Verisign nhà cung cấp tên miền và dịch vụ DNS tin cậy

Là nhà cung cấp giải pháp hàng đầu toàn cầu trong lĩnh vực tên miền và bảo mật Internet, Verisign sở hữu các thư mục chính thức của các tên miền cấp cao như .com, .net, .cc, .tv và .name và hệ thống đăng ký của danh mục các tên miền cấp cao dùng chung, cũng như hai trong số 13 máy chủ gốc mạng Internet của thế giới.

Verisign cùng đội ngũ chuyên gia Internet của mình cũng đã xây dựng nên danh mục sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của đa số các doanh nghiệp hiện nay gồm các dịch vụ DNS, đối phó với tấn công DdoS và Dịch vụ thông tin an ninh bảo mật iDefense. Đặc biệt, Verisign còn tư vấn các giải pháp để thương hiệu của bạn có được hiện diện trực tuyến tốt nhất.

Luôn đảm bảo an toàn, độ ổn định, độ sẵn sàng của các dịch vụ và cơ sở hạ tầng mạng Internet trọng yếu là lời cam kết chắc chắn mà Verisign mong muốn đến các khách hàng.

Bạn muốn tìm hiểu về tên miền và các dịch vụ DNS, bảo mật cho doanh nghiệp/ startup hay công việc của mình? Các chuyên gia Verisign sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn tại Vietnam Web Summit 2017. Đăng ký tham dự ngay TẠI ĐÂY