Tổng hợp các mẫu CV IT đẹp và cách viết CV xịn dành cho lập trình viên

34169

Tổng hợp các mẫu CV IT đẹp – chuẩn dành cho các bạn lập trình viên Backend, Frontend, Fullstack, iOS, Android, PHP, .NET, Java… từ level Fresher cho đến Senior, Leader.

Giới thiệu

Viết CV luôn là một vấn đề nan giải cho bất kỳ ai. Tuy nhiên bạn chỉ cần dành ra 5 phút để tham khảo các mẫu CV IT chuẩn được TopDev thiết kế dành riêng cho lập trình viên, dựa trên hơn 1.000 mẫu CV Developer nổi bật trên thế giới, ứng tuyển thành công các vị trí tại các tập đoàn công nghệ lớn Microsoft, Google, Amazon…

Bạn sẽ biết cách làm thế nào để có một CV đúng, chuẩn và phù hợp với từng vị trí công việc cụ thể đối với ngành công nghệ thông tin, chọn lọc các thông tin tiêu chuẩn và cấu trúc thống nhất giúp Nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá kinh nghiệm và Tech stack của bạn.

  Cách viết CV giúp lập trình viên ghi điểm với nhà tuyển dụng

Hiện tại các mẫu cv này có hỗ trợ cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt với các format chuẩn cho bạn sự lựa chọn tốt nhất.

>>> Xem thêm: Mẫu CV IT tiếng Anh hấp dẫn nhà tuyển dụng

Ngoài ra, việc có CV tốt cũng giúp cho bạn có được nhiều cơ hội tốt hơn trong tương lai, hãy nhớ rằng, trong CV phải luôn có đủ những thông tin sau đây.

  • Thông tin cá nhân: Liệt kê đơn giản họ tên, năm sinh, địa chỉ, email, số điện thoại kèm ảnh đại diện nên rõ mặt, nghiêm túc, chất lượng rõ nét, không nên là ảnh selfie. Email cũng cần nghiêm túc và tốt nhất là bằng tên thật của bạn để thể hiện sự chuyên nghiệp.
  • Mục tiêu nghề nghiệp: Nêu rõ định hướng của bạn trong con đường nghề nghiệp của mình. Hãy tóm tắt trong vòng 2-3 câu mục tiêu ngắn hạn/dài hạn của bạn đối với công việc đang ứng tuyển.

Với mục này nhà tuyển dụng có thể đánh giá được phần nào năng lực cũng như tầm nhìn, và quyết định xem có nên đọc tiếp CV của bạn hay không.

  • Kỹ năng: Liệt kê những gì bạn biết và/hoặc có kinh nghiệm và nêu chính xác mức độ hiểu biết của bạn trong từng mục. Phần này cũng quan trọng không kém trong CV ngành công nghệ thông tin.
  • Kinh nghiệm làm việc: Tóm tắt, liệt kê những dự án, công ty mà bạn đã từng làm việc, kèm chức vụ và sắp xếp theo trình tự thời gian từ mới nhất đến cũ nhất. Đây có thể nói là phần quan trọng nhất của một CV IT. Lưu ý hãy trình bày kinh nghiệm làm việc theo thứ tự thời gian ưu tiên những vị trí gần đây nhất và những kinh nghiệm liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển.
  • Thành tựu/ Dự án: Liệt kê vai trò của cá nhân trong các thành tựu/dự án đó. Thành tựu ở đây có thể là những gì bạn tự hào rằng mình đã làm được cho dự án, những điều bạn nhận ra và cải thiện được cho bản thân nhờ dự án.
  • Thông tin khác: Bằng cấp, giải thưởng, dự án riêng (nếu có)
  5 mẹo và mẫu CV IT để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng!

Các mẫu CV trên TopDev

Mẫu tham khảo 1

Mẫu CV IT

Mẫu tham khảo 2

Mẫu CV IT

Mẫu tham khảo 3

cv lập trình viên

Tạo CV IT online, chuẩn ATS miễn phí trên TopDev

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm việc làm ngành it hàng đầu tại TopDev