4 lỗi mọi người thường mắc phải khi viết CV

3347

Cạnh tranh cho một vị trí hấp dẫn trong các công ty ngày càng trở nên khốc liệt hơn đặc biệt trong thời đại này, sẽ rất khó để làm nổi bật bản thân nhưng một CV hoàn hảo sẽ giúp bạn làm điều đó. Nếu không biết làm cách nào để cải thiện CV của mình, hãy đọc qua một số lỗi mà chúng ta thường mắc phải để tránh sau này.

Lỗi cú pháp và chính tả

Đây là một lỗi khá thường gặp. Đã bao nhiêu lần bạn bị phàn nàn về lỗi chính tả trong CV của mình? Thường thì đây là điều đầu tiên các nhà tuyển dụng chú ý đến khi xem CV của bạn. Nhưng đôi khi, họ thậm chí không để ý đến các lỗi này.

Chỉ có một cách duy nhất để tránh mắc phải lỗi này là hãy đọc thật kĩ và kiểm tra thật nhiều lần. Nếu bạn không chắc chắn về ngữ pháp, hãy nhờ bạn bè, đồng nghiệp hoặc ngay cả một nhà tuyển dụng mà bạn quen biết. Họ sẽ giúp bạn sửa những lỗi này.

Những cơ hội việc làm cực hot dành riêng cho Fresher

Dùng một CV cho nhiều vị trí

Bạn có chỉnh sửa CV áp dụng cho mỗi vị trí? Nếu không, hãy làm điều đó từ bây giờ.

Nhiều người thường chỉ dùng một CV cho rất nhiều công việc. Mọi người thường cảm thấy nên xin tuyển nhiều nơi để tăng cơ hội nhận được lời mời phỏng vấn, nhưng điều này chỉ làm giảm cơ hội của chính bạn mà thôi.

Hầu hết các nhà tuyển dụng sử dụng tool để giúp họ tìm kiếm CV bằng các từ khoá nhất định. Nếu bạn đang sử dụng CV mẫu, có thể sẽ không có các từ khóa mà họ tìm kiếm trong CV của bạn.

Dùng một CV cho nhiều vị trí giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhưng người tuyển dụng có thể sẽ không hài lòng vì liệu họ có thực sự muốn thuê ai đó mà thậm chí không dành thời gian để chỉnh sửa CV cho họ?

Thiết kế xấu

Khi bạn phải cạnh tranh với CV của các ứng viên khác, một CV với thiết kế bắt mắt sẽ tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Hãy dừng ngay việc tạo CV bằng một trang Word nhàm chán, một thiết kế thú vị sẽ làm cho CV của bạn hấp dẫn hơn!

Thế nhưng thiết kế có thể là một con dao hai lưỡi. CV sẽ trở nên quá nhiều hoặc lộn xộn vì bạn không phải dân thiết kế.

Một trang word đơn giản cũng có thể mắc lỗi thiết kế, vì vậy đừng nghĩ rằng sẽ an toàn nếu bạn dính vào một tài liệu Word cơ bản.

Dùng mẫu CV hoặc gửi CV của bạn tới người khác để xem xét trước khi “apply” vào các công ty.

Thiếu các “động từ mạnh”

Bạn có nhớ giáo viên dạy tiếng Anh ở trường trung học nói về tầm quan trọng của động từ mạnh không? Người đọc sẽ chú ý nhiều hơn nếu thấy những động từ mạnh trong CV của bạn.

Các điểm được chú ý với các công ty trong CV của bạn là những “achivement” mà bạn đã có. Do đó hãy sử dụng động từ mạnh để mô tả những gì bạn đã làm trong sự nghiệp của mình. Thay vì nói  “chịu trách nhiệm design cho một ứng dụng di động”, hãy nói rằng bạn đã thiết kế nó.

Điều này cũng giúp bạn tránh đưa ra những thông tin mơ hồ. Xác định chính xác những gì bạn đã làm.

Tạo CV IT online, chuẩn ATS miễn phí trên TopDev

Nếu bạn thấy bất kỳ vấn đề nào trong số những vấn đề này với CV của bạn, đừng lo lắng. Bạn có thể sửa chúng trước khi bạn bắt đầu nộp đơn xin việc và sẽ thành công thôi!

TopDev via Inteqna

  Bí mật giúp bạn thành công khi phỏng vấn (P1)