IOS Developer là gì? Tổng quan về iOS Developer

2280

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, nhu cầu tuyển dụng Developer luôn ở mức cao. Đặc biệt, sự phát triển mạnh mẽ của hệ điều hành iOS thì vị trí iOS Developer càng thu hút được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Vậy bạn đã biết gì về iOS Developer? Công việc cụ thể của lập trình viên iOS là gì? Hãy cùng TopDev tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

iOS Developer là gì?

ios developer la gi

iOS không còn quá xa lạ với người dùng Việt, đây là hệ điều hành chạy trên các dòng điện thoại iPhone của Apple. Android và iOS là hai hệ điều hành đang thống lĩnh trên thị trường, được nhiều nhà sản xuất phần mềm quan tâm.

Với hệ điều hành này, người dùng có thể thoải mái tương tác thông qua các thao tác trên màn hình cảm ứng. Những thao tác này được các lập trình viên thiết lập trước và không ngừng được cải thiện, nâng cấp để tăng khả năng xử lý và trải nghiệm cho người dùng.

Đây cũng chính là một phần công việc của các iOS Developer. Các iOS Developer sẽ sử dụng ngôn ngữ lập trình Swift để thiết kế, phát triển phần mềm tương thích với hệ điều hành của Apple.

  Kiểu dữ liệu, biến, hằng trong ngôn ngữ Swift

Công việc của lập trình viên iOS

Một lập trình viên iOS thường thực hiện những công việc như thế nào? Dưới đây là một số công việc các iOS Developer thường làm:

  • Lên ý tưởng, thiết kế và xây dựng ứng dụng mới liên quan đến hệ điều hành iOS.
  • Thảo luận và lên ý tưởng với các Developer khác để phát triển ứng dụng.
  • Viết mã để kiểm tra tính năng và khả năng hoạt động của ứng dụng.
  • Phát hiện lỗi và sửa lỗi để tối ưu hiệu suất hoạt động ứng dụng.
  • Không ngừng theo dõi và nâng cấp các tính năng mới cho ứng dụng.

Các kỹ năng cần có của một iOS Developer

Khả năng làm việc với mô hình Agile

Một lập trình viên iOS cần phải làm việc thành thạo với mô hình Agile. Áp dụng mô hình này giúp cải thiện tốc độ bàn giao dự án, tăng hiệu suất công việc và công việc đi theo kế hoạch rõ ràng. Một iOS Developer am hiểu mô hình Agile sẽ có khả năng làm việc tốt hơn, dễ dàng thăng tiến.

mô hình agile

 

Thành thạo các kỹ năng về UI, UX và không gian lý luận

UI là một yếu tố liên quan đến giao diện của ứng dụng, thu hút người sử dụng ứng dụng của bạn. UX sẽ liên quan đến vấn đề về trải nghiệm của người dùng trên ứng dụng. Công việc của các lập trình viên iOS là phải tạo ra được một ứng dụng vừa có giao diện bắt mắt và vừa phải dễ sử dụng.

Kỹ năng Networking

Một ứng dụng không thể hoàn thành chỉ với một lập trình viên mà cần sự trao đổi, thảo luận của cả team. Vì vậy, kỹ năng networking sẽ giúp cho công việc của các iOS Developer thuận lợi hơn, công việc đạt được hiệu quả như mong muốn. 

  5 bài học quí giá về việc phát triển ứng dụng iOS

Nhu cầu tuyển dụng lập trình viên iOS hiện nay

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, đặc biệt là các thiết bị di động đã kéo thu nhu cầu về nhân lực ngành công nghệ tăng cao. Cùng với đó, Apple là một “gã khổng lồ” trong giới công nghệ với dòng điện thoại iPhone chạy hệ điều hành iOS đang ngày càng “bành trướng” thị trường của mình. Chính vì thế, cơ hội việc làm cho các lập trình viên iOS Developer vô cùng rộng mở.

Không chỉ riêng gì Việt Nam, nguồn nhân lực lập trình viên iOS luôn là “cơn khát” với các công ty công nghệ. Nếu bạn đang tìm kiếm một việc làm iOS thì nhất định không thể bỏ qua TopDev. Tại TopDev, bạn sẽ dễ dàng tìm được các công việc iOS Developer với mức lương và đãi ngộ siêu hấp dẫn.

Đừng bỏ lỡ việc làm Swift HOT trên TopDev!

Mức lương của lập trình viên iOS

muc luong lap trinh vien ios

Với nhu cầu tuyển dụng cao nên mức lương cho vị trí iOS Developer cũng ở mức cao. Mức lương trung bình của một lập trình viên iOS rơi vào khoảng 14 – 16 triệu đồng/tháng với người có kinh nghiệm 1 – 2 năm. Còn đối với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì mức lương khởi điểm khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng. Những người có thâm niên trong nghề thì đạt được mức lương trên 40 triệu đồng/tháng là điều không quá khó. Tùy vào năng lực, kinh nghiệm, chuyên môn của mỗi người mà sẽ có mức thu nhập khác nhau.

Có thể thấy, iOS Developer là một nghề đầy hứa hẹn trong tương lai. Đặc biệt, khi Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ về kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Tóm lại

Với những chia sẻ trên, mong rằng bạn đã có thêm thông tin về nghề iOS Developer cũng như những kỹ năng, yêu cầu của công việc này. Hãy lên kế hoạch cho mình để bắt đầu chinh phục con đường trở thành một lập trình viên giỏi trong tương lai bạn nhé.

Hoặc, bạn có thể tham khảo tin tuyển dụng iOS Developer trên TopDev, để có thể hiểu rõ hơn về những yêu cầu, nhiệm vụ của một lập trình viên iOS. Chúc các bạn tìm được công việc ưng ý.

Xem thêm:

Quản lý realm database theo hướng micro-service trong iOS

Hệ điều hành Android là gì? Lập trình với Android

Lập trình IOS: Làm sao để viết code swift đúng chuẩn thế giới?

Tìm việc làm IT lương cao, đãi ngộ hấp dẫn trên TopDev!