Mẫu CV xin việc Free cho các bạn IT

3398

Với nhiều năm hoạt động trong ngành tuyển dụng lập trình viên TopDev tự tin rằng có thể cung cấp cho các bạn IT mẫu cv online chuẩn đẹp, free và đặc biệt là phù hợp nhu cầu ứng tuyển các vị trí khác nhau trong ngành lập trình.

Tại sao cần viết cv online?

Để có thể sở hữu được một bản cv online hoàn hảo, đầu tiên bạn cần hiểu được CV là gì và nó có ý nghĩa gì trong việc xin việc làm. Có thể hiểu nôm na CV là một bản tóm tắt sơ lược những công việc mà bạn đã làm qua, một bản CV luôn thể hiện được cho người đọc kinh nghiệm làm việc, học vấn, trình độ cá nhân…

Trước đây, khi công nghệ và nhu cầu tìm việc qua mạng còn ít thì những bản CV thường được viết tay hoặc đánh máy trên nền giấy A4. Sau này hiện đại hơn 1 tí thì có thể tạo CV bằng powerpoint, tuy nhiên khi bạn tự tạo CV thì sẽ mất khá nhiều thời gian vào nó, đặc biệt là những CV tự tạo đôi khi sẽ không được thẩm mỹ vì trình độ powerpoint của bạn có hạn, điều này sẽ gây ra ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng.

Chính vì thấu hiểu những điều đó nên hiện nay có rất nhiều nền tảng cung cấp mẫu CV trên mạng với mẫu cv đa dạng, chỉnh chu hơn để hỗ trợ ứng viên tìm việc. Tuy nhiên điểm yếu của các mẫu CV này là sau khi hoàn thành xong phải tải về máy ngay, đôi khi muốn chỉnh sửa hay bổ sung một chi tiết nào đó thì phải làm lại từ đầu và tải lại thêm lần nữa, điều này rất phiền phức và làm rối tung folder của bạn.

  Cách viết CV giúp lập trình viên ghi điểm với nhà tuyển dụng

  5 mẹo và mẫu CV IT để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng!

Mẫu CV online ra đời để giảm thiểu những khó khăn đó. Làm cv online sẽ giảm thiểu được tình trạng thường xuyên phải tải file về và việc sửa chữa cũng đơn giản tiện dụng hơn vì bạn chỉ cần điền theo form mẫu có sẵn cho từng ngành nghề. Bên cạnh đó các mẫu template CV onl hiện nay cũng rất đẹp, được các trang web đầu tư chỉnh chu, đặc biệt là các mẫu CV này hoàn toàn free ở 1 số mẫu và web. Ví dụ ở topcv thì free những mẫu cơ bản, cao cấp, đa dạng nhóm ngành…còn những mẫu chuyên nghiệp thì chỉ có tài khoản VIP được nạp tiền vào thì mới sử dụng được. Ở TopDev thì được tạo CV online free hoàn toàn và điểm mạnh ở TopDev là những mẫu CV này được thiết dựa theo form đơn xin việc chuyên biệt dành cho dân lập trình.

  Tổng hợp một số mẫu CV đẹp mắt dành cho lập trình viên

  Top 5 website giúp thiết kế CV chuẩn format, đủ nội dung

Viết cv online thu hút nhà tuyển dụng

Khi bắt tay vào viết CV onl thì bạn nên chú ý điền đầy đủ thông tin cần điền bên phần thông tin cá nhân như hình ảnh, số điện thoại, mail… Tiếp theo mới bắt đầu điền các thông tin về kinh nghiệm làm việc có liên quan đến vị trí đang muốn ứng tuyển. Tất cả bạn chỉ cần điền theo form có sẵn, thêm bớt các thông tin sao cho CV của bạn trở nên thật hoàn hảo nhé! Ngoài ra nếu bạn muốn ver cv bằng tiếng anh thì hãy chọn từ đầu nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh font chữ, size trên đó, vì vây hãy chắc chắn rằng font chữ của bạn đồng nhất. Bạn cũng nên kiểm tra lại lỗi chính tả trong CV online của bạn, đừng liệt kê quá nhiều sở thích cá nhân vì nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm đến những điều đó và nếu liệt ra ra quá nhiều sở thích không cần thiết thì sẽ làm CV của bạn rối nùi.

Một mẹo nhỏ nữa để làm cv online của bạn được nhà tuyển dụng lựa chọn là bạn nên trung thực, đừng vì quá tham mà liệt kê những kỹ năng cũng như kiến thức bạn chưa bao giờ làm qua. Đúng là 1 nhân viên giỏi, biết nhiều thứ thì ai cũng thích nhưng nổ quá cái gì cũng biết từ sale đến design, marketing, lập trình cái nào cũng biết thì sẽ được đặt dấu chấm hỏi! Nguy hiểm hơn là nhà tuyển dụng còn nghĩ bạn viết dối chỉ để được phỏng vấn nên sẽ loại bạn ngay từ vòng lọc CV Online.

Tạo CV IT online, chuẩn ATS miễn phí trên TopDev

Thêm một điều nên nhớ nữa là bạn không nên dùng 1 CV cho tất cả ngành nghề, mỗi ngành khác nhau sẽ cần những kinh nghiệm công việc khác nhau. Ví dụ như mẫu CV dành cho dân lập trình viên rất đặc thù vì cần phải có thiết kế phù hợp để show ra được những đường link dự án sao cho thật bắt mắt, điều đó khác hẳn so với những CV của dân sale hay marketing….

Nhìn chung, việc viết cv không còn là nỗi ám ảnh khi đi xin việc nữa vì hiện nay ứng viên đã được hỗ trợ rất nhiều từ các template CV online của các trang web tìm việc. Việc duy nhất các ứng viên cần quan tâm đó là chọn cho mình 1 mẫu CV phù hợp với ngành và trang bị kiến thức thật vững vàng trước khi đi gặp nhà tuyển dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm Top Việc làm IT trên TopDev