Chân Dung 4 Công Ty Tiên Phong Trong Ứng Dụng Công Nghệ Vào Giáo Dục Và Chăm Sóc Sức Khỏe

497

Công nghệ ngày càng phát triển và mang lại nhiều tiện ích hấp dẫn cho người dùng. Bên cạnh các công ty, tổ chức, việc ứng dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo cũng đang dần “len lỏi” vào các lĩnh vực như giáo dục và chăm sóc sức khỏe gia đình. Cùng tìm hiểu thêm về một số công ty tiên phong trong lĩnh vực này cũng như những giải pháp mà họ đã cung cấp cho người dùng.

1. Phenikaa MaaS – Giải pháp toàn diện cho trường học thông minh

PHX Smart School là công ty start-up cung cấp cho các trường học một giải pháp toàn diện thông minh và an toàn từ đưa đón học sinh theo thời gian thực, quản lý nhà trường (quản lý nhân sự, thanh toán, thư viện, học liệu, sự kiện, suất ăn, quản lý thông tin…), hệ thống quản lý dạy và học tập trực tuyến (LMS) đến xây dựng website tiện ích cho nhà trường. 

Sau gần 1 năm hoạt động, đã có hơn 50.000 lượt tải ứng dụng trên App Store, gần 10 trường học đã và đang sử dụng giải pháp. 

  • Giải pháp này giúp nhà trường giảm đến 20% khối lượng công việc cho cán bộ công nhân viên nhà trường và hiệu quả hoạt động quản lý tăng hơn 30%. 
  • Thông tin được số hoá và cập nhật liên tục trên hệ thống theo thời gian thực, giúp phụ huynh và nhà trường có thể theo dõi lộ trình xe như xe đang ở đâu, cách nhà bao xa và nhận được thông báo khi xe gần đến.

2. Women Meet Tech – U.S Consulate HCMC

Women Meet Tech (WMT) là tổ chức giảng dạy và kết nối cộng đồng phi lợi nhuận STEM đầu tiên tại Việt Nam, được bảo trợ bởi Lãnh sự quán Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh và Google Women Techmakers. Women Meet Tech chuyên giảng dạy và bồi dưỡng các kỹ năng STEM như lập trình web căn bản, xây dựng thương mại điện tử, startup pitching, định hướng nghề nghiệp,… với sự tham gia của hơn 2000 chuyên gia trẻ từ nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam, Singapore, Úc và Mỹ. 

Women Meet Tech hoạt động với 3 sứ mệnh chính:

  • Thúc đẩy phát triển, đa dạng hóa nguồn nhân lực và tăng cường tính hòa nhập trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam.
  • Giúp đề cao các chuyên gia trẻ trong ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ trong ngành kỹ thuật.
  • Cung cấp các giải pháp giải pháp sinh thái – xã hội cho cộng đồng cũng như các doanh nghiệp địa phương.

3. 200Lab Education – Trung tâm huấn luyện kỹ sư phần mềm chuyên sâu

Software Engineer – Kỹ sư phần mềm là một ngành nghề mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng và thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, rất nhiều bạn đang gặp vô vàn khó khăn và trắc trở để có thể gia nhập và tiến xa với ngành này. 200Lab Education ra đời với mong muốn góp phần nhỏ công sức của mình trong việc giải quyết bài toán nhân lực cho thị trường tuyển dụng sôi động hiện nay. 

200Lab Education thực hiện sứ mệnh này thông qua việc cung cấp các giải pháp và các khóa huấn luyện kỹ sư phần mềm chuyên sâu. Bên cạnh đó, 200Lab Education còn sản xuất các nội dung về kiến thức lập trình liên quan đến Software Engineer. Đồng hành cùng 200Lab Education sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc hơn về các kỹ năng liên quan đến lập trình phần mềm.

4. Momby     

Với sứ mệnh mang đến cho các bà mẹ bầu trên khắp Việt Nam một thai kỳ an yên và khỏe mạnh, Momby cho ra đời Trợ lý thông minh Doti, được cá nhân hóa theo nhu cầu của từng bà mẹ với nhiều tiện ích và chức năng hỏi đáp trực tiếp cùng bác sĩ trên ứng dụng. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay, đây được xem là giải pháp cực kỳ hữu ích để các mẹ bầu trong thai kỳ an tâm dưỡng thai và tránh hoang mang trước vô vàn thông tin mơ hồ, chưa có căn cứ trên Internet. 

Để chia sẻ với những khó khăn tài chính trong thời điểm dịch bệnh, Momby mang đến chương trình “Mang thai mùa Covy – An tâm cùng Momby” cho các phụ huynh. Momby kết hợp cùng Alive & Thrive và hội đồng các bác sĩ sản phụ khoa đồng HỖ TRỢ 100% chi phí cho toàn bộ các tính năng và hỏi đáp không giới hạn cùng các bác sĩ sản khoa trên ứng dụng Momby. 

Ba mẹ có thể tải ứng dụng Momby tại AppStore hoặc CH Play Google để tìm hiểu thêm các tính năng hữu ích cho nhu cầu của mình. 


Tuyển Dụng Nhân Tài IT Cùng TopDev
Đăng ký nhận ưu đãi & tư vấn về các giải pháp Tuyển dụng IT & Xây dựng Thương hiệu tuyển dụng ngay!
Hotline: 028.6273.3496 – Email: contact@topdev.vn
Dịch vụ: https://topdev.vn/page/products