9 thói quen sống bạn cần phải thay đổi để làm giàu

3872

Nhắc đến việc làm sao để kiếm càng nhiều tiền cũng như để giàu hơn, đôi khi điều cần làm chỉ là bắt đầu cho mình những thói quen thông minh cũng như thay đổi cách sống.

“Thành công là một kĩ năng có thể học được” – T. Harv Eker đề cập trong cuốn sách của ông rằng “Nếu bạn muốn đánh golf giỏi thì bạn phải học nó, nếu bạn muốn đánh đàn piano giỏi thì bạn phải học nó. Thành công cũng vậy, bạn sẽ phải học nó”

Nếu bạn đọc có ước muốn trở nên thành công và giàu có thì hãy đọc ngay 9 điều sau:

Đi chơi với những người bạn ngưỡng mộ

Andrew Carnegie, bắt đầu từ hai bàn tay trắng trước khi trở thành người giàu nhất nước, nói rằng tất cả đều nhờ vào nguyên tắc the Master Mind.

Mục đích của nguyên tắc này là bạn để mình được bao quanh những người giỏi và tài nằng có cùng lí tưởng với bản thân nhằm trao dồi cho mình kiến thức và tầm nhìn từ họ.

Hơn nữa ta cũng sẽ trở nên giống họ, chính vì thế mà mới có câu người giàu luôn chơi với người giàu.

“Đa phần, sự giàu có của bạn và những người bạn thân nhất của bạn không có nhiều khác biệt” – Steve Siebold, nhà văn và cũng là một triệu phú nhận định – “Bạn quen với người thành công thì đầu óc của bạn sẽ càng mở mang. Bởi cách suy nghĩ về tiền của người giàu hoàn toàn khác với lớp trung lưu và lao động bình dân”

Đầu tư tiền để tiền tự sinh lời

Một trong những cách hiệu quả nhất chính là dùng tiền của bạn để đầu tư, càng sớm càng tốt.

“Bạn càng đầu tư nhiều và sớm bao nhiều thì lợi nhuận trả về càng lớn bấy nhiêu” – Michael Solari, nhà quản lí tài chính nổi tiếng, chia sẽ.

Bạn có thể bất đầu bằng cách đầu tư vào cho kế hoạch 401(k) của nhân viên mình. Tiếp theo thì bạn hãy đóng góp vào Roth IRA không thì vào IRA kiểu truyền thống cũng tốt.

Một cách khá hay khác là đầu tư vào các quĩ ngắn hạn. Bạn có thể dùng tiền để dành của mình để mua đất, stock hoặc bond. Mặc dù những thị trường nay thay đổi liên tục nhưng ít ra thì tiền lời vẫn khá là hấp dẫn nếu so với những đồng lương ít ỏi từ các tài khoảng để dành hoặc là lương hưu của bạn.

Kiếm một công việc part-time job

Nếu bạn muốn kiếm thêm thì cách đơn giản nhất là đi làm thêm – và đôi khi nó còn đem về cho bạn nhiều lợi ích khác nữa

Các kĩ năng của bạn sẽ phát triển nhanh hơn khi bạn phải làm việc ở nhiều môi trường khác nhau. Khiến bạn phải suy nghĩ nhanh nhẹn cũng như là cải thiện network của bạn. Hơn nữa, đi làm thêm còn mở ra cơ hội để kiếm tiền nhờ vào những sở thích của bạn như chụp ảnh, dạy học, coaching hoặc là biến niềm đam mê của bạn thành cỗ máy kiếm tiền.

Hãy thử những part time job có mức lương trả cao cũng như đọc về cách trở thành một cỗ máy kiếm tiền từ người phụ nữ từng kiếm được hơn $4,000 mỗi tháng từ side-hustle.

Đọc sách nhiều vào!

Người giàu họ thích được giáo dục hơn là chơi bời – nếu bạn muốn giàu có, trước hết hãy đọc và tìm hiểu về người giàu có và thành công.

“Đi vào nhà của người thành công, bạn sẽ thấy ngay một tủ sách to mà người giàu dùng để tự dạy mình cách thành công” – Siebold nói.

Tỉ phú Warren Buffett dành tới khoảng 80% thời gian làm việc hàng ngày của ông chỉ vào việc đọc sách mà thôi.

Người giàu thì họ luôn học để mở mang kiến thức chứ không chỉ ngừng ở lớp học thôi.

Dùng tài khoản tiết kiệm với lãi suất cao

Đúng rồi đấy! Đôi khi bạn có quá nhiều tiền để tiết kiệm. Điều đó thật lãng phí khi bạn có thể dùng chúng để đầu tư để tiếp tục sinh lời. Vì thế nếu các bạn đang có những tài khoản tiền tiết kiệm nhiều hơn 6 tháng lương thì hãy dùng nó để đầu tư, ít nhất cũng nên gửi vào loại tài khoản tiết kiệm dài hạn với lãi suất cao.

Suy nghĩ “mình sẽ có được nguồn tài chính vững chắc nếu cứ có càng nhiều tiền để dành” – Nhận định bởi Katie Brewer, nhà quản lí tài chính – “Sẽ chỉ khiến bạn mất đi những cơ hơi quí giá để kiếm thêm khi những đồng tiền chỉ đứng im hoặc là do lãi suất thấp từ tài khoản tiết kiệm ngắn hạn”

Vì thế nếu mà bạn sợ bị risk khi đầu tư thì hãy dựa vào những tài khoản tiết kiệm dài hạn với lãi suất cao tới 1% so với những tài khoản ngắn hạn với chỉ 0,01%.

Ra khỏi comfort zone

Nếu bạn muốn thành công, giàu có và đi trước thời đại thì hãy làm quen với những thứ khó đoán hoặc khó chịu.

Người giàu cảm thấy thoải mái với những điều khó đoán “Hài lòng về mặt thể chất cũng như tinh thần là những mục tiêu chính trong suy nghĩ của giới trung lưu” – Siebold viết – “Những nhà tài phiệt hiểu rằng để thành công thì phải kiểm soát được sự ham muốn được thoải mái của mình. Và họ tập làm quen và kiếm sự hài lòng trong những vùng khó đoán”

Để giàu có, bạn phải chấp nhận lấn sân vào những điều mới mẻ, kể cả khi bạn cảm thấy không thoải mái với chúng.

Hãy bắt đầu với mind-set này ngay hôm nay với một trong những chiến lược để thành công của Siebold : Hãy lên list 5 điều bạn cần phải làm ngay hôm nay dù bạn chả thích nhưng nó sẽ giúp ích cho bạn mai sau.

Đặt mục tiêu và tìm cách khơi gợi khao khát đạt được chúng

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền thì phải có những mục tiêu thật rõ ràng và kế hoạch chi tiết làm sao để đạt được chúng. Tiền sẽ không bao giờ tự đến với bạn nếu bản thân không bỏ ra công sức cho chúng.

Người giàu thì luôn tập trung làm giàu. nó đòi hỏi sự tập trung, dũng cảm, kiến thức và rất rất nhiều nỗ lực với những kế hoạch chi tiết cho mục tiêu rõ ràng.

Hãy đưa ra những mục tiêu thiết thực những cũng thêm vào đó những mục tiêu khó nhằm thách thức bản thân.

“Lí do lớn nhất vì sao quá nhiều người than rằng họ không có được thứ mình muốn là bởi vì chính họ còn không biết mình muốn gì. Người giàu thì khác, họ muốn sự giàu có” – Eker nói.

Tiết kiệm khoản tiền tương ứng với 1 giờ làm việc mỗi ngày

Theo David Bach, chủ nhân của the best selling book: “The Automatic Millionaire”, bước đầu tiên để tạo nên cơ ngơi cho bản thân là hãy tự động hóa tài chính của bạn.

David chỉ ra rằng chúng ta sẽ phải tự nuôi kế hoạch mình ở giai đoạn đầu tiên. Và số tiền ấy thường là đến từ khoản tiết kiệm của bạn. Vì thế hãy trích ra một phần tiền tương ứng với 1 giờ làm việc mỗi ngày cho vào khoản tiết kiệm của mình. Và chẳng mấy chốc bạn sẽ có tài khoản tiết kiệm với con số cao đến bất ngờ.

Tạo ra những khoản lợi nhuận “bị động”

Lợi nhuận “bị động” ám chỉ việc bạn kiếm tiền khi đang ngủ. Nói cách khác dòng lợi nhuận bắt nguồn từ những khoản đầu tư của bạn.

Một trong số lợi nhuận “bị động” thường gặp là bất động sản hoặc là hợp tác đầu tư trong kinh doanh cho đến online marketing từ các trang web như youtube hoặc là blog của bạn.

Nguôn: blog.topdev.vn via businessinsider