3 Yếu Tố Kiến Tạo Nên Thành Công Của Fintech Hàng Đầu Việt Nam

891

Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam, VNPAY không ngừng tạo ra những sản phẩm giá trị cho cuộc sống đơn giản hơn. Và trong hành trình phát triển đó, không thể thiếu những yếu tố làm nên thương hiệu VNPAY.

Sở hữu hệ sinh thái rộng lớn

Hiện tại VNPAY đang hợp tác với hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam tiêu biểu như Agribank, Vietinbank, BIDV, Vietcombank… các tổ chức thanh toán tại Việt Nam và Quốc tế, 5 công ty viễn thông và hơn 120.000 nghìn doanh nghiệp. Với mục tiêu đơn giản hóa các nhu cầu giao dịch hàng ngày, VNPAY đưa người dùng trải nghiệm các dịch vụ tài chính một cách thân thiện, nhanh chóng, an toàn.

Hệ sinh thái dịch vụ phong phú của VNPAY giúp cho cuộc sống đơn giản, tiện lợi hơn

Cụ thể, VNPAY phối hợp cùng các Ngân hàng và các doanh nghiệp xây dựng hệ sinh thái Mobile Banking đa dạng về sản phẩm thanh toán (điện, nước, học phí, phí chung cư,…), đa dạng về tiện ích tài chính (thông tin tài khoản, tiết kiệm online, vay online, …), đa dạng về các dịch vụ tiện ích phi tài chính (thông tin tương tác, trợ lý ảo, tìm các địa điểm dịch vụ xung quanh, gọi taxi,…), đa dạng các hình thức thương mại (mua vé máy bay, mua vé xem phim, mua vé tàu, vé ô tô đường dài và các loại hàng hoá hữu hình phục vụ tiêu dùng hàng ngày từ bỉm sữa, đến tivi, máy giặt,…)

Đầu năm 2021, VNPAY ra mắt ví điện tử VNPAY phiên bản mới đầu tiên dành cho gia đình Việt, với tính năng nổi trội Ví gia đình. Người dùng có thể tạo các ví thành viên, cấp hạn mức và quản lý chi tiêu cho những người thân yêu như con cái, bố mẹ, ông bà…Ngoài ra ví VNPAY còn đáp ứng nhu cầu thanh toán các dịch vụ hàng ngày của bạn và gia đình một cách nhanh chóng, tiện lợi, an toàn.

Ví điện tử VNPAY – Ví điện tử đầu tiên dành cho gia đình Việt, đa dạng tiện ích, ưu đãi ngập tràn

VNPAY sở hữu giải pháp thanh toán đạt Thương hiệu quốc gia – VNPAY-QR đang được người dùng ưa chuộng bởi sự đơn giản, nhanh chóng, an toàn và được tích hợp trên hơn 30 ứng dụng ngân hàng (Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank, NCB, SAIGONBANK, VietABank….) và 8 ví điện tử. VNPAY-QR chấp nhận thanh toán cả online và offline với hơn 150.000 điểm trên toàn quốc, phủ sóng rộng khắp các ngành nghề dịch vụ, giải trí, vận tải, y tế, giáo dục, dịch vụ công… giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với hình thức thanh toán hiện đại này.

VNPAY là cánh tay nối dài của các ngân hàng, đối tác chiến lược của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lớn như các hãng hàng không, các Telco, các tập đoàn về du lịch, vận tải, bán lẻ lớn, … mang tới cho người dân Việt Nam nhiều trải nghiệm tuyệt vời về sản phẩm dịch vụ số dựa trên công nghệ.

Ngoài việc hợp tác với ngân hàng, VNPAY đầu tư nguồn lực rất lớn cho việc hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số và đảm bảo hệ thống quản lý, bán hàng của doanh nghiệp tích hợp cùng các hình thức thanh toán hiện đại. Đặc biệt giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả, nâng cao hiệu suất bán hàng. VNPAY cũng sẽ là cầu nối giúp doanh nghiệp kết nối với nhau tạo nên một hệ sinh thái thương mại gắn kết trên môi trường điện tử. 

Cụ thể, VNPAY đưa ra nhiều giải pháp thanh toán và quản lý như VNPAY-POS cho nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau: loại hình bán hàng ăn uống, thương mại, vận chuyển hành khách đường dài, phần mềm quản lý taxi, … Cung cấp cả các dịch vụ kho thông minh cho các doanh nghiệp bán hàng online làm đơn giản hoá trong quá trình quản lý từ đó thúc đẩy phương thức bán hàng mới và đương nhiên kèm theo cả phương thức thanh toán mới không dùng tiền mặt.

Ngoài ra hệ sinh thái của VNPAY đang có hơn 30 công ty công nghệ, bán lẻ khác nhau cũng chính là một mạng lưới hỗ trợ giúp cho VNPAY có thể dễ dàng mang các công nghệ mới tới merchant và người dùng cuối hơn. Với tinh thần đổi mới sáng tạo trong việc phát triển sản phẩm, dịch vụ và chú trọng sự kết nối, chia sẻ , VNPAY kỳ vọng sẽ tạo nên đột phá trong cuộc cách mạng thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

Lấy công nghệ là yếu tố “hạt nhân”

Được biết đến là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, công nghệ tại Việt Nam, VNPAY định hướng xây dựng một hệ sinh thái thanh toán điện tử ưu tiên phát triển các công nghệ mới nhất theo xu hướng của thế giới. Lấy công nghệ là yếu tố “hạt nhân”, kiên trì đi theo triết lý kinh doanh là đầu tư rất nhiều nguồn lực cho việc nghiên cứu, xây dựng hạ tầng công nghệ về thanh toán, phát triển các dịch vụ công nghệ mới như: Big Data, AI, BlockChain… Đảm bảo mang đến cho người dùng các dịch vụ thanh toán đa dạng, tiện ích từ đó nâng cao các trải nghiệm người dùng. 

Ngoài ra VNPAY cũng tập trung vào các phát triển công nghệ lõi để tham gia cuộc cách mạng thanh toán không tiền mặt, đảm bảo khả năng phát triển nội địa mà không phải phụ thuộc vào việc nhập khẩu công nghệ từ nước ngoài. 

VNPAY luôn ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất trong các sản phẩm, dịch vụ

VNPAY xây dựng và phát triển các sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng công nghệ hiện đại blockchain cũng như áp dụng các công nghệ di động mới nhất đáp ứng nhu cầu và đảm bảo an toàn mọi giao dịch thanh toán online của người dùng. 

Đặc biệt mới đây, VNPAY đạt chứng chỉ PCI DSS 3.2.1 level 1 cho cổng thanh toán VNPAY-QR, đây là Chứng chỉ cấp độ cao nhất của Service Provider được hình thành bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council). Cổng thanh toán VNPAY không chỉ đáp ứng những nhu cầu khắt khe về đảm bảo an ninh dữ liệu trong quá trình lưu trữ, xử lý và chuyển tiếp theo tiêu chuẩn quốc tế mà còn đảm bảo an toàn, bảo mật của hạ tầng thanh toán quốc gia. Đây chính là một trong những giải pháp thiết thực nhằm bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng khi thanh toán online. 

Đầu tư vào “con người” tạo nên giá trị cốt lõi

VNPAY và các công ty thành viên hiện có trên 4.000 nhân sự, trong đó có trên 1.200 kỹ sư và có nhiều chuyên gia giỏi ở nhiều mảng công nghệ khác nhau. Trong đó, VNPAY hội tụ nhiều nhân sự nhiều giàu kinh nghiệm, chất lượng cao, nhiệt huyết và sáng tạo, tràn đầy sức trẻ… cùng triển khai vận hành các dự án về dịch vụ thanh toán điện tử.

VNPAY luôn có chế độ đãi ngộ nhân sự xứng đáng và lương thưởng hấp dẫn cho nhiều vị trí. Để không ngừng nâng cao chất lượng nhân sự, VNPAY thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng cho nhân viên và tạo ra cơ hội thăng tiến rộng mở.

VNPAY luôn chú trọng vào nhân tố con người

Tại VNPAY, cá nhân có cơ hội trải nghiệm và phát huy tối đa năng lực, thỏa sức đam mê sáng tạo để tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp. Mọi ý kiến luôn được tôn trọng, lắng nghe để nỗ lực tạo ra một môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, kết nối giữa các thành viên trong công ty nhằm tạo nên một tập thể đoàn kết, vững mạnh. 

Không chỉ có văn phòng làm việc mơ ước, không gian sáng tạo cùng các thiết bị công nghệ hiện đại, cao cấp giúp tạo cảm hứng cho cá nhân phát huy tối đa hiệu quả làm việc, VNPAY còn đặc biệt quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân viên. Ngoài các tiện ích đa dạng như phục vụ ăn sáng, café, hoa quả miễn phí giữa giờ… VNPAY còn chăm sóc sức khỏe cho nhân viên bằng chế độ bảo hiểm sức khỏe cao cấp (100% dành cho cán bộ nhân viên và gia đình) đảm bảo cho nhân viên yên tâm và cống hiến hết mình cho công việc. Ngoài ra, các chuyến du lịch trong và ngoài nước hay teambuilding cũng thường xuyên được tổ chức để tăng tinh thần đoàn kết, sáng tạo của nhân viên…

Văn phòng làm việc hiện đại, sáng tạo giúp cá nhân tạo cảm hứng, phát huy tối đa hiệu quả công việc

Ban lãnh đạo có tầm nhìn, thấu hiểu, gần gũi với đời sống nhân viên. Đồng nghiệp nhiều kinh nghiệm, chuyên môn giỏi cùng phong cách làm việc trẻ trung, linh hoạt, vui vẻ, thân thiện giúp đỡ nhau, tạo động lực để phát triển bản thân và hiệu quả công việc.

Với sự kết hợp hoàn hảo của 3 nhân tố trên, VNPAY đã và đang tạo ra các sản phẩm giá trị, các dịch vụ thanh toán hiện đại, thúc đẩy chuyển đổi số nền kinh tế và hướng đến xã hội không tiền mặt.