Instagram ra mắt tính năng Checkout khiến shopping dễ dàng hơn bao giờ hết

663
  10 PHP Instagram Scripts & Widgets tốt nhất
  Những người đã bỏ lỡ cả tỷ USD chỉ vì từ chối làm việc cho các “ông lớn công nghệ” như Facebook, Instagram... khi mới bắt đầu

Tính năng mua sắm mới của Instagram ‘Checkout’ cho phép người dùng mua hàng trong ứng dụng.

Instagram đã tiết lộ “Checkout”, một tính năng mới cho phép người dùng thực hiện mua hàng bên trong ứng dụng mà không phải chịu sự phiền hà nào.

Tính năng “Checkout” mang chuẩn thương mại điện tử: 20 brands đã tham gia vào buổi giới thiệu bao gồm Nike, Dior, Warby Parker, Zara,… tính năng cho phép người dùng không chỉ xem các quảng cáo mà còn có thể chi tiền để mua ngày trong chính quảng cáo. Thông tin thanh toán được lưu trữ trong Instagram và người dùng cung cấp địa chỉ email để nhà bán lẻ có thể hoàn tất giao dịch. Nhà bán lẻ sẽ cắt phần trăm hoa hồng cho Instagram theo doanh thu bán hàng, theo báo cáo từ TechCrunch.

Instagram

Mặc dù dự án có thể trông giống như một bản cập nhật thông thường, chỉ mang lại sự tiện lợi hơn cho người dùng và sự nổi bật cho các brands, nhưng đó là đỉnh cao của sự cố gắng từ Facebook để không chỉ thu hút mà còn chuyển sự chú ý của bạn thành tiền. Với sự phát triển quảng cáo của Facebook đang chững lại sau vụ bê bối về quyền riêng tư làm mất danh tiếng với công chúng, công ty sẽ tìm cách khai thác sự chú ý của 130 triệu người dùng đã sử dụng các sản phẩm trên Instagram mỗi tháng.

Trong nhiều năm qua, giám đốc Facebook Mark Zuckerberg đã không giấu giếm tham vọng của mình bằng việc di chuyển mọi thứ trên internet vào bên trong khu vườn có bức tường Facebook bao quanh, bằng quyền lực nếu cần thiết. Khi có thể, Facebook sẽ mua các đối thủ của mình (như Whatsapp và Instagram). Hầu hết các sản phẩm được Facebook tiết lộ khá rõ ràng về các dịch vụ tồn tại bên ngoài: Facebook Marketplace cho Craigslist, Facebook Stories cho Snapchat, Facebook Instant Article cho Google News, v.v.

Giờ đây, với Checkout, Facebook có thể sử dụng Instagram để làm mũi tên cảnh cáo với Amazon hoặc ít nhất là cố gắng tự mình lấy một miếng bánh trong thị trường.

TopDev via Popularmechanics

Đừng bỏ lỡ những xu hướng shopping cũng như thanh toán mới nhất qua sự kiện Vietnam Mobile Day 2019 do TopDev tổ chức.