How The Back-end Of Banks Embracing Digital Change?

708

ĐÓN ĐẦU XU THẾ & TỐI ĐA HÓA TIỆN ÍCH TRONG LĨNH VỰC NGÂN HÀNG VÀ CẤU TRÚC BACK-END LIÊN QUAN

Ngân hàng mở (Open Banking) đang trở thành một xu thế mới trong lĩnh vực ngân hàng. Năm 2018 được ghi nhận là năm của “cuộc cách mạng lặng lẽ” ngân hàng mở, đặc biệt tại châu Âu và châu Mỹ. Đến năm 2020, tại Việt Nam, ngân hàng mở đang là từ khóa được quan tâm trong lĩnh vực tài chính, nhất là sau khi Việt Nam đã trải qua 2 đợt chống đại dịch.

Xu thế về Open Banking được dự đoán sẽ ngày một phổ biến hơn ở các nước châu Mỹ và châu u, tuy nhiên, đối với Việt Nam và các nước châu Á thì vẫn chưa. Do đó, một trong những xu hướng mà các ngân hàng có thể lựa chọn vào thời điểm này là xây dựng các Platform Banking trên nền tảng công nghệ số.

Riêng tại Việt Nam, Techcombank chính là một cái tên tiêu biểu, đại diện tiên phong trong việc xây dựng và triển khai Open Banking & Platform Banking.

Trong sự kiện HOW THE BACK-END OF BANKS EMBRACING DIGITAL CHANGE? được thực hiện bởi TECHCOMBANK, đại diện nhóm kiến trúc của Techcombank, anh LÊ HUY PHƯƠNG – @ () sẽ chia sẻ về xu thế mới này trong công nghệ IT của TCB cũng như trong các ngân hàng trên thế giới.

Anh Phương sẽ phần trình bày về Open Banking, Platform Banking sử dụng nền tảng kiến trúc Microservices với những nội dung cụ thể gồm:

  • Các khái niệm về Open Banking & Platform Banking.
  • Trong hạ tầng Back-end, kiến trúc microservices trong việc ứng dụng và xây dựng Open Banking và Platform Banking.
  • Tìm hiểu về quá trình chuyển đổi giữa các mô hình kiến trúc hiện tại sang một nền tảng kiến trúc định hướng về microservices, áp dụng định hướng đến việc xây dựng các nền tảng về Open Banking, Platform Banking.
  • Những practices gần đây nhất trong việc phát triển các nền tảng microservices.
  • Thảo luận về DevOps Pipeline.
  • Trao đổi về Automation Testing trong quy trình DevOps.

Ngoài ra, chương trình sẽ được kết thúc bởi một Panel Discussion với sự tham gia của ba vị chuyên gia đến từ Techcombank hiện đang nắm giữ chủ chốt các yếu trong hạ tầng back-end hiện tại của Techcombank:

  • Anh Trần Hà Thanh – Giám đốc Chuyển đổi kinh doanh Công nghệ
  • Anh Nguyễn Phạm Bách – Giám đốc dự án cao cấp
  • Anh Lê Huy Phương: Kiến trúc sư Doanh nghiệp Mảng, Quản lí kiến trúc Công nghệ

Trước sự thay đổi nhanh chóng trong hành vi của người tiêu dùng, lấy khách hàng làm trung tâm đã không còn là một sự lựa chọn. Hãy tìm hiểu ngay về xu thế mới này để không bị tuột lại phía sau trước những thay đổi của công nghệ!

Time: 9:00 – 11:00 ngày 14/11/2020 tại trang Meetup


LƯU Ý KHI THAM GIA:

Chương trình chỉ livestreams trực tiếp tại website chương trình.
Trước sự kiện 1 ngày, BTC sẽ gửi hướng dẫn tham dự và link truy cập.

Xem ngay các vị trí Backend Developer tuyển dụng trên TopDev