Flutter khác biệt gì so với những công nghệ đương thời?

10707

Flutter là gì?

Flutter là mobile UI framework của Google để tạo ra các giao diện native chất lượng cao trên iOSAndroid trong khoảng thời gian ngắn. Flutter hoạt động với source code có sẵn, được sử dụng bởi các nhà phát triển và các tổ chức trên khắp thế giới, đồng thời nó open-source và miễn phí.

Clip giới thiệu về Flutter:

Sự vượt trội của Flutter

Flutter là một công cụ mới được cung cấp bởi Google cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng đa nền tảng có thể được thực hiện trong các hệ thống khác nhau chẳng hạn như Android hay iOS chỉ với một codebase chung.

Công cụ này được được xây dựng trong C và C ++ và cung cấp một cơ chế rendering 2D, một funtional-reactive framework là React-inspired, và một tập hợp các Material Design widget. Nó hiện đang được distribute bản alpha: version 0.0.20, tuy vậy giai đoạn đầu của nó đã được cho phép để tạo ra interfacing phức tạp, thực hiện kết nối mạng và thậm chí quản lý tập tin.

Cách tiếp cận Flutter’s là khác nhau từ các solution khác, ví dụ Cordova chạy trên một WebView là HTML, CSS và Javascript. Không giống như những công cụ này, nó chỉ sử dụng Dart như một ngôn ngữ lập trình duy nhất. Dart là khá dễ dàng để tìm hiểu và nếu bạn có kiến thức Java, 75% của công việc được gần như hoàn tất và làm quen với Dart sẽ chỉ mất một vài ngày.

  Flutter chiến với React Native ai ngon hơn?

Tại sao nên sử dụng Flutter?

Phát triển ứng dụng nhanh chóng: Tính năng hot reload của Flutter giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng thử nghiệm, xây dựng giao diện người dùng, thêm tính năng và sửa lỗi nhanh hơn. Trải nghiệm tải lại lần thứ hai, mà không làm mất trạng thái, trên emulator, simulator và device cho iOS và Android.

UI đẹp và biểu cảm: Thỏa mãn người dùng của bạn với các widget built-in đẹp mắt của Flutter theo Material Design và Cupertino (iOS-flavor), các API chuyển động phong phú, scroll tự nhiên mượt mà và tự nhận thức được nền tảng.

flutter

Framework hiện đại và reactive: Dễ dàng tạo giao diện người dùng của bạn với framework hiện đại, reactive của Flutter và tập hợp các platform, layout và widget phong phú. Giải quyết các thách thức giao diện người dùng khó khăn của bạn với các API mạnh mẽ và linh hoạt cho 2D, animation, gesture, hiệu ứng và hơn thế nữa.

Truy cập các tính năng và SDK native: Làm cho ứng dụng của bạn trở nên sống động với API của platform, SDK của bên thứ ba và native code. Flutter cho phép bạn sử dụng lại mã Java, Swift và ObjC hiện tại của mình và truy cập các tính năng và SDK native trên iOS và Android.

Phát triển ứng dụng thống nhất: Flutter có các công cụ và thư viện để giúp bạn dễ dàng đưa ý tưởng của mình vào cuộc sống trên iOS và Android. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm phát triển trên thiết bị di động, thì Flutter là một cách dễ dàng và nhanh chóng để xây dựng các ứng dụng di động tuyệt đẹp. Nếu bạn là một nhà phát triển iOS hoặc Android có kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng Flutter cho các View của bạn và tận dụng nhiều code Java / Kotlin / ObjC / Swift hiện có của bạn.