Các Phần Mềm Dành Cho Dân IT Mà Mọi Lập Trình Viên Nên Biết

20657

Lập trình chưa bao giờ là dễ dàng nhưng tại sao chúng ta không làm cho nó dễ dàng hơn? Bằng cách sử dụng các ứng dụng hỗ trợ việc lập trình trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Việc sử dụng các ứng dụng để thực hiện công việc một cách hiệu quả nhanh chóng hơn đã không còn là một việc xa lạ. Một ứng dụng tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình làm việc, tăng tốc độ làm việc và nâng cao hiệu quả hơn. Vậy đâu là phần mềm thích hợp dành cho lập trình viên? TopDev sẽ giới thiệu đến bạn các phần mềm dành cho dân IT mà mọi lập trình viên nên biết.

các phần mềm dành cho dân IT
Các phần mềm dành cho dân IT mà mọi lập trình viên nên biết

1. Notepad++

Notepad++ (Notepad Plus) một công cụ để soạn thảo ngôn ngữ lập trình dành cho hệ điều hành Microsoft Windows. Notepad++ không chỉ gây ấn tượng bởi sự gọn nhẹ mà còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau gồm: ASP, PHP, Java, C#…

Notepad++
Notepad++

Đây là một phần mềm  được biết đến bởi nhiều lập trình viên từ những người mới vào nghề đến những lập trình viên có kinh nghiệm lâu năm. Mặc dù đơn giản, gọn nhẹ nhưng Notepad++ không chỉ dừng lại ở những tính năng cơ bản mà còn cực kỳ hữu ích khi cho phép người dùng cài đặt thêm các plugin hỗ trợ, mang lại hiệu quả tốt hơn khi lập trình nên nó đã dần trở thành một công cụ lập trình phổ biến và được yêu thích bởi các Coder.

Bên cạnh những ưu điểm về tính năng, dung lượng nhỏ gọn, việc được cung cấp miễn phí cũng là một ưu điểm để người dùng biết đến nhiều hơn. Với Notepad++ người dùng chỉ cần tải về và sử dụng thôi nhé, không tốn một chi phí nào chỉ tốn tiền mạng thôi.

2. Adobe Dreamweaver

Adobe Dreamweaver

Adobe Dreamweaver là một công cụ lập trình đơn giản dùng để thiết kế web. Đây là một trong những công cụ giảng dạy được yêu thích tại các trường học do sự đơn giản dễ sử dụng, đồng thời cung cấp nhiều mẫu giao diện trang web để người dùng có thể sử dụng hoặc tham khảo.

 Để tiện cho người dùng Adobe Dreamweaver hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như: PHP, HTML, CSS, JavaScript, ASP… Bạn có thể sử dụng chính phần mềm này để đưa trang web của bạn launching mà không cần công cụ nào khác.

3. Microsoft Visual Studio code

Đến từ Microsoft thì Visual Studio Code chưa bao giờ làm các anh em IT phải thất vọng. Visual Studio Code được xem là có mọi tính năng mà bất kỳ lập trình viên nào cũng mong đợi ở một phần mềm soạn thảo code. Bên cạnh đó là các tính năng khác vô cùng hữu ích.

Là một phần mềm dành cho dân IT, Visual Studio Code, nhẹ nhưng mạnh mẽ, sẽ không khiến chúng ta phải đợi lâu trong việc khởi động. Đồng thời ứng dụng cũng cung cấp mã nguồn mở và đa nền tảng và nhiều tính năng thú vị khác.

Xem thêm việc làm Visual Basic lương cao trên TopDev

Với thiết kế giao diện đơn giản, đẹp và dễ sử dụng Visual Studio Code sẽ được chào đón bởi cộng đồng IT.

Trên hết, Visual Studio Code là phần mềm miễn phí, vẫn thường xuyên được hãng cập nhật để tốt hơn. Ứng dụng đã nhận được sự công nhận và tin từ hàng triệu lập trình viên trên toàn thế giới. 

4. ReQtest

ReQtest là một ứng dụng được phát triển dựa trên đám mây, bao gồm một bộ mô-đun: quản lý yêu cầu, quản lý kiểm thử, theo dõi và báo cáo lỗi. ReQtest được thiết kế với mục đích thực hiện các nhiệm như kiểm tra, theo dõi lỗi và quản lý những yêu cầu được đưa ra. Về cơ bản ứng dụng này là một nền tảng dùng để quản lý dự án, được sử dụng trong việc phát triển và triển khai phần mềm. 

  10 lý do kiểm thử phần mềm trở thành một nghề thời thượng
  19 tips cho các kỹ sư phần mềm hữu ích trong 2024

5. OutSystems

OutSystems là một nền tảng cung cấp các công cụ cho các công ty để phát triển, triển khai và quản lý các ứng dụng doanh nghiệp đa kênh. OutSystems có đủ những thứ mà các nhà phát triển ứng dụng cần có để dễ dàng tạo, thực hiện và quản lý các ứng dụng doanh nghiệp một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nền tảng OutSystems rất tốt trong việc giảm chi phí phát triển ứng dụng, với các công cụ tùy chỉnh được tạo ra với một phần chi phí phù hợp.

6. Eclipse

Eclipse

Eclipse là một ứng dụng cung cấp môi trường phát triển tích hợp dùng cho lập trình trên máy tính. Nó chứa một không gian làm việc cơ sở và một hệ thống plug-in mở rộng để tùy chỉnh môi trường

Eclipse hỗ trợ các công cụ thao tác các kiểu nội dung bất kỳ nhờ vậy lập trình viên hoàn toàn có thể tự mình phát triển các phần mềm dựa trên các ngôn ngữ lập trình phổ biến Java, Python… Bên cạnh đó, Eclipse cũng hỗ trợ tốt cho người dùng trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Nhờ vậy mà Eclipse được nhiều người biết tới và đánh giá cao trong lĩnh vực lập trình.

Bằng phần mềm Eclipse, Google đã phát triển thành công một bộ công cụ phát triển ứng dụng cho di động. 

Xem thêm 3PL Là Gì? Top Các Công Ty 3PL Ở Việt Nam

7. Brackets

Tương tự như những phần mềm lập trình khác Brackets có đầy đủ các tính năng cơ bản cho lập trình viên. Nhưng khác với các công cụ khác mặc dù là công cụ lập trình nhưng Brackets lại hướng đến nhóm đối tượng là những người chuyên thiết kế website.

Phần mềm hỗ trợ sử dụng các ngôn ngữ thiết kế như HTML, CSS hay Javascript.

Trên đây là các phần mềm dành cho dân IT mà một lập trình viên nên biết. Hy vọng sau khi tham khảo những phần mềm trên thì bạn sẽ tìm được cho mình công cụ phù hợp để tạo ra những sản phẩm tuyệt vời cho mình và người dùng.

Intern: Nguyễn Thị Huyền Trang


Tuyển Dụng Nhân Tài IT Cùng TopDev
Đăng ký nhận ưu đãi & tư vấn về các giải pháp Tuyển dụng IT & Xây dựng Thương hiệu tuyển dụng ngay!
Hotline: 028.6273.3496 – Email: contact@topdev.vn
Dịch vụ: https://topdev.vn/page/products

 Có thế bạn quan tâm:

Xem thêm tuyển dụng việc làm IT hấp dẫn trên TopDev