Bí Kíp Hấp Dẫn Nhà Đầu Tư Thiên Thần

1295

Nhà đầu tư thiên thần ( Angel Investor) hiện tại được xem là giải pháp tối ưu cho start-up đang trong bước đầu thành hình. Vậy start-up cần làm gì để thuyết phục các thiên thần đầu tư dốc vốn?

Gọi vốn là một trong những yếu tố căn bản quyết định sự thành bại của một startup. Nếu thất bại về phương án gọi vốn, dù startup của bạn có ý tưởng hay đến đâu, kế hoạch tuyệt vời nhường nào…thì tất cả đều trở thành điều vô ích mà thôi.

Để gây quỹ cho doanh nghiệp thành công, hãy chắc chắn rằng bạn đã làm tốt những điều sau:

Tìm được nhà đầu tư lý tưởng

Nhà đầu tư thiên thần có mặt ở khắp mọi nơi. Tuy vậy, không phải bất cứ ai có tiền và sẵn sàng dốc vốn đều sẽ trở thành nhà đầu tư lý tưởng. Hãy tìm những nhà đầu tư hiểu rõ về lĩnh vực kinh doanh của bạn. Nhờ đó không những việc thuyết phục thuận lợi hơn mà trong quá trình vận hành dự án, bạn có thể nhận nhiều hơn sự giúp đỡ từ họ.

Ngoài việc tìm đến các nguồn tư vấn, hỗ trợ, hãy tìm thông qua những người quen biết. Khi đó bạn sẽ có nhiều thông tin hơn về nhà đầu tư của mình và ngược lại. Cũng nhờ vậy dành được thêm tin tưởng vì họ có cơ sở hiểu biết về bạn.

Trở nên thu hút

Nếu việc đi tìm nhà đầu tư lý tưởng cho riêng mình quá khó khăn, thì hãy biến mình thành một hạng mục đầu tư lý tưởng và thu hút họ. Hãy cho họ thấy dự án của bạn tiềm năng và những lý do đầu tư không thể chối từ.

(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Đầu tiên là khả năng sinh lời, bất cứ nhà đầu tư nào bỏ tiền của mình ra đều có mục đích cuối cùng là phần lãi họ thu được. Hãy chỉ ra những điểm tiềm năng như thị trường rộng lớn mà sản phẩm của bạn có thể chiếm lĩnh hay khả năng đi đường dài của dự án.

Đặc biệt, bạn cũng có thể thu hút vốn bằng cách phô bày đam mê cháy bỏng và năng lực. Nếu thấy được năng lực đặc biệt từ startup của bạn, không chỉ bỏ tiền, họ có thể sẵn sàng bỏ ra rất nhiều thứ khác để giúp bạn thành công.

Dành được sự tin tưởng

Hãy chứng tỏ startup của bạn có khả nặng hiện thực hóa tuyệt vời. Nó có thể thay đổi trong tương lai khi xu hướng thay đổi. Đó còn phải là một ý tưởng xây dựng trên nhu cầu của thị trường và có tiềm năng sinh trưởng.

Hiện nay, yếu tố con người là một điều hết sức được chú trọng. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình những người làm việc cùng phù hợp và chứng minh với nhà đầu tư  bạn đang có một đội ngũ quản lý mạnh mẽ.

Cuối cùng, bạn nên giúp nhà đầu tư bớt mơ hồ về startup của mình bằng cách gửi đến họ những bản kế hoạch chi tiết. Ngoài kế hoạch triển khai dự án, đừng quên lập một bản kế hoạch tiêu tiền. Từ việc sử dụng tiền đầu tư như thế nào, tiền sinh lời ra sao…Nhà đầu tư  chắc chắn sẽ không muốn bỏ tiền cho một kẻ thậm chí còn không biết cách sử dụng tiền sao cho hợp lý.

Trên đây chỉ là những yếu tố thiết yếu, việc phải làm thực tế chắc chắn còn nhiều và gian nan hơn. Tuy nhiên dù làm bất cứ điều gì thì cũng nên làm hết sức mình. Muốn nhà đầu tư dốc tiền, việc bạn cần làm là dốc hết những thứ mình có.

google-vietnam

Nếu cảm thấy sức lực của bản thân chưa đủ, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ những tổ chức vườn ươm khởi nghiệp, những nơi tư vấn uy tín và chất lượng. Vào ngày 23 tháng 10 tới đây, Ngày hội Công nghệ Google Day X có thể là một trong những sân chơi thú vị dành riêng cho bạn. Không chỉ là triển lãm về công nghệ, ngày hội còn chú trọng khai thác sâu hơn vào lĩnh vực start-up với sự tham gia trao đổi của các nhà phát triển, đối tác tiềm năng, chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực,… Đây cũng là cơ hội để người tham gia có thể gặp gỡ và kết nối với các khách mời là những chuyên gia, nhà lãnh đạo cấp cao trong môi trường tương tác cởi mở, với mục tiêu truyền kinh nghiệm và cảm hứng cho tất cả mọi người. Những khó khăn và giải pháp cho start-up hiện nay sẽ được phân tích cụ thể và sống động với mục tiêu xây dựng một cộng đồng start-up Việt Nam năng động và sáng tạo.

Google Day X 2016 – ngày hội công nghệ thông tin lớn nhất trong năm tại Việt Nam dưới sự bảo trợ của Google với sự tham gia của gần 70 công ty công nghệ lớn nhỏ tại Việt Nam cùng với hơn 30 diễn giả có tiếng trong và ngoài nước, với mong muốn giao lưu kết nối cộng đồng công nghệ, đồng thời giới thiệu các sản phẩm và ứng dụng của Google. Các hoạt động chính bao gồm: triển lãm sản phẩm, trao đổi với chuyên gia về các lĩnh vực business, develop, marketing, start-up, giải đáp thắc mắc, trải nghiệm các công nghệ hiện đại thực tế ảo

► Thời gian: 09:00 – 18:00 ngày 23.10.2016
► Địa điểm: Cung Triển Lãm Kiến Trúc, Quy Hoạch Xây Dựng Quốc Gia
01 Đường Đỗ Đức Dục, Hà Nội, Huyện Từ Liêm, Hà Nội

►Tham dự event: https://goo.gl/MsKsOk
►Website: googledayx.com
►Hotline: 0967.942.795 (Ms. Huong)