30+ công cụ phát triển ứng dụng Android chuyên nghiệp ( Phần 1)

3272

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một số công cụ tốt nhất để nâng cao hiệu suất phát triển và xây dựng các ứng dụng Android tốt hơn. Cá nhân tôi đã sử dụng các công cụ này trong một thời gian ngay bây giờ và đã tìm thấy chúng được thực sự hữu ích.

Những công cụ này đã giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian quý giá từ cuộc sống phát triển hàng ngày và cũng đã giúp tôi tạo các ứng dụng tốt hơn và chất lượng được nâng lên đáng kể.

Vì vậy, không lãng phí thời gian nữa, chúng ta hãy  khám phá các công cụ mới và tuyệt vời để phát triển các ứng dụng Android.

Tuyển android không cần kinh nghiệm

FlowUp

An amazing tool for Android which can help you to track the overall performance of your app and get in-depth insights on various key performance metrics like FPS, memory usage, CPU usage, disk usage and much more from your live production app.

Công cụ tuyệt vời dành cho Android giúp bạn theo dõi hiệu suất chung của ứng dụng và các thông tin chi tiết về các số liệu như FPS, memory usage, CPU usage, disk usage và nhiều thông số khác từ ứng dụng.

Stetho

Một debugging platform mã nguồn mở mạnh mẽ dành cho Android, được phát triển bởi Facebook. Công cụ này giúp gỡ lỗi cho các ứng dụng Android gốc đơn giản như gỡ lỗi các trang web bằng cách sử dụng Developer Tool của Chrome và giúp thực hiện nhiều hành động khác nhau như kiểm tra cơ sở dữ liệu View hierarchy, inspect SQLite database, giám sát hoạt động của mạng,…

JRebel for Android

Tất cả chúng ta đều cảm thấy thất vọng khi nhìn chằm chằm vào màn hình như một kẻ ngốc và chờ đợi Gradle xây dựng để hoàn thiện. Tuy nhiên, công cụ tuyệt vời từ JRebel giúp giải quyết bằng cách cải thiện thời gian xây dựng và làm cho việc phát triển ứng dụng Android và gỡ lỗi gần như là thời gian thực.

Gradle Please

Nếu bạn đang sử dụng Gradle làm build system trong Android Studio, thì bạn có thể thêm bất kỳ thư viện bên ngoài nào trong dự án của mình chỉ bằng một dòng code. Nhưng làm thế nào bạn có được dòng đó một cách nhanh chóng và dễ dàng? Đây là công cụ để xử lí việc đó.

Android Asset Studio

Bộ sưu tập tuyệt vời các công cụ đơn giản và dễ sử dụng để tạo các loại biểu tượng khác nhau (launcher, thông báo, phím tắt chung, biểu tượng ứng dụng) mà bạn cần khi thiết kế và phát triển ứng dụng Android.

LeakCanary

LeakCanary là một công cụ  phát hiện việc rò rỉ bộ nhớ mạnh mẽ được phát triển bởi Square, làm cho công việc khó khăn và mất thời gian để phát hiện bộ nhớ rò rỉ dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi thiết lập, nó sẽ tự động bắt đầu cung cấp cho bạn các thông báo bất cứ khi nào bộ nhớ rò rỉ xảy ra trong ứng dụng của bạn với dấu vết ngăn xếp hoàn chỉnh để giúp bạn khắc phục nó.

DryRun

Công cụ hữu ích và sáng tạo cho phép bạn thử nghiệm bất kỳ thư viện Android nào lưu trữ trực tuyến chỉ trong vài giây. Công cụ này làm cho bạn dễ dàng tìm ra các thư viện khác nhau mà chúng tôi phát hiện hàng ngày mà không cần nỗ lực nhiều.

Slides Code Highlighter

Khi các developer phải thuyết trình, các cuộc thảo luận công nghệ hoặc chỉ cần đưa ra một đoạn code ngắn cho nhà phát triển khác. Và đây là nơi mà công cụ tiện lợi này của Roman Nurik có ích giúp bạn biến các đoạn code chán thành một đoạn code được làm nổi bật và có thể trình bày được.

InstaBug

Tôi đã sử dụng công cụ này khá lâu và phải thừa nhận rằng nó đã thay đổi đáng kể cách người dùng đưa feedback cho tôi. Giờ đây, họ có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình, ghi âm và video, nhật ký chi tiết và nhiều thứ khác để giúp tôi xác định và khắc phục lỗi dễ dàng.

Takt

Một thư viện nhỏ mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra FPS của ứng dụng trong khi debugging nó. Tốt hơn là tìm lỗi trong giai đoạn phát triển và không cho phép người dùng của bạn có cơ hội trải nghiệm không tốt khi sử dụng ứng dụng.

Android Debug Database

Công cụ tuyệt vời thay đổi hoàn toàn cách bạn gỡ lỗi cơ sở dữ liệu và chia sẻ preference trong ứng dụng Android của bạn. Bây giờ bạn có thể xem tất cả dữ liệu, chỉnh sửa chúng, xóa và chạy các truy vấn SQL trong một giao diện người dùng clean và đẹp.

Source Tree

Một công cụ đơn giản và tuyệt vời để biến Git trở nên tuyệt vời. Bạn có thể hình dung tất cả các thay đổi, commit, nhánh và không bao giờ phải viết một lệnh duy nhất trong dòng lệnh một lần nữa. Nó cũng có thể được rất hữu ích cho tất cả những người mới bắt đầu ra có những người có xu hướng bị lẫn lộn với sự rộng lớn của Git.

GenyMotion

Trở lại trong những ngày mà trình mô phỏng của Android trở nên chậm chạp, GenyMotion là trình giả lập duy nhất được lựa chọn cho tất cả các Android developer. Nhưng qua thời gian, GenyMotion đã mở rộng khá nhiều từ chỉ là một mô phỏng cho một nền tảng hoàn chỉnh để phát triển ứng dụng tiên tiến, thử nghiệm và triển khai.

Vysor

Nếu bạn là người không thích phát triển ứng dụng trên trình mô phỏng nhưng muốn dễ dàng, bạn phải kiểm tra Vysor xem nó cho phép bạn nhân bản thiết bị thực của bạn với máy tính. Hơn nữa, bạn cũng có thể hiển thị trình diễn ứng dụng trực tiếp trên màn hình TV lớn và máy chiếu dễ dàng khi sử dụng công cụ này.

Còn tiếp…

TopDev via Blog.aritraroy