Vì sao onsite nước ngoài được xem là điểm sáng trong sự nghiệp?

4587

Bạn nghĩ sao nếu một ngày đẹp trời mở mail lên, nhận được thông báo xuất ngoại đi onsite? Cảm giác lúc này của bạn là bất ngờ, sung sướng và xen lẫn cả sự hồi hộp? Vậy là bạn chuẩn bị ra nước ngoài, ăn đồ Tây, lương cũng nhảy lên mấy con số tính theo “vi-en-đi” (VNĐ).

Thế nhưng, bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của việc đi onsite chưa? Và làm thế nào để được chọn đi onsite nước ngoài như mình mong muốn?

Onsite nghe hay hay, nhưng đó là gì vậy?

Đi onsite tương tự như việc bạn đại diện cho hình ảnh của công ty để làm việc cho công ty khách hàng ở trong hoặc ngoài nước (hiểu nôm na là “làm cho khách hàng ngay chính trụ sở khách hàng”). Bằng việc tham gia vào đội ngũ IT chuyên nghiệp đến từ nhiều công ty lớn, bạn sẽ có cơ hội thể hiện khả năng của mình trong các dự án tầm cỡ. Một lợi thế trong khi onsite là bạn được làm việc trực tiếp, trao đổi thông tin giữa mọi thành viên trong dự án để đưa ra giải pháp nhanh nhất. Từ đó giúp đảm bảo tiến độ, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí lẫn nguồn lực. Và một trong những chuyến đi onsite được nhiều người trông đợi nhất chính là được cử sang nước ngoài.

  TOP 7 Yêu Cầu Tuyển Dụng Của Các Công Ty Nước Ngoài Bạn Cần Biết

Đếm ngược thời gian bay, vậy đi onsite nước ngoài sẽ được gì?

Môi trường mới, ngoại ngữ mới, dấu ấn mới

Khi xuất ngoại, điều gì trong mắt bạn cũng trở nên mới mẻ. Nếu bạn muốn trò chuyện làm quen với mọi người xung quanh thì phải biết dùng tiếng Anh. Bên cạnh đó còn tuỳ thuộc vào ngôn ngữ mà nơi đó sử dụng phổ biến nhất. Đi onsite nước ngoài chính là dịp để bạn rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ của mình, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp dù ở bất cứ đâu. Một mặt khác việc đi onsite cũng góp phần nâng cao hình ảnh cá nhân, xây dựng thương hiệu riêng. Một profile với kinh nghiệm đã từng đi onsite luôn tạo ấn tượng nổi bật trong mắt các nhà tuyển dụng. Đó là lý do tại sao nhiều lập trình viên vẫn mong muốn có được điểm cộng hoành tráng đó.

Kiến thức bồi đắp, kinh nghiệm vững vàng

Việc bạn mới tham gia vào những dự án tại nước ngoài có thể gặp vài thách thức. Áp lực là điều dễ nhận thấy vì yêu cầu đối với các dự án quy mô thường cao. Nhưng đó cũng là bước đệm để bạn phát triển, tôi luyện bản thân với những bài học và kinh nghiệm. Sẽ có lúc bạn vướng phải một vấn đề căng thẳng buộc phải nhanh chóng họp lại với team để đưa ra phương án giải quyết. Và điều này giúp bạn học được cách phòng tránh lỗi tương tự về sau, hiểu cách phân tích và fix lỗi để có thể tạo ra những sản phẩm hoàn thiện hơn. Đồng thời kỹ năng mềm của bạn trong quá trình đó cũng tăng lên, từ cách làm việc nhóm trong một đội ngũ lớn cho đến việc giám sát, đôn đốc, báo cáo – mọi thứ đều để lại cho bạn những kinh nghiệm nhất định.

Lương tăng vút, đãi ngộ vi vu

Đi onsite nước ngoài chính là cánh cửa dẫn đến mức thu nhập mơ ước. Nếu như mức lương ban đầu của bạn là 1,000 USD thì con số offer tại nước ngoài có thể tăng lên gấp vài lần. Các công ty nước ngoài thường có nhiều chính sách hấp dẫn nên đây cũng là dịp để bạn được trải nghiệm một môi trường làm việc với những đãi ngộ tốt nhất.

Làm sao để được chọn đi onsite nước ngoài?

Bất cứ ai cũng đều có thể chạm lấy điểm sáng onsite trong sự nghiệp. Điều này tuỳ thuộc vào quá trình vươn lên của mỗi người dựa trên các yếu tố:

  • Kỹ thuật chuyên môn
  • Số năm kinh nghiệm
  • Trình độ ngoại ngữ
  • Đam mê và nỗ lực

Để được chọn đi onsite, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một nền tảng thật vững chắc. Trau dồi kiến thức mới, tích luỹ kinh nghiệm thực tế, đăng kí khoá học ngoại ngữ, tìm danh sách vị trí và công ty có cơ hội đi onsite nước ngoài…  đó là những gì bạn có thể chuẩn bị ngay lúc này để chạm lấy giấc mơ mà mình muốn. Bạn có thể tham khảo qua 9 cơ hội onsite nước ngoài hấp dẫn dưới đây để lấy làm động lực thực hiện:

FUTURE CTO (PHP, Java, Ruby on Rails, Python, .NET) | Study now
>> Cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc tại Thái Lan, Indonesia…

Software QA Engineer (Tester) | CYBOZU Vietnam
>> Cơ hội công tác tại Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc

NodeJS Developer | PROVIEW tuyển dụng
>> Cơ hội làm việc tại Mỹ, các nước Châu Âu

Front-end Developer | W&S
>> Làm việc onsite tại Nhật theo mong muốn, nguyện vọng

Full-stack .NET/C# Developer | Futurify
>> Cơ hội onsite tại Canada, Singapore, Malaysia

Front-end Developer | Tripath
>> Cơ hội onsite tại Hàn Quốc

Fresher Software Engineer (Java, NodeJS, .NET, Front-End) | KMS Technology
>> Cơ hội onsite ngắn hạn, dài hạn tại Mỹ

Full-stack Developer (PHP, JavaScript, Laravel, SVN, Git) | Worknetics Singapore
>> Cơ hội làm việc tại Singapore

Onsite như cánh diều giúp bạn được bay lượn. Nhưng để diều bay cao thì cần phải ngược gió. Một khi biến thách thức thành cơ hội, bạn sẽ nhìn thấy con đường thành công của chính mình không còn xa nữa.