“Vệ Binh Dải Ngân Hà” của Vietnam Mobile Day là ai?

1326

Vietnam Mobile Day là ngày hội thường niên lớn nhất trong lĩnh vực Ứng dụng Di động, cập nhật những kiến thức mới, chuyên sâu từ các diễn giả được mời về từ những công ty, tập đoàn công nghệ tiên phong trong nước và quốc tế.

Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tham dự đa dạng từ Developer, Marketer, Designer đến đại diện các Tech startup, sự kiện năm nay mở rộng đến hơn 120 chủ đề chuyên sâu, hơn 100 diễn giả đến từ nhiều lĩnh vực trong ngành công nghiệp Mobile.

Phái đoàn hùng hậu của Google và Facebook

Có thể nói, 7 “vệ binh” đến từ dải ngân hà Google và Facebook xuất hiện tại Vietnam Mobile Day mang trong mình không chỉ là sứ mệnh lan tỏa tầm nhìn, định hướng của hai ông lớn trên đối với tương lai của nền công nghệ toàn cầu mà còn thể hiện tinh thần kết nối, sẻ chia những kiến thức, kinh nghiệm tại thị trường khu vực và thế giới đến hệ sinh thái Mobile Việt Nam.

Cụ thể, những chủ đề mà diễn giả Google mang đến vừa có tính chiến lược vừa giải quyết các vấn đề thực tiễn trong quá trình phát triển ứng dụng: Làm thế nào để xây dựng các ứng dụng có lợi nhuận tốt? Bí quyết nào để thực hiện App Localization hiệu quả? Hoạch địch App Re-engagement ra sao? Những đặc điểm nào cần chú ý đối với người dùng App tại thị trường Việt Nam?… Tất cả sẽ được giải đáp bởi chính những diễn giả kinh nghiệm đang giữ chức vụ cấp cao của Google tại Vietnam Mobile Day

Các diễn giả Google tại sự kiện:

 • Chị Gaby Hiền – Business Development Manager thuộc Online Partnership Group của Google với chủ đề App Re-engagement Strategies
 • Anh Aimen Khan – Mobile App Consultant của Google Marketing Solutions với chủ đề Building a Profitable App Business with Google
 • Chị Vân Vương – Strategic Partner Manager thuộc Online Partnership Group của Google với chủ đề Going global: Unlocking the secrets of app localization
 • Chị Phương Nguyễn – Strategic Partner Manager thuộc Online Partnership Group của Google Asia Pacific với chủ đề Re-Engagement Strategies for Apps
 • Anh Trường Đỗ – App Dev Account Manager của Google Asia Pacific  với chủ đề Mobile App User Landscape in Vietnam

Trong khi đó, nhóm chủ đề mà các chuyên gia Facebook chia sẻ tại Vietnam Mobile Day lại liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, đi sâu phân tích cách để các App Developer xây dựng Integration trên Workplace – một ứng dụng di động và ứng dụng web được thiết kế nhằm mục đích duy trì kết nối các thành viên trong team. Đặc biệt, nội dung chủ đề chắc chắn sẽ “đánh trúng tim đen” các công ty IT vừa và nhỏ qua phần hướng dẫn sử dụng Workplace hiệu quả tương tự như những gì Facebook đã và đang làm.

Các diễn giả Facebook tại sự kiện:

 • Anh Nakul Patel – Head of Facebook SMBs thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương
  với chủ đề Facebook Workplace for developers
 • Anh Georg Zoeller – Partner Engineering Manager của Facebook APAC

Youtube và Microsoft – Không đứng ngoài cuộc chơi lớn

Vietnam Mobile Day năm nay còn đón chào thêm Đại sứ thương hiệu của trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới – Youtube anh Phan Dũng. Từ kinh nghiệm đa dạng trong vai trò Youtube Ambassador và hiện đang giữ song song hai vai trò Co-Founder & COO tại BIG CAT và CEO kiêm Co-Founder của Compare.vn, anh Phan Dũng chắc chắn sẽ làm “nức lòng” cộng đồng startup tham dự sự kiện với chủ đề Cách xây dựng Youtube Viral Channel/ Viral Content cho startup.

Khác với 3 ông lớn Facebook, Google, Youtube, tập đoàn Microsoft vừa trực tiếp “gửi gắm” diễn giả đến chia sẻ vừa âm thầm đứng sau hỗ trợ BTC Vietnam Mobile Day xây dựng hướng nội dung bao quát của chương trình tại 3 miền đất nước. Trong đó, không thể bỏ qua 2 chuyên đề “gây xôn xao” trong thời gian gần đây là Digital Transformation và Introduction to Xamarin – Cross-platform Mobile Development, hứa hẹn sẽ mở ra bức tranh toàn cảnh về những thay đổi “chóng mặt” của kỉ nguyên Digital dành cho Marketer cùng những tiến bộ về mặt kĩ thuật khi lập trình ứng dụng dành cho Developer. Ba gương mặt diễn giả Microsoft cũng là ba chuyên gia đã quen thuộc với cộng đồng: anh Huỳnh Bảo Toàn – Senior Technical Evangelist, anh Francis Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc truyền bá công nghệanh Khương Nguyễn – MVP của Microsoft.

Các diễn giả của Youtube & Microsoft tại sự kiện:

 • Anh Phan Dũng – Youtube Ambassador
 • Anh Huỳnh Bảo Toàn – Senior Technical Evangelist của Microsoft
 • Anh Francis Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc truyền bá công nghệ của Microsoft
 • Anh Khương Nguyễn – MVP của Microsoft.

Như vậy, chỉ còn chưa đến 10 ngày này nữa, Ngày hội Di động Toàn quốc – Vietnam Mobile Day sẽ chính thức khởi động tại Tp.HCM (20/05), tiếp đến tại Thủ đô Hà Nội (27/05) và sau đó sẽ dừng chân tại trung tâm đất nước – Tp. Đà Nẵng (03/06).

Với sự bảo trợ tài chính đến từ các đơn vị VECOM, MasterCard, MobileFone, Verisign, Ví Việt, PA Việt Nam, Hiệp Hội Internet Việt Nam, Appota, Sixth Gears Studios cùng hàng chục startup đang hoàn tất những khâu cuối cùng để giới thiệu đến cộng đồng các sản phẩm – dịch vụ của mình, công tá chuẩn bị sự kiện gần như đã hoàn chỉnh. Tất cả góp phần đem đến cho khách tham dự một bữa tiệc công nghệ thịnh soạn nhất trong suốt 7 năm qua, hướng về một sân chơi chung cùng nhau chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm và mở rộng vòng tròn kết nối, đưa nền công nghiệp Mobile Việt Nam từng bước phát triển, tiệm cận tầm vóc của thế giới.

Thời gian & địa điểm:

 • 20/05/2017 tại Trung tâm Hội nghị 272, Võ Thị Sáu, Q.3, Hồ Chí Minh
 • 27/05/2017 tại Trung tâm Hội nghị Forevermark, 614 Lạc Long Quân, Q.Tây Hồ, Hà Nội
 • 03/06/2017 tại One Opera Danang Hotel, 115 Nguyễn Văn Linh, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Website thông tin chi tiết: http://mobileday.vn

Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ

 • ngoc.do@applancer.net (Ms. Ngọc) | 0944 685 243
 • event@applancer.net (Event Team) | 08 6273 3497