Cách viết thư trả lời kết quả phỏng vấn siêu chuẩn

13076

Thư trả lời kết quả phỏng vấn được xem được đánh giá là khá quan trọng đối với các ứng viên. Vì thực tế, bất kỳ ứng viên nào cũng đều mong muốn nhận được phản hồi về kết quả phỏng vấn; dù có trúng tuyển hay không?

Nếu là một doanh nghiệp có công tác chuyên nghiệp trong tuyển dụng, thì việc gửi email hay gọi điện phản hồi kết quả phỏng vấn là điều nên hiển nhiên cần thực hiện. Đây cũng thể hiện doanh nghiệp có một quy trình chặt chẽ; đảm bảo tính lịch sự và để lại ấn tượng đẹp trong lòng nhiều ứng viên. Cùng TopDev tìm hiểu xem đâu là cách thức viết thư trả lời phỏng vấn hiệu quả và chuẩn nhất!

Từ chối ứng viên một cách lịch sự – Cần hay không?

Tất nhiên là có! Và đó cũng là điều mà nhiều doanh nghiệp cần phải quan tâm. Việc tìm ra cách thức để từ chối ứng viên một cách lịch sử cũng trở nên quan trọng hơn. 

Và sẽ tùy thuộc vào cách xử lý của mỗi công ty cũng như phòng nhân sự; các giải pháp cụ thể dễ dàng nhất sẽ được diễn ra. Có nhiều cách thức từ chối được thông báo đến ứng viên. Đó có thể là bằng văn bản, bằng email hay bằng liên hệ qua điện thoại thông báo trực tiếp đến từng người,… Tuy vậy, cách chuyển tải nội dung thông báo kết quả qua văn bản. Cụ thể là thư trả lời kết quả phỏng vấn được xem là ưa chuộng nhất.

thư trả lời kết quả phỏng vấn
Có nên cần hay không?

Cùng tham khảo các mẫu trả lời ứng viên dưới đây khi ứng viên của bạn chưa may mắn trúng tuyển nhé!

  Thư mời phỏng vấn? Bật mí tips viết thư mời phỏng vấn hiệu quả 

Mẫu thư trả lời kết quả phỏng vấn cho ứng viên không trúng tuyển

Mẫu email trả lời lịch sự

THÔNG BÁO

V/v …………………………

Kính gửi: ………………………………………………………………………………………………..

Trước hết Công ty xin trân trọng cảm ơn Anh/Chị đã tham gia vào chương trình tuyển dụng của công ty chúng tôi.

Sau khi kiểm tra kiến thức chuyên môn, kỹ năng và phỏng vấn, Công ty xin thông báo: Anh/Chị không trúng tuyển vào vị trí: ………………………………………………………………..

Trường hợp Anh/Chị muốn nhận lại hồ sơ, xin vui lòng liên hệ Anh/Chị ………………………..

Phòng Nhân sự. Nếu Anh/Chị không lấy lại hồ sơ, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ Anh/Chị vào hồ sơ lưu (ứng viên tiềm năng).

Trân trọng kính chào!

                                                                                                             TP. NHÂN SỰ

(Ký và ghi rõ họ tên)

Mẫu thư trả lời kết quả chuẩn

THƯ CẢM ƠN

V/v …………………………

Kính gửi:

Lời đầu tiên thay mặt Tập thể công ty xin trân trọng cảm ơn Anh/Chị đã tham gia vào chương trình tuyển dụng của công ty chúng tôi.

Sau khi kiểm tra kiến thức chuyên môn, kỹ năng và phỏng vấn, Công ty xin thông báo: Anh/Chị không trúng tuyển vào vị trí:

Ban tuyển dụng đánh giá cao thời gian bạn dành để ứng tuyển. Chúc bạn may mắn trong quá trình tìm việc và mong rằng có thể hợp tác với bạn ở những vị trí việc làm khác trong tương lai.

Trân trọng kính chào!

                                                                                                                 NHÂN SỰ

(Ký và ghi rõ họ tên)

Lưu ý về cách viết thư trả lời kết quả sau phỏng vấn ứng viên

Số lượng ứng viên cho một vị trí rất nhiều. Do vậy, sức cạnh tranh là vô cùng lớn. Và việc lưu ý về cách thức viết thư trả lời kết quả của buổi phỏng vấn cũng có thể giúp bạn tối ưu hóa vấn đề thời gian. Đồng thời, vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp, tính lịch sự,… Hãy lưu tâm đến những vấn đề sau đây:

Về thông tin cá nhân của ứng viên 

Dù đó là thư từ chối ứng viên; hay thư báo kết quả ứng viên thì cũng cần đảm bảo những thông tin cá nhân cho ứng viên. Điều này minh chứng cho sự chuyên nghiệp của tổ/doanh nghiệp đó.

Lời cảm ơn rất quan trọng!

thư trả lời kết quả phỏng vấn
thư trả lời kết quả phỏng vấn

Một lời cảm ơn chân thành là điều mà mọi ứng viên đều mong muốn nhận được từ doanh nghiệp. Đừng quên dành lời cảm ơn đến ứng viên bởi họ đã quan tâm đến công ty cũng như vị trí mà họ ứng tuyển; dành thời gian của mình để nộp hồ sơ cũng như tham gia cuộc phỏng vấn. Đây thể hiện sự trân trọng lớn với những cố gắng mà họ đã bỏ ra.

Sự phản hồi

  Giới thiệu bản thân khi phỏng vấn - Bật mí bí quyết ghi điểm tuyệt đối

Thư phản hồi ứng viên sau phỏng vấn cần được trình bày một cách rõ ràng; rành mạch về lý do. Không nên viết quá dài dòng và lan man. Hãy tập trung vào những yếu tố mang tính xây dựng; khuyến khích tạo động lực thay vì chỉ chia sẻ về việc ứng viên thiếu những gì và không phù hợp ở đâu. 

Mời ứng tuyển lại

Đây thật sự là một điểm sáng cho thư trả lời kết quả sau phỏng vấn. Vì nếu công ty thấy ứng viên chưa phù hợp với vị trí hiện tại, hãy lưu hồ sơ của họ. Có thể sẽ có những vị trí phù hợp hơn. Việc thông báo ấy cũng tạo động lực; khích lệ tinh thần của họ một cách tốt hơn. 

Lời kết

Thư trả lời kết quả phỏng vấn là một lá thư quan trọng đối với ứng viên. Và quả thật, ai trong số họ cũng quan tâm đến nó. Đó cũng là cơ sở để họ biết được tình trạng kết quả phỏng vấn của mình thế nào.

Mong rằng, với bài viết này, TopDev đã chia sẻ với các bạn các mẫu thư trả lời phỏng vấn cơ bản; cùng những lưu ý giúp thư trả lời kết quả của bạn trở nên chỉn chu; chuyên nghiệp hơn. 


Tuyển Dụng Nhân Tài IT Cùng TopDev
Đăng ký nhận ưu đãi & tư vấn về các giải pháp Tuyển dụng IT & Xây dựng Thương hiệu tuyển dụng ngay!
Hotline: 028.6273.3496 – Email: contact@topdev.vn
Dịch vụ: https://topdev.vn/page/products

 

Xem thêm Top Việc làm it trên TopDev