TẤT TẦN TẬT VỀ SQL

294

11 trang web tốt nhất để bạn học 

Codeacademy là một trong những trang đáng tốt nhất để học trực tuyến về nhiều ngôn ngữ. Và học trên trang này thì hoàn toàn miễn phí!
Khóa học được chia thành bốn phần: thao tác dữ liệu, viết truy vấn, sử dụng các hàm tổng hợp và giao tiếp với nhiều bảng.
Mỗi bài học cũng có các bài tập để mọi người thực hành. Nếu không hoàn thành chính xác các bài tập này, bạn không thể tiếp tục các bài giảng tiếp theo. Nó là thứ cần thiết cho người mới bắt đầu vì nó đảm bảo bạn hiểu được chủ đề hiện tại trước khi chuyển sang chủ đề khác.
2) W3Schools
Trang này thì khá nổi tiếng rồi. W3schools rất tốt cho những ai muốn học nhanh chóng và dễ dàng. Các mô tả cho mỗi chủ đề là ngắn và rõ ràng, được sao lưu với nhiều ví dụ và bài tập. Khóa học trên trang đảm bảo rằng bạn sẽ nhanh chóng hiểu khái niệm về.
Một tính năng đặc biệt của W3schools là khả năng sửa đổi cơ sở dữ liệu. Với chức năng này, bạn có thể kiểm tra các truy vấn và lệnh. Đừng lo lắng về việc làm hỏng nó bởi vì bạn có thể khôi phục nó bất cứ lúc nào!
3) DataCamp
Có nhiều khóa học khác nhau ở trang này, cả miễn phí và trả phí. Bạn sẽ nắm bắt được mọi kiến thức một cách nhanh chóng.
link 1 khóa miễn phí cho các bạn thử: DataCamp
4) Linkedln và Lynda
2 trang này có cả khóa học miễn phí lẫn trả phí. Các khóa học ở đây sẽ hướng dẫn bạn thông qua việc tạo và duy trì cơ sở dữ liệu của riêng bạn. Một số khái niệm chính được đề cập trong các lớp là tạo cơ sở dữ liệu, chức năng, kích hoạt, giao dịch và quản trị. Với rất nhiều lựa chọn, nền tảng này bao gồm các kỹ năng và kỹ thuật khác nhau cần có để tận dụng tối đa dữ liệu.
6) Udemy
Udemy có nhiều khóa học khác nhau mà bạn có thể chọn giữa tùy thuộc vào cấp độ kỹ năng của bạn.
Ngoài các lệnh và truy vấn, các khóa học cũng bao gồm các công cụ cơ sở dữ liệu như My SQL, Oracle và SQL Server cho tất cả các cấp.
Thật không may, hầu hết các khóa học trên Udemy đều được trả tiền. Nhung đừng lo, mình đã có sẵn link những khóa học miễn phí mà chất lượng cho các bạn.
Link: Udemy
7) SQLZoo
Đây là một trong những trang web phổ biến nhất. Nó cung cấp tất cả hướng dẫn và bài tập dành cho mọi đối tượng từ chưa biết gì đến chuyên nghiệp. Bạn sẽ tìm thấy các hướng dẫn tương tác, các ví dụ và bài tập trên trang web này. Nó bao gồm hầu hết các mệnh đề. Nó cũng bao gồm các khái niệm nâng cao, kèm theo đó là nhiều câu đó để kiểm tra kiến thức của bạn.
8) SQLBolt
Là một trang web tốt để tìm hiểu với các ví dụ tương tác đơn giản. Nó chứa một loạt các bài học và bài tập tương tác được thiết kế để giúp bạn nhanh chóng học ngay trong trình duyệt của mình. Nếu bạn là người muốn học hoặc bạn biết nhưng không cảm thấy thoải mái thì hãy ghé thăm trang web này.
9) Hackr.io
Trang web là nơi chứa rất nhiều tài liệu tham khảo về cần thiết cho bạn. Bao gồm sách, video, khóa học và bài tập thực hành. Trang có cả miễn phí lần trả phí.
10) EdX
Các bài học SQL của EdX dành cho người học trung cấp. Được cung cấp bởi Microsoft, nó tập trung vào việc sử dụng trong các sản phẩm của Microsoft bao gồm Azure, SQL Server và Transact-SQL. Tuy nhiên bạn sẻ chỉ được miễn phí trong thời gian giới hạn, nếu muốn học tiếp thì bạn cần phải trả tiền.
11) SQL-steps
Có rất nhiều bài hướng dẫn tuyệt vời giúp bạn dễ hiểu và thành thạo nhanh chóng
Và một vài trang web khác (cả miễn phí lẫn trả phí)
  • SQL Course from Stanford University
  • Tutorialspoint – “Learn SQL”
  • Udacity – “Intro to Relational Databases”
  • SQL Problems and Solutions
  • Essential SQL
  • SQLCourse
  • vv……
Một số khóa học SQL rất hay nhưng mất phí (nếu có điều kiện các bạn hãy mua và học) cho các bạn tham khảo
TÀI NGUYÊN VÀ CÁC TRANG GITBHUB TỐT NHẤT ĐỂ HỌC SQL MIỄN PHÍ
TÀI LIỆU SQL (NGUỒN: Jason Acosta)
  Hash index trong SQL
  MySQL là gì? - Những kiến thức cơ bản về MySQL

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm các việc làm về SQL trên TopDev

TopDev via J2Team

SHARE