Swift – Thay đổi để trở nên nổi bật

1146

Vì “sinh sau đẻ muộn” nên Swift được rút kinh nghiệm từ những người đi trước khi cú pháp (syntax) rất rõ ràng với các giới hạn cụ thể về vị trí sắp xếp từ ngữ mà người dùng ngôn ngữ cần tuân theo, hiệu năng tốt và quan trọng là Swift đang rất được các kỹ sư IBM yêu thích. Với những ưu điểm như vậy, sao bạn không thay đổi góc nhìn, biết đâu bạn sẽ làm nên điều kỳ diệu với ngôn ngữ mới này.

Thay đổi như thế nào đây?

Đến với lớp học Swift qui mô xuyên quốc gia của “thầy” Subhransu Behera. TP.HCM là trạm dừng chân thứ hai của anh sau Malaysia và kế đến Thái Lan và còn nhiều đất nước khác nữa. Ở đây, bạn sẽ được biết được tại sao lại dùng Swift trên con đường chinh phục tầm cao mới.

Việc làm swift cho người chưa có kinh nghiệm

Ai phù hợp tham gia lớp học này?

Để xem nào! General Coder, Web developer, Mobible developer, nói chung tất tần tật ai quan tâm Swift, muốn biết về Swift đều có thể tụ hội

Techtalk Discussion about MVVM

Phòng 407, 08 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, HCM

Thời gian: 18h00 – 20h00

image00

  • [HCM] QUALITY ASSURANCE ($500 – $700) — Blive
  • [HCM] Big Data Developer | Attractive Salary — TopDev’s Client
  • Jobs by

Bạn cần phải có kinh nghiệm trước đó?

Khi có kinh nghiệm với một ngôn ngữ lập trình điều đó tốt đấy. Và cũng đừng lo nếu bạn là “tờ giấy trắng”, bởi đối với buổi học này, chúng ta sẽ đi chậm và bạn hoàn toàn có thể làm theo mà. Thực hành một số bài tập thông qua những gì đã nói sẽ giúp bạn hình dung vấn đề rõ hơn.

Những gì bạn sẽ nhận được vào cuối buổi học này?

Đây là buổi học về Swift, tất nhiên là bạn sẽ tìm hiểu những điều cơ bản thú vị của Swift và lập trình iOS trong khi xây dựng ứng dụng. Một số được nội dung được “thầy” Subh tiết lộ là:

Xcode công cụ chính để lập trình Iphone/Ipad. Tất cả những gì mới nhất của Apple đều được tích hợp trong Xcode, dành cho các nhà phát triển các ứng dụng của Apple. Nó hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tải từ Mac App Store.

Storyboard được sử dụng để thiết kế các thành phần giao diện tạo nên ứng dụng. Storyboard cũng thể hiện mối liên hệ giữa các màn hình xuất hiện khi chạy ứng dụng.

Playground một ứng dụng mới dành cho iPad chuyên dùng cho mục đích học ngôn ngữ lập trình Swift. Swift Playground đã ra đời thích hợp mọi lứa tuổi, kể cả các bài nhỏ thích hợp với trẻ em nữa. App tích hợp sẵn nhiều bài học từ cơ bản đến nâng cao và được làm mới theo thời gian để giúp bạn làm quen với ngôn ngữ này. Mỗi bài học trong ứng dụng này đều được thiết kế theo một trò chơi hoặc một thứ gì đó vui vẻ trẻ dễ dàng tiếp cận với code. Đây là

Object: trong swift, tất cả đều là 1 đối tượng nhất định. Đó thực sự là một điều tuyệt với của ngôn ngữ lập trình mới này. Toàn bộ cái đối tượng sẽ phụ thuốc vào việc chúng ta định nghĩa nó như thế nào; chúng ta có thể định nghĩa nó theo tất cả những gì mà chúng ta muốn khi lập trình.

– Một số tính năng Swift trung và cao cấp

Và còn nhiều thứ hay ho khác nữa

Như vậy đã xong rồi sao?

Chưa đâu nhé, sau một ngày được biết tất tần tật về Swift thì đến 18h00 – 19h30 một bàn tròn về MVVM (Model – View – ViewModel) và MVC (Model – View – Controller), đây là hai mô hình kiến trúc ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất sẽ được đem ra mổ xẻ.

MCVMVMV

Khi Apple đề nghị nên áp dụng Model View Controller trong lập trình iOS. Nó giúp cho các developer tách ứng dụng của họ ra 3 thành phần khác nhau Model, View và Controller. Mỗi thành phần có một nhiệm vụ riêng biệt và độc lập với các thành phần khác. Khi ứng dụng trở nên phức tạp hơn, một lượng lớn code của lập trình viên sẽ nằm trong controller. Controller sẽ càng ngày càng mở rộng, tạo nhiều khó khăn khi ta muốn viết test cho code của mình.

Trong khi đó, MVVM giúp bạn xem xét ứng dụng của mình trong Model, View, ViewModel và giúp bạn viết test cho ứng dụng tốt hơn. Trong buổi trò chuyện hôm đấy, ta sẽ có một vài ví dụ trong MVC và MVVM, và phân tích những lợi ích từ MVVM.

Bạn có thể đưa bạn của mình cùng đến?

Đúng vậy muốn tham gia vào lớp học này, bạn cần đến…0đ.

Agenda chi tiết sự kiện

8h30 – 9h00: check-in

9h30 – 10h30: Xcode và Storyboard

10h30 – 11h30: Playground và Swift Cơ Bản (Strings, Array, Dictionary)

11h30 – 11h40: Giải lao

11h40 – 12h30: Bài tập thực hành (Xây dựng một số ứng dụng mẫu)

12h20 – 13h30: Lunch

13h30 – 14h30: Class, Objects và Methods

14h30 – 15h30: Segues và Navigations

15h30 – 15h45: Giải lao

15h45 – 16h30: Bài tập thực hành (Xây dựng một số ứng dụng mẫu)

16h30 – 17h30: Một số tính năng Swift trung và cao cấp

18h00 – 19h30: Techtalk Discussion about MVVM

Phần đặc biệt – Panel Discussion

Buổi Panel Discussion là một chương trình đặc biệt giúp các bạn tham gia chương trình có thể có được những kinh nghiệm thực tế đến từ các diễn giả. Nội dung chính xoay quanh mô hình MVVM (Model – View – ViewModel) và MVC (Model – View – Controller), đây là hai mô hình kiến trúc ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất sẽ được đem ra mổ xẻ.

Khi tham buổi Techtalk Discussion about MVVM bạn sẽ được chia sẻ những thông tin:

  • Hiểu rõ bản chất của MVC và MVVM trong lập trình ứng dụng iOS.
  • Phân tích lợi ích MVVM và biết được lợi ích của MVVM trong ứng dụng của bạn như thế nào.
  • Nhận được các chia sẻ kinh nghiệm thực tế và gỉai đáp thắc mắc của các diễn giả.

Trong buổi Techtalk Discussion about MVVM ta  sẽ gặp lại hai vị khách mời quen thuộc của Topdev Techtalk: anh Việt Trần (từng là Senior Developer của mảng mobile app tại Foody) cùng chị Mai Lê Khánh Hòa (software engineer có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lập trình iOS).

Các bạn có mong muốn đồng hành cùng buổi Techtalk Discussion about MVVM vui lòng đăng ký theo thông tin bên dưới để thuận tiện cho BTC chuẩn bị chương trình.giữ chỗ ngay

Note: Bạn sẽ cần: Một máy Mac với Xcode 7.3 hoặc Xcode cao hơn hoặc laptop có cài Hackintosh. Nhiêu đó đã đủ để bắt đầu hành trình khám phá Swift rồi đấy.

Bạn mong muốn hỗ trợ chương trình?

Nếu bạn mong muốn cống hiến nhiều hơn đến cộng đồng, bạn có thể tham gia cùng ban tổ chức Swift Tutorial Day để trở thành một Traning Assistant tại Swift Tutorial Day.

Ban tổ chức Swift Tutorial Day đang tìm kiếm những bạn  yêu thích iOS và mong muốn trở thành iOS Training Assisstant. Bạn sẽ nhận được cơ hội để:

  • Bổ sung kiến thức về ngôn ngữ Swift tại sự kiện
  • Xây dựng network với cộng đồng nhân sự iOS
  • Chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân đến cộng đồng iOS developer tại Việt Nam

Điều duy nhất chúng tôi cần ở bạn đó chính là: Niềm đam mê. Đừng bỏ lỡ một cơ hội để học hỏi và hỗ trợ cộng đồng. Đăng ký ngay bây giờ để trở thành một iOS Training Assistant.

Thời gian: 08h30 – 19h30 ngày 10/09/2016

Địa điểm: Phòng 407, Đại Học Hoa Sen, 08 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, Tp. HCM

Mọi thông tin hỗ trợ vui lòng liên hệ:

Tel: 08 6273 3497

Hotline : 0944 685 243 – Ms. Ngọc  |   0963 651 587 – Ms. Nguyên