ONLINE EVENT: Chuyển Đổi Số, Phân Tích Dữ Liệu Và Thách Thức “Nhân Tài Số” Trong Lĩnh Vực Fintech

804

Tìm hiểu về xu thế Chuyển đổi số và những tác động đến lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng

Chuyển đổi số đã trở thành một xu thế tất yếu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, tiềm năng phát triển của các giao dịch không tiền mặt chính là động lực lớn thúc đẩy các ngân hàng liên tục cải tiến và phát triển sản phẩm – dịch vụ nền tảng số.

Số hóa trong lĩnh vực tài chính đã trở thành mệnh lệnh kinh doanh hàng đầu, là chiến lược “sống còn” đối với các ngân hàng và công ty tài chính. Không chỉ đơn giản là ứng dụng các công nghệ mới và tự động hoá trong quy trình ở cấp độ vi mô, chuyển đổi số trong ngành Tài chính – Ngân hàng là sự chuyển đổi toàn bộ mô hình, chiến lược và văn hoá kinh doanh trên nền tảng sự đổi mới công nghệ. Xu thế Chuyển đổi số cũng tác động mạnh mẽ đến nhu cầu nhân sự trong mảng Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng.

Điều gì đang diễn ra đối với lĩnh vực này & đâu là thách thức đang chờ đợi các “nhân tài số” giải quyết? Hãy cùng lắng nghe phân tích của các vị diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực về vấn đề này trong sự kiện Fintech & Innovation for Future do Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) x TopDev tổ chức.

Lắng nghe những quan điểm đa chiều về các chủ đề tại sự kiện

Fintech & Innovation for Future

Fintech & Innovation for Future là sự kiện công nghệ, hướng đến đối tượng khán giả hoạt động trong mảng Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính, đặc biệt với các khán giả quan tâm và hứng thú với lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng & Fintech.

Với sự kiện này, MSB & TopDev sẽ mang đến những câu chuyện và góc nhìn đặc thù về:

  1. Chủ đề: “Digital Transformation in Fintech: Key of Successful Launch”
  2. Chủ đề: “Data Analytics in Banking: Use cases from MSB”
  3. Chủ đề: “The Future of Banking Talent”

Sự kiện sẽ được diễn ra trực tuyến trên nền tảng Meetup/ EventX, tài khoản và hướng dẫn tham gia sẽ được BTC cập nhật qua email sau khi đăng ký thành công. Người tham dự có thể tương tác và đặt câu hỏi trực tiếp với các diễn giả tại sự kiện cũng như networking với nhau thông qua các công cụ hỗ trợ.

➤ Đăng ký tham gia ngay tại https://topdev.vn/s/FEUEFN5I
➤ Thời gian: 18:30 – 21:00, ngày 14/10/2021(thứ năm)

Gặp gỡ các lãnh đạo của MSB và diễn giả khách mời

SPEAKER: Nguyễn Quốc Khánh | Giám đốc Khối Công nghệ @ MSB

Học vị: Tiến sỹ, Đại học Western Sydney (Úc)

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'MSB TOPDev MR. NGUYỄN QUỐC KHÁNH Chief Information Officer INTECH & INNOVATION FOR FUTURE ONLINE EVENT 2021 Đăng kí ngay.'

Anh Khánh đã có hơn 20 năm Công tác trong lĩnh vực Công nghệ thông tin ở trong và ngoài nước, với gần 15 năm đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao như: Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin – Vietcombank, Phó Tổng Giám đốc – Giám đốc Khối Công nghệ thông tin – PVCombank, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Công nghệ thông tin – Tổng Công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC), Phó Trưởng ban phụ trách Công nghệ thông tin – Ban Trù Bị PV Bank, Giám đốc Kỹ thuật – Công ty FPT Software… Đặc biệt, Anh Khánh đã từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối Công nghệ tại MSB từ tháng 05/2009 đến tháng 10/2013 với nhiều đóng góp quan trọng. Từ tháng 4/2020, Anh chính thức quay trở lại và đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Khối Công nghệ tại MSB.
Trong sự kiện Fintech & Innovation for Future, anh Nguyễn Quốc Khánh sẽ chia sẻ các nội dung:
➤ Tổng quan chung về Digital Transformation nói chung ở Việt Nam và sự tác động đến Fintech. Tập trung vào đổi mới công nghệ.
➤ Góc nhìn của người làm công nghệ về Ứng dụng dữ liệu trong ngành tài chính & ngân hàng.
➤ Tham gia phiên thảo luận về chủ đề “The Future of Banking Talent” dưới góc nhìn trong vai Giám đốc Khối Công nghệ của MSB.
➤ Giải đáp thắc mắc và thảo luận cùng khán giả về các nội dung trong sự kiện.

SPEAKER: Trần Tiến Hiếu | Giám đốc Phân tích dữ liệu – Chuyên gia cao cấp Khoa học Phân tích dữ liệu @ MSB

Học vị: Thạc sĩ, Đại học Nam Florida (Mỹ)

Anh Hiếu từng là Management Trainee khóa đầu tiên của MSB (2012), sau đó anh chuyển tới công tác tại các tổ chức lớn và uy tín như WorldQuant, Techcombank với các chức danh Chuyên gia Cao cấp phát triển sản phẩm cấu trúc & các công cụ tài chính phái sinh, Chuyên gia Cao cấp phát triển chiến lược đầu tư định lượng, Chuyên gia cao cấp Khoa học dữ liệu. Tới nay, Anh Hiếu quay trở lại MSB với vai trò Giám đốc Phân tích dữ liệu kiêm Chuyên gia cao cấp Khoa học dữ liệu thuộc Digital Factory – Đây là đơn vị chiến lược của MSB thành lập với vốn đầu tư 2000 tỉ đồng, để tăng tốc số hóa các hành trình khách hàng; khai thác năng lực dữ liệu & phân tích nâng cao để đem lại giá trị đột phá cho MSB.
Trong sự kiện Fintech & Innovation for Future, anh Trần Tiến Hiếu sẽ chia sẻ các nội dung:
➤ Ứng dụng của dữ liệu trong ngành tài chính & ngân hàng.
➤ Tham gia thảo luận với Giám đốc Nhân sự để đưa ra góc nhìn về tiềm năng phát triển sự nghiệp trong mảng data.
➤ Giải đáp thắc mắc và thảo luận cùng khán giả về các nội dung trong sự kiện.

SPEAKER: Nguyễn Ngọc Cương | Giám đốc Nhân sự @ MSB

Học vị: Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội

Anh Nguyễn Ngọc Cương gia nhập MSB từ năm 2007 và từng đảm nhiệm các vị trí quản lý từ năm 2009 đến năm 2012 như: Giám đốc Quản lý Nghiệp vụ Nhân sự, Trưởng Phòng Chiến lược Phát triển Nhân tài, Phó Phòng Tiền lương và Phúc lợi. Từ năm 2012, Anh công tác tại Công ty Cổ phần Quản trị Nguồn Nhân lực M-Talent với vị trí như Giám đốc Trung tâm Chiến lược Nhân sự và được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Công ty M-Talent từ năm 2015. Từ tháng 01/2020, Anh được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Nhân sự MSB.
Trong sự kiện Fintech & Innovation for Future, anh Nguyễn Ngọc Cương sẽ chia sẻ về chủ đề “The Future of Banking Talent” cùng tất cả các diễn giả của sự kiện để mang đến góc nhìn đa chiều về Cơ hội & thách thức đối với sự phát triển nghề nghiệp trong ngành nói chung và tại MSB nói riêng. Đồng thời anh Cương sẽ giới thiệu chi tiết về thông tin về Chương trình tuyển dụng & dự án D-Innovation.

SPEAKER: Nguyễn Hà Đức Minh | CEO @ Aka Digital & Chairman @ Lava Digital Group

Học vị: Cử nhân, Đại học Ngoại thương Hà Nội
Anh Nguyễn Hà Đức Minh hiện là CEO của Aka Digital, Managing Director của AKA Digital và đồng thời là Chairman của Lava Digital Group. Anh Nguyễn Hà Đức Minh có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị, bán hàng quảng cáo, công nghệ và tài chính tại nhiều công ty đa quốc gia hàng đầu. Anh đã dẫn dắt sự phát triển đáng kể của Lava Digital Group từ một công ty khởi nghiệp trở thành một tập đoàn truyền thông kỹ thuật số tích hợp (văn phòng ở nước ngoài tại Singapore và Myanmar) với các đối tác quốc tế có uy tín: Spotify, Daily Motion, TikTok, Netcore và Salesforce.
➤ Trong sự kiện Fintech & Innovation for Future, anh Nguyễn Hà Đức Minh trong vai trò diễn giả khách mời đặc biệt sẽ cùng các diễn giả là các lãnh đạo cấp cao của MSB chia sẻ quan điểm và góc nhìn khách quan về ngành Ngân hàng nói riêng và lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng & Fintech nói chung. Đặc biệt với trọng tâm về Digital Transformation, Data Analytics & Banking Talents.

Đăng ký tham gia ngay

Tại sự kiện, các diễn giả sẽ cùng nhau chia sẻ quan điểm, góc nhìn, kiến thức và kinh nghiệm về Fintech & ngành Tài chính – Ngân hàng, từ góc độ của lãnh đạo, ở các mảng khác nhau đối với 03 chủ đề:

  • Chủ đề: “Digital Transformation in Fintech: Key of Successful Launch”
  • Chủ đề: “Data Analytics in Banking: Use cases from MSB”
  • Chủ đề: “The Future of Banking Talent”

Sau 03 phần trình bày, người tham dự có thể tham gia đặt câu hỏi, tương tác cùng các diễn giả về các nội dung được chia sẻ trong phần Hỏi đáp & thảo luận cùng khán giả.

➤ Đăng ký tham gia ngay tại https://topdev.vn/s/FEUEFN5I
➤ Thời gian: 18:30 – 21:00, ngày 14/10/2021(thứ năm)