NGINX Amplify là gì? Giới thiệu về NGINX Amplify

592

Bài viết được sự cho phép của tác giả Lê Chí Dũng

Nginx Amplify là hệ thống giám sát hoạt động của server và hỗ trợ việc cấu hình cho nền tảng nginx. Nó là 1 module cài vào Nginx kết nối với api được cung cấp bởi nginx.com để bạn dể dàng theo dõi hoạt động của hệ thống, nhận thông báo về  tình trạng cấu hình trên Nginx và các đề nghị tối ưu dành cho Nginx. Tính năng khá giống với Elasticsearch, Logstash và Kibana (ELK Stack). Cụ thể mình sẽ tìm hiểu rõ hơn bên dưới với các tính năng có trong Nginx Amplify và hướng dẫn cài đặt.

  502 bad gateway nginx - Xử lý lỗi "502 Bad Gateway" trên Nginx
  Cách Engineer Nhật Bản thực hiện test như thế nào

Nginx Amplify là một công cụ để giám sát cơ sở hạ tầng phân phối cho ứng dụng của bạn.Với nginx Amplify bạn có thể chủ động xác định các vấn đề trước khi chúng ảnh hưởng lớn đến bất kỳ người dùng đang sử dụng ứng dụng của bạn, cũng như:

  • Hiển thị trực quan chính xác tình trạng server như máy chủ bị quá tải hoặc tiềm năng bị tấn công DDoS
  • Cải thiện và tối ưu hóa hiệu suất Nginx với lời khuyên và gợi ý thông minh
  • Nhận thông báo khi có lỗi xảy ra trong quá trình vận hành và cung cấp các ứng dụng của bạn
  • Dự đoán về khả năng và hiệu suất hoạt động cho các ứng dụng web
  • Theo dõi cùng lúc nhiều hệ thống chạy Nginx

Các tính năng nổi bật NGINX Amplify

1. Biểu đồ

Biểu đồ hiển thị hệ thống NGINX AmplifyBiểu đồ hiển thị hệ thống NGINX Amplify

Với dashboard trực quan bạn dễ dàng, nhanh chóng chọn xem các biểu đồ số liệu ngay lập tức theo khung giờ mình muốn về số liệu hoạt động CPU, RAM, Bộ nhớ ổ đĩa, băng thông,…

2. Báo cáo

Báo cáo hệ thống NGINX AmplifyBáo cáo hệ thống NGINX Amplify

Với bảng báo cáo hệ thống này bạn sẽ khám phá được nhiều hơn kiến thức về Nginx với những đề nghị về cấu hình để cải thiện hiệu suất, tốc độ, và bảo mật các Server (cơ sở hạ tầng) dùng Nginx của bạn. Nó cho bạn biết chính xác vấn đề phát sinh ở đâu, tại sao nó là một vấn đề, và cần làm những gì để khắc phục

3. Thông báo thời gian thực

Thông báo thời gian thực NGINX AmplifyThông báo thời gian thực NGINX Amplify

NGINX Amplify cho phép bạn thiết lập thông báo với các tùy chỉnh cho các số liệu được thu thập trong hệ thống. Để bạn có thể nhận thông báo tức thời về các thông tin thiết yếu và các cảnh báo tức thời trong khi giám sát hệ thống của bạn từ đó dể bạn có những bước xử lý kịp thời tiếp theo. Thông báo sẽ gửi qua mail lúc thiết lập cho từng server.

Nếu bạn thấy quan tâm đến NGINX Amplify Agent bạn cần phải đăng ký tài khoản để xem trên giao diện web của Nginx Amplify tại đây và xem cách cài đặt tại đây.

Bài viết gốc được đăng tải tại lcdung.top

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm Việc làm Developer hấp dẫn trên TopDev