[INFOGRAPHIC]: Những con số hấp dẫn về lương của Software Engineer

3181

Lương Software Engineer từ lâu đã trở thành một chủ đề rất được quan tâm. Nhiều người tin rằng, mức lương của nhà phát triển phổ thông rất cao. Nếu đó là sự thật, tại sao lại có đến 54,8% developers không hài lòng với tiền lương của họ?

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề tiền lương phức tạp này, chúng tôi đã thu thập dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động, Stack Overflow, LinkedIn, Glassdoor, Jobvite, PayScale, Hannah Riley Bowles, Linda Babcock và nghiên cứu của Lei Lai, và InContext.

Cùng bắt đầu nào!

Infographic về lương Software Engineer

lương Software Engineer

Trong khi The Bureau of Labor Statistics cho rằng lương trung bình của một developer là 102.280 đô la mỗi năm, dữ liệu Glassdoor cho rằng mức lương trung bình của họ là 81.994 đô la một năm. Dữ liệu PayScale chỉ ra rằng một “lương Software Engineer kiếm được mức lương trung bình $ 69,083 một năm”. Sự khác biệt giữa các con số này có thể được giải thích bởi một số yếu tố. Trong khi một số yếu tố liên quan đến cá nhân (như trình độ chuyên môn của họ có thể được cải thiện dựa trên động lực và thái độ sẵn sàng học hỏi), những yếu tố khác được coi là yếu tố ngoại cảnh.

Chúng bao gồm, ví dụ, vị trí địa lý của công ty hoặc quy mô của nó ( mà nhà phát triển không thể hoặc ít kiểm soát). Thật thú vị, sự khác biệt về mức lương của các kỹ sư phần mềm ở các thành phố khá rõ ràng. Xem xét 6 địa điểm được trình bày trong infographic, sự khác biệt về mức lương giữa top một (San Francisco) và mức cuối (Minneapolis) đạt trên $28.000.

Tính lương chuẩn với công cụ tính lương gross – net tại TopDev

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của nhà phát triển

Như đã đề cập trong infographic, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự khác biệt về lương Software Engineer. Bao gồm:

  • Kinh nghiệm,
  • Kiến thức về ngôn ngữ và thư viện,
  • Tài năng hồ bơi kích thước,
  • Quy mô công ty,
  • Tập trung công nghiệp,
  • Địa điểm Triệu chứng.

LocaQuotient (LQ) là gì?

Theo Cục Phân tích Kinh tế, LQ là một số liệu thống kê ” đo lường mức độ chuyên môn trong một đơn vị địa lý lớn hơn (thường là quốc gia)”. Nó cho phép việc xác định những ngành làm cho khu vực được chỉ định trở nên độc đáo hơn.

Khi nói đến các software developers, Washington có location quotient cao nhất (2,83), tiếp theo là New Jersey (1,88), Colorado (1,83), Virginia (1,64) và Massachusetts và (1,59). LQ cho California bằng 1,43.

Sự khác biệt tiền lương Software Engineer theo giới tính

May mắn thay, khoảng cách về lương theo giới tính trong công nghệ nhỏ hơn so với các ngành khác. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thứ phải giải quyết. Theo số liệu của PayScale, ” khoảng cách về lương theo giới tính không thể kiểm soát đối với các cá nhân đóng góp cho ngành công nghệ là -18.8%”, so với 21.1% đối với những người không làm việc trong ngành công nghệ.

Đối với phụ nữ và nam giới trong những vị trí tương tự (được kiểm soát) ” khoảng cách về thu nhập của các cá nhân làm việc trong ngành công nghệ là -1,2%”, so với -3,2% ngoài ngành công nghệ. Khoảng cách giữa những người đàn ông và phụ nữ đang làm các công việc tương tự (được kiểm soát) thậm chí còn cao hơn đối với các công việc quản lý, giám đốc và giám đốc điều hành khi đạt đến -5,6% chi trung bình.

Có một số điều bạn có thể làm để tạo ra một công ty công nghệ thân thiện với phái nữ. Để đọc thêm, tôi khuyên bạn nên đọc bài đăng của chúng tôi: 10 bước để tuyển dụng nhiều phái nữ hơn trong công nghệ.

Làm thế nào để biến kiến thức thành hành động?

  5 thói quen xấu khiến developer bị sa thải

Vì lương bổng là trở ngại lớn thứ hai trong việc thu hút nhân tài, công ty cần phải linh hoạt hơn khi đàm phán về lương. Điều này đồng nghĩa với việc các ứng cử viên đã quen và dần tự tin hơn khi đàm phán về vấn đề này. Là một người tuyển dụng, bạn cần phải chuẩn bị chiến lược về cách bạn muốn giao tiếp trong quá trình phỏng vấn.

Hãy suy nghĩ về các yếu tố phi tiền tệ có thể mang lại cho bạn lợi thế tuyển dụng, như xây dựng thương hiệu mạnh của nhà tuyển dụng hoặc cung cấp các tùy chọn công việc từ xa, điều này rất quan trọng đối với 64% các nhà phát triển.

Xem qua các quảng cáo việc làm của bạn và tìm ra những sự thiên vị, bao gồm cả xu hướng giới tính khi trả lương. Mặc dù khoảng cách lương bổng theo giới tính trong công nghệ nhỏ hơn so với các ngành khác, bạn vẫn cần xem dữ liệu về mức lương của nhà phát triển và đánh giá liệu bạn có ” vô tình ” không công bằng trong việc trả lương cho các nhà phát triển nữ so với các nhà phát triển nam của cùng một công việc.

Trong khi sourcing, hãy tìm ra các nhà phát triển đã công khai bày tỏ sự sẵn sàng để luân chuyển.

Hãy nghĩ đến việc giới thiệu các gói hỗ trợ luân chuyển trong công ty của bạn để thu hút tài năng công nghệ hàng đầu từ các khu vực ít tập trung hơn.

Source: Devskiller

Có thể bạn muốn xem thêm:

Tham khảo thêm những công việc lập trình hot nhất thị trường tại đây