iOS 18 khi nào ra mắt? iOS 18 sẽ không hỗ trợ máy nào?

407

Ngày 26/3, Apple đã thông báo chính thức iOS 18 sẽ được phát hành cùng với loạt hệ điều hành mới của Apple như iPadOS, macOS và VisionOS tại WWDC 2024.

iOS 18 khi nào ra mắt?

Vừa qua, Apple đã thông báo về sự kiện quan trọng dành cho các nhà phát triển toàn cầu WWDC24 sẽ diễn ra từ ngày 10 – 14/6. Trong đó, các lập trình viên và sinh viên được chọn lọc sẽ có mặt tại trụ sở Apple Park để tham dự trực tiếp. Ngoài ra, những nhà phát triển khác cũng có thể truy cập miễn phí vào nội dung, phiên họp trên ứng dụng và trang web Apple Developer, cũng như kênh YouTube của Apple để tìm hiểu về các tính năng và phần mềm mới được giới thiệu tại WWDC 2024.

Theo thông tin từ Apple, tại sự kiện này, đơn vị này sẽ giới thiệu loạt hệ điều hành mới bao gồm iOS 18, iPadOS 18, tvOS 18, macOS 15, watchOS 11 và VisionOS 2. Những phiên bản này sẽ được phát hành chính thức sau đó. Đặc biệt, hệ điều hành iOS 18 sẽ được ra mắt cùng với iPhone 16 vào tháng 9 năm nay.

Greg Joswiak, Phó chủ tịch tiếp thị toàn cầu của Apple đã đăng bài viết mới trên Twitter cho biết, WWDC24 sẽ là một sự kiện đáng kinh ngạc. Ông đã viết hoa hai chữ cái đầu tiên của mỗi từ (Absolutely Incredible) để nhấn mạnh rằng AI sẽ là trọng tâm của sự kiện lần này.

Đây được xem là sự khẳng định việc Apple đang tích cực phát triển AI trong phiên bản tiếp theo của hệ điều hành dành cho iPhone và MacBook. Hãng cũng đang thương lượng với Google và các công ty khác để tích hợp mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) hiện có vào iOS 18 và macOS 15.

>>> Xem thêm: iOS 17.5 Beta 1 vừa được phát hành, những thay đổi nào đáng chú ý?

ios 18 không hỗ trợ máy nào
ios 18 không hỗ trợ máy nào?

iOS 18 có gì mới?

Theo nhiều thông tin, iOS 18 sẽ tập trung vào Trí tuệ Nhân tạo (AI). Điều này có thể dẫn đến các tính năng như: Trợ lý Siri thông minh hơn với các lệnh thoại được cải thiện và chức năng giống như chatbot; các đề xuất hỗ trợ bởi AI cho âm nhạc, viết lách và sáng tạo nội dung; đề xuất được cá nhân hóa trong các ứng dụng.

Bên cạnh đó, iOS 18 sẽ cải thiện Tùy chỉnh như chỉnh màn hình chính nhiều hơn, có khả năng bao gồm các widget và vị trí ứng dụng vượt ra ngoài những hạn chế hiện tại.

Tìm việc làm lập trình iOS lương cao trên TopDev

iOS 18 không hỗ trợ máy nào?

Hiện tại, Apple vẫn chưa chính thức công bố danh sách các thiết bị sẽ được hỗ trợ iOS 18. Tuy nhiên, dựa vào các tin rò rỉ, có khả năng iOS 18 sẽ không hỗ trợ các thiết bị sau:

  • iPhone 6s và iPhone 6s Plus: Ra mắt vào năm 2015, những thiết bị này sử dụng chip A9 và không đáp ứng được yêu cầu phần cứng tối thiểu cho iOS 18.
  • iPhone SE (thế hệ đầu tiên): Ra mắt vào năm 2016, thiết bị này cũng sử dụng chip A9 và sẽ không được hỗ trợ iOS 18.
  • iPad Air 2: Ra mắt vào năm 2014, iPad Air 2 sử dụng chip A8X và có thể không đủ mạnh để chạy iOS 18.
  • iPad mini 4: Ra mắt vào năm 2015, iPad mini 4 sử dụng chip A8 và cũng có thể không được hỗ trợ iOS 18.

Đây chỉ là dự đoán, danh sách chính thức các thiết bị hỗ trợ iOS 18 sẽ được Apple công bố tại WWDC 2024 vào tháng 6 năm 2024. Ngoài ra, một số thiết bị cũ hơn có thể vẫn được cập nhật lên iOS 18, nhưng có thể gặp một số vấn đề về hiệu suất hoặc không tương thích với một số tính năng mới.

Xem ngay tin đăng việc làm IT đãi ngộ tốt trên TopDev