Hệ thống ERP kết nối với The Coffee House, GHN, Haravan, Bizweb được xây dựng như thế nào?

1493

Microservices hiện đang được giới công nghệ phần mềm cực kỳ quan tâm và chú trọng trong thời gian gần đây đặc biệt là những chuyên gia phần mềm trong và ngoài nước. Trong khi đó, một số người lại cho rằng, microservices thật ra không có gì mới lạ, nó được hiểu như là SOA (kiến trúc hướng dịch vụ) được đánh bóng thành một tên gọi khác. Mặc dù có nhiều luồng ý kiến khác nhau, kiến trúc microservices vẫn đem lại lợi ích khi nó giúp phương pháp agile thực sự hiệu quả và xây dựng được những giải pháp phần mềm doanh nghiệp phức tạp nhất.

Đối với những chuyên gia trong ngành thì diễn giả Võ Duy Tuấn không còn lạ, anh là kiến trúc sư trưởng của Teamcrop, hệ thống ERP đứng sau các thương hiệu như chuỗi cà phê The Coffee House, Aothun.vn…Teamcrop cũng là đối tác với các hệ thống lớn như Giao Hàng Nhanh, Shipchung, Haravan, Bizweb, Viettel Post, Vietnam Post

Những lợi ích của Microservices:

  1. Giảm thiểu sự gia tăng phức tạp rối rắm hệ thống lớn.
  2. Chia nhỏ ứng dụng một khối cồng kềnh thành các dịch vụ nhỏ dễ quản lý, bảo trì nâng cấp, tự do chọn, nâng cấp công nghệ mới.
  3. Mỗi dịch vụ nhỏ sẽ định ra ranh giới rõ ràng dưới dạng RPC hay API hướng thông điệp.
  4. Microservice thúc đẩy tách rạch ròi các khối chức năng (loose coupling – high cohesion), điều rất khó thực hiện với ứng dụng một khối. Nếu muốn loose coupling – high cohesion trong ứng dụng một khối, sẽ phải thiết kế theo Design Pattern (Gang Of Four) và liên tục tái cấu trúc (refactor)

Nói về Teamcrop, một hệ thống ERP trên nền web tân tiến với hàng chục module riêng lẻ, được xây dựng tuần tự và độc lập nhưng lại được gắn với nhau theo Microservice, tạo nên một hệ thống khổng lồ vừa chặt chẽ về mặt logic, vừa an toàn về mặt dữ liệu, nhất là đối với những dữ liệu không cho phép sai sót liên quan đến tiền và hàng hóa của các hệ thống thương mại điện tử vốn đang chiếm 99% lượng khách hàng của Teamcrop.

Xem thêm: Việc làm ERP hấp dẫn

Với nội dung chia sẻ các kinh nghiệm thực tế khi thiết kế lại toàn bộ hệ thống từ kiến trúc một khối thông dụng Monolith sang kiến trúc Microservice. Cung cấp các kiến thức về kiến trúc Microservice, Docker, phân tích hệ thống và các kỹ thuật scaling, đặc biệt là những trải nghiệm và kinh nghiệm trên thực tế đã làm của anh sẽ cho chúng ta một cái nhìn cận cảnh nhất về Microservice và những công cụ trợ giúp liên quan.

SSSS

Thời gian: 18h30 – 21h00, ngày 01/04/2016.

Địa điểm: Phòng 407, Đại học Hoa Sen, Số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TPHCM.

Liên hệ
Ms.Ngọc – ngoc.do@applancer.net – 094 685 243 / 0122 711 2279
Ms.Thảo Nguyên – nguyen.nguyen@applancer.net – 0937 651 587