Google, Facebook và những “Đại gia” trong ngành công nghiệp web sẽ có mặt tại Vietnam Web Summit 2016

353

Sau những thành công từ sự kiện thường niên Vietnam Mobile Day được tổ chức ở 3 thành phố lớn trên toàn quốc, TopDev lại tiếp tục hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp bằng 1 sự kiện công nghệ khác với quy mô và chất lượng hàng đầu dành cho các nhà phát triển web tại Việt Nam đó là Vietnam Vietnam Web Summit 2016

Theo đánh giá của BTC và những chuyên gia hàng đầu trong ngành, sự kiện năm nay hứa hẹn sẽ mở màng cho 1 kỷ nguyên mới về ngành công nghiệp Web ở Việt Nam với sự góp mặt của những ông lớn hàng đầu như Google, Facebook và các ngôi sao start-up đang đóng góp tích cực cho hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Chương trình sẽ được diễn ra khắp cả nước vào ngày 22/10 – TP.HCM, 29/10 – Hà Nội và 05/11 – Đà Nẵng

Sự có mặt của các ông lớn trong làng công nghệ như Facebook, Google, Mastercard hay Misfit chắc chắn sẽ là một dấu ấn khó phai cho sự kiện năm nay. Đánh dấu 1 cột mốc quan trọng cho cộng đồng công nghệ startup nói chung và lập trình web nói riêng.

Đây cũng là cơ hội để khán giả có thể cập nhật được những kiến thức chuyên sâu nhất từ các chuyên gia hàng đầu về các xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay.

Để có được những góc nhìn thực tế nhất, diễn giả năm nay sẽ là những team leader hoặc product manager những người trực tiếp phát triển sản phẩm. Chính vì vậy mà họ sẽ có những chia sẻ trực quan sâu sát nhất với  những vấn đề mà giới công nghệ thường gặp hàng ngày. Với một format chương trình mới, thời lượng cho từng chủ đề cũng được ban tổ chức thiết kế trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút cho từng chủ đề gần giống với các hội thảo quốc tế. Vì vậy, buổi gặp gỡ sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết nhưng vẫn giữ được sự cuốn hút và tập trung cao độ cho người nghe.

“Những gã khổng lồ” sẽ đem gì đến cho Vietnam Web Summit năm nay?

Ngoài những chủ đề chính trong phiên toàn thể khán giả còn được lắng nghe rất nhiều chủ đề khác nhau, dàn trải ở các hạng mục sau:

Nhóm chủ đề về Front endBack end: Nhóm chủ đề này bao gồm các chủ đề về ưu và khuyết điểm của các Javascript/CSS/PHP/Ruby framework, đưa ra so sánh giữa các framework, và mục đích sử dụng của các framework phù hợp cho đặc thù của các dự án. Ngoài ra, chương trình dự kiến có các chủ đề về các ngôn ngữ lập trình web khác ngoài PHP/PHP7 ra như ROR, Python, Java…ưu và khuyết của chúng, và lý do vì sao các dự án lớn trên thế giới dùng chúng để xây dựng sản phẩm. Đặc biệt, các chủ đề liên quan đến PHP7 sẽ cập nhật đến bạn những kiến thức mới nhất về ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất này.

Nhóm chủ đề về kiến trúc hạ tầng và tối ưu hệ thống: hẳn là bạn sẽ tò mò về kiến trúc của các hệ thống lớn tại Việt Nam và trên thế giới, cũng như vì sao họ lại phải xây dựng kiến trúc đó. Qua đó, bạn học hỏi và áp dụng cho chính mình. Các chủ đề sẽ được chia sẻ bởi những diễn giả có kinh nghiệm thực làm, cũng như thực nghiên cứu tại các công ty Internet hàng đầu với những sản phẩm cực lớn. Ngoài ra cũng sẽ có các chủ đề về cách tối ưu hệ thống cho hàng chục triệu người dùng, bảo mật các hệ thống thanh toán, lưu trữ và streaming…

TT_2

Nhóm chủ đề về Database, Bigdata và Machine Learning:  Chương trình không thể thiếu nhóm chủ đề về ưu và khuyết của các loại database, cũng như tại sao các hệ thống lớn tại VN và thế giới dùng chúng. Bên cạnh đó là nhóm chủ đề về tối ưu tốc độ truy xuất và độ lớn Database tùy vào mục đích ứng dụng, và cách phối hợp nhiều loại Database trong một dự án cũng là các chủ đề đáng quan tâm. – Ngoài ra, Bigdata, một vấn đề mang tính sống còn cho cuộc chiến trong tương lai và Machine learning, với vai trò ngày càng phổ biến trong việc tăng trải nghiệm người dùng, cũng là các chủ đề khá hấp dẫn với giới làm web lâu năm. – Bên cạnh đó, chương trình cũng gồm những topic chuyên về indexDB, NodeJS và realtime connection trên web góp phần phong phú kho kiến thức của khán giả.

Nhóm chủ đề về Ads, Marketing, SEO, Analytic,Social Media: Tối ưu quảng cáo, tăng doanh thu, giảm chi phí, thu hút người dùng là các chủ đề muôn thuở của giới làm web, vì thế, sự kiện có sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành về digital marketing, SEO , social media và quảng cáo. Bên cạnh đó, việc tương tác với Facebook, social listening, tích hợp sản phẩm vào Facebook, tích hợp Facebook vào sản phẩm…để đem về traffic có thể đơn giản, nhưng để làm “đến nơi đến chốn” một cách nghiêm túc và chuyên sâu, thực sự cần có sự đầu tư nghiên cứu bài bản.

Nhóm chủ đề về Platform và Cms: Sự nhanh chóng tiện lợi trong việc xây dựng website bằng WordPress, Joomla, Magento cũng dẫn đến bài toán về mặt tối ưu và mở rộng khi sản phẩm ngày càng nhiều người dùng, cũng như giới hạn của chúng là gì, ở đâu và cách tối ưu chúng? Ngoài ra, chương trình cũng sẽ có các topic chia sẻ cách xây dựng theme, plugin hoặc so sánh ưu- khuyết và mục đích sử dụng phù hợp đối với các CMS này. – Sự kiện cũng sẽ không quên nhắc đến các kiến trúc của các platform lớn trên thế giới như Shopify, cũng như tại Việt Nam như Bizweb và Haravan, những platform cho phép tạo website chỉ trong vài cú click chuột với nhiều tính năng mạnh mẽ.

Với sự dàn trải rộng trên tất cả các chủ đề từ công nghệ cho đến thương mại điện tử, Vietnam Web Summit năm nay sẽ phù hợp với không chỉ các lập trình viên mà cả những người đang làm việc ở mảng marketing hoặc kinh doanh.

Hơn 100 startup đang được hỗ trợ trong sự kiện lần này

Cũng như các sự kiện trước đây, sự kiện Vietnam Web Summit hỗ trợ các startup trong việc BTC sắp xếp các gian triển lãm miễn phí để họ ra mắt cộng đồng, giới thiệu sản phẩm và thu hút nhân tài, tuyển dụng cũng như gặp gỡ nhà đầu tư tiềm năng.

Ngoài ra, BTC cũng sắp xếp các màn hình lớn để chạy TVC quảng cáo trong suốt ngày diễn ra sự kiện, hướng đến số lượng lớn người tham dự là người làm công nghệ. Sự kiện cũng có một thời lượng dài về đề tài khởi nghiệp, đầu tư trong lĩnh vực lập trình Web nhằm tạo cơ hội gặp gỡ giữa các startup và nhà đầu tư.

Thông tin về Vietnam Web Summit: https://vietnamwebsummit.com

Vietnam Web Summit là sự kiện công nghệ có quy mô lớn nhất hiện nay với việc diễn ra lần lượt tại cả 3 thành phố lớn Hà Nội, Sài Gòn và Đà Nẵng. Quy tụ phần lớn người làm công nghệ, từ chuyên gia cho đến sinh viên, và các cấp quản lý trong các công ty công nghệ. Sự kiện được tổ chức bởi đơn vị đã tổ chức rất thành công sự kiện thường niên lớn nhất cả nước về di động Vietnam Mobile Day – TopDev mạng tuyển dụng nhân sự hàng đầu trong lĩnh vực Mobile & IT chuyên cung ứng nhân sự cho các công ty công nghệ.

* TP. Hồ Chí Minh: 22/10/2016

* TP. Hà Nội: 29/10/2016

* TP. Đà Nẵng: 05/11/2016^FBCB3E50DB113E7C896A008997E52E67C2DF29F07B5E587F11^pimgpsh_fullsize_distr

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ

Ms. Ngọc Đỗ

Điện thoại: 086.273.3497

Mobile: 0944.685.243

Email: ngoc.do@applancer.net