Gameloft Career Day – Trải nghiệm hay, nhận ngay quà khủng!

1020

Được xem là thị trường game lớn nhất Đông Nam Á với số lượng game thủ cực lớn, Việt Nam được đánh giá là mảnh đất màu mỡ đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực game nói chung và ngành công nghiệp sản xuất game nói riêng.

Sự phát triển nhanh chóng của thị trường kéo theo nhu cầu nhân lực ở tất cả các khâu sản xuất game ngày một nâng cả về số lượng lẫn chất lượng đồng thời cũng đã mở ra vô số cơ hội cho những bạn đang học khối ngành IT và thiết kế đồ họa.

Câu hỏi đặt ra là: nghề phát triển game liệu có thực sự phù hợp với bạn?

Vì là ngành tương đối mới nên khá nhiều người vẫn có cái nhìn thiếu chính xác đối với công việc của người làm game. Chính vì vậy Gameloft Career Day chính là cơ hội giúp cho bạn trải nghiệm và có cái nhìn chính xác hơn về công việc này.

Với Gameloft – một tập đoàn đi đầu về việc sản xuất game tại Việt Nam, bao gồm 4 bộ phận chính:

 • Game Designer – Người Thiết Kế Game

Là người phụ trách chính từ việc đưa ra ý tưởng cho đến việc thiết kế nội dung, cốt truyện, luật chơi, màn chơi và cách thức hoạt động của tất cả các đối tượng trong game như chướng ngại vật, nhân vât, và phần thưởng trong game…

Ngoài ra người thiết kế còn phải đảm bảo về việc cân bằng các chỉ số trong game, kinh tế của game nhằm mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất và hấp dẫn nhất cho người chơi. 

 • Game Developer – Người Lập Trình Game

Là người giúp hiện thực hóa ý tưởng nhằm đưa những cái không thể thành có thể. Họ có khả năng làm cho các đối tượng di chuyển, tương tác với nhau một cách chính xác đến hoàn hảo nhằm mang lại trải nghiệm người dùng một cách triệt để nhất và đúng đắn nhất. Ngoài ra họ còn phải đảm bảo cho game đáp ứng các yêu cầu về Framerate (FPS), memory (bộ nhớ)..

Tham khảo các vị trí tuyển dụng game developer tại Topdev

 • Game Artist – Người Thiết Kế Đồ Họa Game 

Nếu xem người thiết kế game là người tạo nên linh hồn của game thì người thiết kế đồ họa sẽ là người tạo nên hình hài của game. Trách nhiệm và sứ mệnh chính của họ là tạo nên những nhân vật, bối cảnh, giao diện, hiệu ứng…một cách tuyệt vời nhất và chân thật nhất nhằm thể hiện một cách hoàn hảo với ý tưởng của người thiết kế game. Họ có thể bỏ cả ngày để trau chuốt cho một nhân vật hay một bối cảnh nào đó để rồi sẵn sàng bỏ nó đi chỉ vì cảm thấy nó chưa đạt đến mức độ hoàn hảo mà họ đề ra.

Nói dài dòng như vậy để mọi người có thể hiểu rõ hơn một phần nào đó về sự vất vả mà một người thiết kế đồ họa phải gánh chịu.

Tham khảo các vị trí tuyển Game Artist tại Topdev

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA GAME 2D (2D GAME ARTIST) – Netviet Media tuyển dụng

[Hà Nội] 2D Game Artist, Game FX Artist – Gear Inc tuyển dụng

 • Game Tester – Người Kiểm Lỗi Game  

Một game chỉ xem là hoàn hảo khi mà lượng lỗi của nó khi tung ra thị trường là thấp nhất. Người phát hiện các lỗi trong game, có trách nhiệm chơi game và kiểm tra và đánh giá game liên tục nhằm tìm ra số lượng lỗi càng nhiều càng tốt, sau đó report lỗi cho các bộ phận bên trên để chỉnh sửa. Công việc của họ chỉ kết thúc khi game đủ chất lượng để phát hành ra công chúng

Có thể nói, không như vẻ hào nhoáng bề ngoài, làm game là một công việc phức tạp, đòi hỏi sự kết hợp “ăn rơ” đến từ nhiều cá nhân, nhiều đội ngũ. Trên tất cả, bạn cần hiểu rõ sở thích và năng khiếu bản thân, từ đó chọn cho mình những hướng đi phù hợp ngay từ ban đầu, tránh mất thời gian vô ích.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các vị trí tuyển Game Editor tại đây

Gameloft Career Day – không đơn giản chỉ là ngày hội tuyển dụng

Với thông điệp “Level up your career!”, ngày hội hướng nghiệp Gameloft Career Day là điểm đến mà các bạn sinh viên mới tốt nghiệp các trường CNTT hoặc có đam mê phát triển sự nghiệp trong ngành Game không thể bỏ qua!

Sự kiện sẽ mang đến cơ hội trải nghiệm chân thật về môi trường làm việc tại Gameloft – một “thiên đường game” mà các bạn trẻ luôn mơ ước được đặt chân đến để thỏa sức tung hoành đam mê của mình bằng cách tham gia tuyển dụng và phỏng vấn trực tiếp “người thật việc thật”. Đây chính là cơ hội “hiếm có khó gặp” để xử lý những vấn đề tiềm ẩn khi tự đi ứng tuyển như: CV bị thất lạc, bị loại từ vòng “gửi xe”, lãng phí thời gian chờ phản hồi…

Trên tất cả, các bạn trẻ sẽ được tham gia giao lưu, lắng nghe những câu chuyện, những kinh nghiệm khởi nghiệp, xây dựng thương hiệu cá nhân trong ngành CNTT thông qua các case study thực tế của các chuyên gia danh tiếng đang giữ các chức vụ quản lý cao cấp tại Gameloft như:

 • Mobile Advertising – Beyeon Digital của diễn giả Đặng Thành Tâm
 • Kiểm tra chất lượng game của diễn giả Benjamin Porrier
 • Lập trình game của diễn giả Lê Minh Tài
 • Đồ họa và thiết kế game của diễn giả Phạm Đình Thịnh & diễn giả Nguyễn Phú Hồng Phúc

Đặt ngay lịch hẹn với GameLoft Career Day cuối tuần này nào!

 • Thứ 7 ngày 17/12/2016 | 8:00 – 12:00
 • Eastin Grand Hotel Saigon: 253 Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
 • Đăng ký miễn phí tại: https://www.gameloft.com/en/