Cuộc chạy đua Blockchain không khoan nhượng tại thị trường Việt Nam 2022

671

Trong cơn bão cách mạng công nghệ 4.0, Blockchain được coi như là “chìa khóa” cho việc chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai. Blockchain như một công nghệ cho phép truyền tải thông tin dữ liệu bằng các khối được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian một cách an toàn.

Có thể xem Blockchain như một cuốn sổ ghi chép tài chính và không có bất kì nhà nước hay công ty lớn nào cai quản, với hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp để ngăn chặn tuyệt đối việc giả mạo thông tin.

Thị trường Blockchain

Thị trường Blockchain tại Việt Nam hiện nay đang sôi nổi và trỗi dậy nhanh hơn bao giờ hết. Đây là thời điểm tốt để những cá nhân đang có ý định tham gia vào cuộc chơi công nghệ mới này, được thỏa sức cạnh tranh và thể hiện mình trong một môi trường khởi nghiệp hoàn toàn mới và sáng tạo, đủ sức cạnh tranh với toàn cầu.

Dù vẫn còn đó những thử thách về mặt công nghệ quá mới, cộng đồng nhỏ lẻ tự phát, vấn đề pháp lý,… vẫn rất nhiều các startup, doanh nghiệp chịu tìm tòi thử sức để tiên phong đem làn sóng này về gần hơn với người dùng Việt Nam. Trong số đó, phải kể đến hệ sinh thái Blockchain dành cho E-Commerce và Retail – Nexty Platform.

Image result for nexty platform

Nexty – Công ty Blockchain lớn nổi tiếng

Nexty thuộc top 3 các công ty Blockchain tại Việt Nam và Singapore với 3 tiện ích đặc trưng: Giao dịch tức thì, Không mất phí giao dịch và bình ổn giá với tốc độ thực hiện 1800 giao dịch trên giây. Được thành lập bởi 2 nhà sáng lập có kinh nghiệm dày dặn và trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực, dù mới thành lập cách đây 6 tháng, cộng đồng người dùng của Nexty đã vượt con số 100,000 người trên khắp mọi nơi trên thế giới như Nga, Phillipin, Nhật Bản, Ukraina, Ấn Độ và Việt Nam.

Nền tảng của Nexty được thiết kế và phát triển dựa trên Ethereum nhưng đã được cải tiến nhiều tính năng riêng biệt và nổi trội, nên có thể nói, Nexty là một nền tảng hoàn toàn khác biệt, cung cấp cho khách hàng và doanh nghiệp các dịch vụ:

  • Hỗ trợ các công ty startup gọi vốn
  • Ứng dụng NTY vào thanh toán trong ecommerce, với sứ mệnh từng bước làm thay đổi thói quen thanh toán và mua sắm người tiêu dùng Việt Nam.
  • Đầu tư, hỗ trợ các công ty startup hết mình, giúp các startup có thêm cơ hội và tăng xác suất phát triển thành công đặc biệt là trong lĩnh vực thế mạnh của Nexty.
  • Ứng dụng blockchain và DApps vào cuộc sống.

Với hệ thống sử dụng hai loại token song song là NTY và NTF, Nexty thực hiện được giao dịch không mất phí chỉ trong khoảng thời gian trong nháy mắt (3s/ giao dịch). Cùng với đó là chương trình Smart Staking hoạt động theo cơ chế gửi NTY nhận lãi, chúng tôi có thể kiểm soát được giá NTY không bị cuốn theo nhu cầu biến động mạnh từ thị trường.

Hiện nay, Nexty đã cho ra đời ví NTY trên điện thoại Android và iOS để hỗ trợ người dùng trong giao dịch NTY, và đang trong giai đoạn phát triển ví NTY phi tập trung, hướng đến tinh thần cơ bản nhất của blockchain. Bên cạnh tập trung phát triển các sản phẩm, Nexty đã có mặt và tham gia rất nhiều sự kiện trong nước và Quốc tế đặc biệt là sự kiện World Blockchain & Cryptocurrency Summit tại Liên Bang Nga và tổ chức hội thảo FPT Blockchain talkshow, mang blockchain đến gần hơn với sinh viên công nghệ.

Image result for nexty platform

Với sự mệnh đặt người dùng lên hàng đầu, Nexty đang không ngừng mở rộng các tính năng cũng như cải tiến phương thức hoạt động. Hiện tại, Nexty chào đón và tạo cơ hội việc làm cho các lập trình viên Nodejs và UI UX designers.

Tham khảo thêm các vị trí tuyển dụng blockchain hấp dẫn tại đây

TopDev