CƠ HỘI NÀO DÀNH CHO NHÂN SỰ NGÀNH IT GIỮA KHỦNG HOẢNG COVID-19

1261

COVID-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, kéo theo nhiều hậu quả không nhỏ cho kinh tế tại Việt Nam nói chung và ngành công nghệ nói riêng. Nhiều doanh nghiệp thu hẹp hoạt động sản xuất, kinh doanh khiến số lượng lớn lao động bị mất việc. Bên cạnh đó, người lao động có xu hướng nhảy hoặc tìm việc nhiều ở thời điểm tháng 3 và tháng 4, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh đã làm cản trở đến kế hoạch.

Mặt khác, nhiều ngành công nghiệp vẫn có nhu cầu cấp thiết đối với nguồn lực công nghệ, từ duy trì cơ sở hạ tầng đám mây cho đến thiết kế các trang thương mại điện tử. Việc hạn chế những nơi đông người và tăng cường mua sắm trực tuyến khiến các doanh nghiệp chuyển đổi hành vi mua sắm tại điểm bán sang đẩy mạnh phát triển các nền tảng mua sắm online, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan đến phát triển thương mại điện tử tăng cao. Các vị trí như System Engineer, Business Analyst hay Product Manager đều đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh lại các hoạt động của công ty để đối phó với tình hình như hiện nay. Công nghệ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi Việt Nam lẫn thế giới đang vật lộn với khủng hoảng mang tên COVID-19.

Tuy nhiên, tính đến nay nguồn lực công nghệ vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt do ứng viên ngại các cuộc phỏng vấn trực tiếp sẽ là nguyên nhân gây lây nhiễm dịch bệnh. Vì thế, nhiều doanh nghiệp đưa ra giải pháp phỏng vấn online để có thể dễ dàng tiếp cận ứng viên hơn trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Một số vị trí đang được các công ty hàng đầu săn đón hiện nay như:

Bạn là một Developer và đang nỗ lực thích nghi với tình hình, có lẽ đây là thời gian để bạn làm quen với việc chạy deadline nghiêm túc tại nhà. Hay bạn đang tìm kiếm công việc mới, hãy dành thời gian để chuẩn bị kỹ càng kiến thức để sẵn sàng cho một cuộc phỏng vấn online từ các nhà tuyển dụng. 

Bên cạnh đó, TopDev đã cho ra mắt VideoCV – Giải pháp phỏng vấn video xử lý trăm ứng viên mỗi ngày, với ưu điểm: 

  • Không “text” dài dòng;
  • Không mất nhiều thời gian;
  • Hoàn toàn miễn phí;
  • Không khó để thực hiện. 

Công cụ này sẽ giúp các Ứng viên lẫn Nhà tuyển dụng dễ dàng tiếp cận trong mùa dịch đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

VideoCV sẽ giúp cho các Ứng viên:

  • Trả lời phỏng vấn bất kỳ lúc nào, không phụ thuộc lịch của nhà tuyển dụng;
  • Trả lời phỏng vấn một lần gửi cho nhiều nhà tuyển dụng;
  • Kể câu chuyện của riêng bạn – Điều mà dạng CV truyền thống không làm được.

Với VideoCV, Nhà tuyển dụng:

  • Không cần lên lịch trước như phỏng vấn offline hoặc video call, chỉ việc gửi yêu cầu trả lời câu hỏi;
  • Phỏng vấn được nhiều ứng viên hơn, hiệu quả hơn nữa với lượng ứng viên lớn;
  • Đánh giá ứng viên toàn diện, không tốn thời gian để phỏng vấn.

⇒ Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn online tốt nhất cùng VideoCV.

⇒ Giữa khủng hoảng Covid-19, hãy thật sự bình tĩnh, lựa chọn cho mình những cơ hội trong thử thách, chuẩn bị cho sự trở lại thật sự bùng nổ bạn nhé!