“Thành công của mỗi ứng dụng chat khác nhau về những chức năng riêng biệt mà nó có” – Do đó, Đâu là những tính năng  đáng chú ý, thứ mà bạn mang vào trong chính ứng dụng chat của mình?

Cuộc chiến giữa các nhà cung cấp ứng dụng chat luôn ở mức cao trào!

Khi chúng ta hầu như đều nhận ra rằng các ứng dụng nhắn tin tự động đã thay đổi cách giao tiếp, thông qua việc sử dụng các  smartphone. Thói quen sử dụng smartphone đang tăng dần trong tất cả lĩnh vực và nó cũng cho thấy rằng số lượng người dùng nhắn tin qua ứng dụng chat đang phát triển mạnh, lên đến 2,48 tỷ người dùng  trong năm 2021. Những thống kê này hoàn toàn là một dấu hiệu tốt cho các doanh nghiệp có khát khao và chuyên gia kinh doanh đối với việc đem ứng dụng chat ngay sau đây của bạn vào thị trường này.

Nhưng chờ đã!, Làm sao để làm ra ứng dụng chat iOS/Android lung linh của bạn với khả năng đánh bại những gã khổng đã làm ứng dụng này trước đây?

Contus Fly, một giải pháp chat thời gian thực (real-time) hiện có mặt tại các doanh nghiệp có quy mô lớn và các công việc liên quan đến công nghiệp khác, để làm ra ứng dụng chat riêng cho họ, cách làm này phù hợp với bất kỳ giải pháp trò chuyện nào.Giải phép chat hiện đại này được trang bị các tính năng và công nghệ có một không hai để  làm tăng trải nghiệm.

Tuyển android lương cao hoặc tìm việc làm ios hấp dẫn

Điều gì làm cho một ứng dụng nhắn tin đúng chuẩn?

  1. Làm theo yêu cầu của khách hàng đã và đang là yêu cầu chính  bên cạnh việc xây dựng thành công của mọi ứng dụng chat , vì thế mà cách này có tiềm năng  tùy biến đối với bất cứ mứ độ nào.
  2. Công cụ Contus Fly chủ động hỗ trợ thêm nhiều tính năng để mang lại hiệu quả tố nhất cho ứng dụng chat của chính bạn.
  3. Nhờ vào giải pháp thanh toán một lần co hiệu lực ngay mà  các yêu cầu của bạn sẽ được phục vụ do một gói đầy đủ các tính năng  hoàn chỉnh và bao gồm cả công cụ bổ sung bên thứ ba.
  4. Ứng nhắn tin tự động này cung cấp toàn bộ nguồn code, Chat SDK và Messenger API’s để tùy chỉnh và WebRTC với các tính năng gọi điện thoại và gọi video.

Công nghệ Core Technology Stacks được sử dụng để tạo ra giao diện Front-end cho người dùng ứng dụng chat Android:

Build Android chat application using Android Studio

Ngôn ngữ lập trình:  Contus Fly sử dụng ngôn ngữ lập trình Java để nâng cao tiềm năng so với các công nghệ tiên tiến khác, cung cấp tốc độ phản hồi tốt hơn và hiệu năng cao. Ngoài ra còn để thực hiện nhiều thao tác đồng thời một cách nhanh chóng.

Lưu trữ dữ liệu: Với một greenDAO Object Relation Mapping có tính năng tương đối và MySQL, đây là các công cụ dùng trong cơ sở dữ liệu , để xử lý một cách tương đối chức năng của ứng dụng chat dành cho hệ điều hành Android.  

Cơ chế lưu trữ  : nó sử dụng API SharedPreference để lưu trữ chung và truy xuất dữ liệu liên tục trong lúc ứng dụng Android bị ngừng hoạt động đột ngột.

Chức năng chat: Trong trường hợp này, cả ứng dụng chat chạy hệ điều hành Android và iOS đều được xây dựng trên trên giao thức XMPP để trao đổi dữ liệu trong thời gian thực giữa server và client.

Chức năng chat bằng video hoặc giọng nói: Khi nói đến ứng dụng Chat trên cả hai nền tảng Android và iOS đều được trang bị WebRTC, đây là tính năng cung cấp liên lạc thời gian thực liên tục bằng việc sử dụng trình duyệt web và các ứng dụng di động.

Sử dụng Key Technology Stack trong việc xây dựng giao diện Front-end cho ứng dụng Chat trên hệ điều hành iOS:

Create iOS messaging application

Ngôn ngữ lập trình: Objective- C và Swift là 2 ngôn ngữ chính sử dụng trong viết các script để xây dựng ứng dụng chat có cấu trúc code về UI đơn giản và không quá phức tạp.

Lưu trữ DataBase: nó sử dụng cơ sở dữ liệu đáng tin cậy, đó là Realm để lưu trữ và đồng bộ hai chiều theo nền tảng tương tác thời gian thực.

Cơ chế lưu trữ  : UserDefaults, đây là  giao thức sử dụng cho việc tương tác với người dùng mặc định  và cũng có thể tùy chỉnh để phù hợp với cách chọn lựa của người dùng.

Phát triển Back-end với Primary Technology Stacks:

Build android chat application

Ngôn ngữ lập trình: Chính xác thì ứng dụng chat này sử dụng Erlang và PHP để làm phần backend cho cả Android và iOS, mặc dù hiện nay ngôn ngữ Server-side có khả năng cao trong phát triển, đáng tin cậy,  xử lý nhanh và có khả năng chạy trên Unix cả Unix và Windows.

Framework: Sử dụng nhiều framworks đơn giản và hiệu năng mạnh mẽ trong việc kết nối người dùng ở các máy chủ khác nhau như Ejabberd và Laravel.

Cơ chế tự động hóa: ứng dụng sử dụng ba phần mềm tự động hóa mạnh mẽ (Selenium, Tsung và Appium ) để tăng khả năng test các ứng dụng sử dụng giao thức Webdriver.

Cơ sở dữ liệu: Tập hợp lưu trữ toàn bộ dữ liệu thống nhất được thực hiện trên hai cơ sở dữ liệu có liên quan là MySQL   và PostgreSQL nhằm tăng hiệu năng, tính tin cậy và bảo mật của backend.

WebServer: Tính chất bắt buộc trong việc truyền tải tin nhắn là phải càng nhanh, ứng dụng này làm được điều này với việc sử dụng một số máy chủ dựa trên nền tảng web như Apache2/nginx, Ejabberd và PHP.

Web Hosting: IM được trang bị Amazon Web Services(AWS) để cho phép lưu trữ dữ liệu không giới hạn dưới một nền tảng lưu trữ an toàn.

Web Frontend: Để cung cấp chất  lượng trải nghiệm người dùng trực quan hơn, phần backend được xây dựng bằng các ngôn ngữ kịch bản(scripting language) như HTML5, JavaScript và CSS.

Cloud Storage: Hầu hết các nền tảng  nhắn tin tự động đều hợp tác với Amazon S3 Bucket để  bảo mật ba lớp trong việc truyền tải các luồng thông tin.

Xây dựng ứng dụng chat trên web với Significant Technology Stacks:

Giải pháp này sử dụng Nodejs (đây là hệ sinh thái mã nguồn mở sẵn có lớn nhất) vừa gọn nhẹ và vừa mang lại hiệu suất cao. Cũng như sử dụng các tính năng của strophe.js để phát triển ứng dụng chat tự động trên web với giao thức  XMPP chạy trên bất kỳ trình duyệt nào.

Các tính năng bổ sung của ứng dụng nhắn tin tự động IM (Instant Messaging):

Phương thức thanh toán: IM được trang bị các tùy chọn để thanh toán cho các yêu cầu của người dùng. Dù có thay đổi trong cách hình thức thanh toán nào đi nữa, IM cũng cung cấp ra code QR, đây là tính năng trả tiền nhanh dựa vào tính năng bảo mật 3 lớp cho ứng dụng trên web hay ngay trên ứng dụng.

Thông báo ngoại tuyến: Bất kỳ khi nào người dùng đang  trực tuyến hay ngoại tuyến đều đã được kích hoạt hệ thống thông báo ngoại tuyến,hệ thống sẽ truyền thông báo (push) tới người dùng thông qua thông tin mà người dùng đã dùng cung cấp trước đó.

Ngôn ngữ chat: Ứng dụng nhắn tin được trang bị trình biên dịch với tính năng chat cho phép người dùng biên dịch tin nhắn văn bản sang hơn 1000 ngôn ngữ ngay trên màn hình chat trong ứng dụng.

Kết luận:

Mọi nhà cung cấp ứng dụng chat trên Android và iOS đều cung cấp các tính năng độc đáo riêng, nhưng chỉ có một số ít nhà cung cấp có tiềm năng làm ra ứng dụng chat hoàn thiện trên cả hai nền tảng này,  với các tính năng vượt trội và mới mẻ để đáp ứng được nhu cầu trong tương lai. Có nhiều cách để tập trung phát triển phía lưu trữ dưới máy chủ để cung cấp khả năng mở rộng vô hạn. Vì vậy, Contus Fly cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ giống xu hướng này và cách làm ra cả ứng dụng chat, từ đó có thể đem lại thu nhập cho chính bạn.   

Tác giả: Dương Đình Tuấn